Mở quán cafe cần mua những gì? Đó là công việc đau đầu nhất khi bạn mới bắt đầu kinh doanh cafe. Bởi vì có quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho việc kinh doanh này. Hãy cùng tôi giải đáp nỗi băn khoăn đó trong bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp nỗi băn khoăn mở quán cafe cần mua những gì?

Đồ nội thất, đồ trang trí

Để giải đáp nỗi băn khoăn :” Mở quán cafe cần mua những gì? Trước hết chúng ta nên kể đến nhóm đồ nội thất, đồ trang trí của quán cafe. Đây là những đồ giúp định hình phong cách thiết kế của quán. Đây cũng là nhóm đồ dùng chiếm khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Khi chọn những đồ dùng này bạn cần phải lựa chọn rất kĩ.

Tốt nhất khi bạn nên định hình phong cách thiết kế trước khi mua những đồ dùng này. Hãy chắc chắn những đồ dùng này hợp với phong cách thiết kế của quán. Phải lựa chọn kĩ từ màu sắc, kiểu dáng sao cho phù hợp. Và cũng phải chú ý kích thước của các đồ dùng này phải thật phù hợp để phù hợp với diện tích quán.

Giải đáp nỗi băn khoăn mở quán cafe cần mua những gì?

Những đồ nội thất, đồ trưng bày gồm:

Bàn ghế

Tủ trưng bày

Biển hiệu

Hệ thống đèn chiếu sáng

Các đồ trang trí như: Tranh nghệ thuật, lọ hoa, chuông gió, gấu bông… tùy phong cách thiết kế quán cafe.

Tất nhiên với những đồ dùng này bạn cũng không cần phải mua đồ dùng mới. Bạn có thể tham khảo những đồ dùng thanh lí. Không phải tất cả những đồ dùng thanh lý đều có chất lượng không  tốt mà thậm chí còn rất mới. Những đồ dùng này có thể do các quán cafe muốn chuyển đổi địa điểm kinh doanh đi xa không tiện mang theo nên thanh lí. Hoặc muốn thay đổi phong cách quán mà thanh lý do không còn phù hợp. Rất có thể bạn sẽ mua được đồ dùng độc đáo với một khoản chi phí không hề lớn.

Vật dụng dùng để pha chế

Mở quán cafe cần mua những gì? đó là nhóm vật dụng để pha chế. Đây là những vật dụng không thể thiếu trong bất kì quán cafe nào. Đối với nhóm vật dụng này bạn cần chọn những vật dụng có chất lượng sản phẩm tốt. Bởi chất lượng của đồ uống ngon hay không phụ thuộc vào nhóm vật dụng này. Mà đồ uống có ngon thì mới có thể thu hút khách hàng đến quán của bạn.

Giải đáp nỗi băn khoăn mở quán cafe cần mua những gì?

 

Có thể kể đến những vật dụng để pha chế cần phải mua sau:

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Quầy pha chế

Tủ bếp

Máy xay cafe

Tủ lạnh

Máy ép hoa quả

Lò vi sóng

Máy lọc nước

Máy xay sinh tố

Dụng cụ pha chế: Bình lắc, ca đánh sữa, phin cafe…

Bếp, nồi, ấm nước…

Các vật dụng nhà bếp như dao, kéo, kẹp gắp đá, muỗng, xô, chậu…

Nhóm vật dụng dùng để phục vụ:

Quán cafe của bạn có thu hút khách hay không còn được đánh giá qua phong cách phục vụ. Ngoài thái độ của quản lý và nhân viên đối với khách hàng thì còn những vật dụng dùng để phục vụ. Vật dụng phục vụ có được chuẩn bị một cách chu đáo, tỉ mỉ thì quán càng được đánh giá là chuyên nghiệp. Chúng cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với tất cả khách hàng.

Nhóm vật dụng này gồm có:

Tách, chén, đĩa

Gạt tàn

Khay đựng đồ

Giấy, khăn

Menu

Giải đáp nỗi băn khoăn mở quán cafe cần mua những gì?

Đối với việc lựa chọn những vật dụng này bạn cũng có thể chọn những vật dụng đặc biệt theo phong cách quán. Để những vật dụng đó gây dấu ấn cho khách hàng khi sử dụng. Chẳng hạn bạn không chọn tách, chén, ly như bình thường mà chọn đựng đồ uống trong một chiếc lọ nhỏ, bóng đèn… Hay thiết kế menu bạn có thể thiết kế theo hình dạng đặc biệt đặt trên bàn như đồ dùng trang trí. Chỉ cần phá cách đôi chút bạn đã làm cho khách hàng ghi nhớ và thường xuyên lui tới.

Nguyên vật liệu pha chế

Để giải đáp nỗi băn khoăn ” Mở quán cafe cần mua những gì? thì phải kể đến nguyên vật liệu pha chế. Đây cũng là thứ mà bạn cần chú ý nhất khi mua. Bởi để cho ra những ly cafe ngon, những đồ uống đặc biệt thì cần nguyên vật liệu tươi ngon. Những nguyên vật liệu này thì cực kì đa dạng tùy theo công thức chế biến như: Cafe, hoa quả, các loại trà, nước cốt trái cây, các loại nước sốt…

Với nguyên vật liệu thì bạn cần chọn những đơn vị cung cấp lâu dài. Vừa đảm bảo được chất lượng nguyên vật liệu vừa đảm bảo giá thành không quá cao. Và không nên mua quá nhiều nguyên vật liệu chỉ cần mua vừa đủ. Bởi vì để quá lâu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nó.

Chắc chắn bây giờ bạn sẽ không còn phân vân “Mở quán cafe cần mua những gì? Tuy nhiên hãy làm một bảng dự toán chi phí cho những loại vật dụng này. Tránh trường hợp phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho đồ dùng này. Lúc đó chi phí cố định hàng tháng tăng lên và lợi nhuận kinh doanh sẽ không cao.

xem thêm:  Một số cách thiết kế quán cafe trong nhà đẹp được ưa chuộng

Tìm hiểu chi tiết cách mở quán trà sữa của riêng bạn

Kinh nghiệm lần đầu mở quán cafe

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi