Tìm hiểu chi tiết cách mở quán trà sữa của riêng bạn

Bài viết sau đây xin trình bày cách mở quán trà sữa. Trà sữa không còn là mô hình kinh doanh mới lạ. Từ các quán trà sữa lớn với thiết kế hoành tráng đến những xe trà sữa nhỏ ở vỉa hè đều có những nét độc đáo của riêng mình. Chúng ta cùng tham khảo một số bước mở quán trà sữa đắt khách nhé!

Xác định khách hàng mục tiêu – bước đầu tiên trong cách mở quán trà sữa

Có lẽ kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy, chúng ta nên xác định rõ mình muốn bán sản phẩm của mình cho ai, hầu bao của khách hàng mục tiêu là bao lớn. Từ đó dẫn đến những lựa chọn phù hợp cho công việc kinh doanh như lựa chọn mặt bằng hay chiến lược quảng cáo, khuyến mãi,…

cách mở quán trà sữa

Cách mở quán trà sữa – Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định loại hình quán dựa vào vốn

Có nhiều cách mở quán trà sữa. Nếu có rất ít vốn thì bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh online, nhận đơn đặt hàng của khách và giao hàng tận nơi. Sau đó là mở một quán trà sữa mang đi, hoặc quán trà sữa vỉa hè với vài ba chiếc bàn, ghế.

Nếu số vốn khoảng vài chục triệu thì bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ, thiết kế quán đơn giản. Tập trung vào chất lượng của trà sữa. Còn nếu bạn có thể chi hàng trăm triệu trở lên thì ngại gì không đầu tư một quán trà sữa hoành tráng, bắt mắt và thu hút khách hàng.

Tìm hiểu công thức pha chế các loại trà sữa và lên thực đơn của quán

Có vô vàn các loại trà sữa như trà sữa trân châu, trà sữa bánh flan, trà sữa thạch các loại,… Và tất nhiên mỗi loại cần có một hương vị riêng. Để giữ chân khách quay trở lại quán thì bạn phải có một công thức pha chế độc đáo của quán mình. Đây là bước quan trọng nhất trong cách mở quán trà sữa. Nên học tập kinh nghiệm từ những người đã kinh doanh trước và từ đó sáng tạo ra nét riêng của quán.

Sau khi quyết định được những loại trà sữa nào là sản phẩm chiến lược của quán mình, thì việc tiếp theo là lên thực đơn cho quán. Trà sữa nên có nhiều kích cỡ, ít nhất phải có cỡ 2 hoặc 3 size lớn, vừa, nhỏ. Các loại hạt, thạch, bánh đi kèm cũng nên thể hiện chi tiết giá và số lượng trên thực đơn.

cách mở quán trà sữa

Tìm hiểu công thức pha chế các loại trà sữa

Lập chiến dịch quảng cáo

Mạng xã hội có lẽ là sự lựa chọn đầu tiên khi nghĩ đến việc quảng bá thương hiệu. Bởi sự lan truyền thông tin nhanh chóng và miễn phí nên đây là kênh quảng bá hàng đầu cho quán của bạn.

Tuy nhiên thông tin trên mạng xã hội có phần hơi lộn xộn, vì thế bạn cũng nên lập hẵn một website để hình ảnh, thực đơn được trình bày rõ ràng hơn. Hoặc xa hơn có thể cho khách hàng đặt hàng trực tuyến. Cũng tùy vào cách mở quán trà sữa mà ta lựa chọn phương thức quảng cáo cho phù hợp.

Hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh – bước không thể thiếu trong cách mở quán trà sữa

Trừ khi quán trà sữa của bạn thuộc loại xe đẩy hoặc quán vỉa hè thì không cần đến đăng ký kinh doanh. Còn lại nếu quán có địa chỉ cụ thể, rõ ràng thì bạn phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Thủ tục đăng ký kinh doanh khá đơn giản và được cơ quan chức năng phê duyệt nhanh chóng nên bạn đừng lo nhé!

Trên đây là những điều cần thiết nhất khi mở quán trà sữa. Hi vọng với cách mở quán trà sữa được trình bày như vậy có thể giúp bạn hình dung được những phần việc phải làm theo trình tự. Dựa trên những điều cơ bản đó, căn cứ số vốn ban đầu và sở thích của chủ quán mà ta sẽ có những thiết kế đặc trưng cho riêng từng quán.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi