Nếu bạn đang ấp ủ một dự án mở quán cafe của riêng mình thì nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan để có thể chuẩn bị tốt nhất. Một trong số kế hoạch mà bạn cần quan tâm chính là chi phí mở một quán cafe, hãy tham khảo qua bài viết này để có những quyết định đúng đắn nhé.

Chi phí cho mặt bằng của quán cà phê

Nếu như bạn đã may mắn có được một vị trí đắc địa để mở quán sẵn mà không cần phải thuê mướn hay mua lại thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền cho những việc khác liên quan.

Đối với các bạn chưa có địa điểm mở quán và cần đi tìm thuê thì nên chọn những vị trí đông khu dân cư sinh sống cũng như gần các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn như, quán cà phê của bạn theo phong cách dân văn phòng thì nên chọn những nơi có nhiều công ty văn phòng, còn đối với quán dành cho các bạn trẻ trung năng động thì nên chọn gần các trường học…

Vậy nên, chi phí mở một quán cafe phải gắn liền với tiền thuê mặt bằng và tùy vào vị trí mà mức giá sẽ có sự chênh lệch từ 200.000.000 – 300.000.000 triệu cho 1 năm. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng để có được sự chọn lựa đúng đắn nhất nhé.

Chi phí decor lại quán

Khi đã bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh quán cà phê thì chắc hẳn bạn cũng đã định hình được phong cách mà mình theo đuổi là vintage hay hiện đại hay trẻ trung… Vì thế, trong kế hoạch về chi phí mở một quán cafe bạn sẽ tốn kém về mặt thiết kế, trang trí lại hay còn gọi là decor theo đúng ý của mình. Bạn nên cẩn trọng trong khâu này vì nếu xác định sai phong cách thì công sức của bạn sẽ như đổ sông đổ biển và chi phí mở một quán cafe ở hạng mục này cũng xem như mất trắng.

Trang thiết bị, máy móc pha chế

Một số trang thiết bị được xem như là cần thiết đối với một quán cà phê chính là bàn ghế, tủ lạnh để bảo quản nguyên liệu, quầy pha chế, máy pha cà phê, máy xay, ly tách… Bạn nên cân nhắc việc mua các vật dụng này thuộc loại cao cấp để tránh phải hư hao và mua nhiều lần vì như vậy sẽ còn tốn kém hơn lúc ban đầu. Những vật dụng này sẽ chiếm hầu bao của bạn khoảng 180.000.000 – 200.000.000 đồng tùy vào khả năng mua sắm của bạn. Một điều mà bạn cần phải lưu ý chính là hàng tốt không chỉ bền bỉ mà còn giúp bạn tạo độ tin cậy và chất lượng an toàn của sản phẩm khi đến tay khách hàng.

Chi phí nguyên liệu

Cũng giống như các hạng mục trên, phần nguyên liệu cũng chiếm một khoảng mà bạn cần phải lưu ý khi tính toán chi phí mở một quán cafe. Bên cạnh việc tìm nguồn nguyên liệu chất lượng thì bạn cần phải thông minh trong khâu chọn giá tốt để có thể tiết kiệm được chi phí. Hơn nữa, khi không chắc chắn về khả năng kinh doanh của mình thì đầu tiên bạn nên mua số lượng ít để từ đó tính toán được số lượng bán ra và mua vào cũng như biết được tiềm năng của quán như thế nào. Hãy mua những nguyên liệu cơ bản và cần thiết nhất rồi từ từ tính đến chuyện mở rộng thêm số món cần thêm nguyên liệu mới. Chi phí cho nguyên liệu ban đầu sẽ rơi vào tầm 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

  1. Chi phí phát sinh khi mở một quán cafe

Bạn nên lường trước được chi phí mở một quán cafe sẽ bao gồm cả chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng cửa hàng của mình.

Chi phí thuê nhân viên

Tùy vào quy mô quán mà bạn sẽ thuê số lượng nhân viên phù hợp và nếu muốn tiết kiệm chi phí một cách tối đa thì ban đầu bạn có thể tự làm và nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, khi bắt đầu bạn có thể thuê 1 – 2 người theo dạng bán thời gian để xem tình hình kinh doanh thế nào rồi phát triển thêm cũng chưa muộn nhé. Mức lương bán thời gian cho nhân viên phục vụ chỉ khoảng 2.000.000 – 4.000.000 đồng cho một người mà thôi.

Một số chi phí khác như điện, nước, wifi, máy in bill, sự cố…

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải dự trù kinh phí cho những việc phát sinh cần sử dụng chi phí kinh doanh như tiền điện nước, hệ thống wifi hoặc máy in bill để tính tiền (máy này không bắt buộc) hay những sự cố bất ngờ như cháy nổ, rác thải, đồng phục…

Bạn thấy không chi phí mở một quán cafe cần được tính toán kỹ lưỡng và lên kế hoạch một cách chi tiết nếu không muốn bị thiếu hụt khi bắt đầu. Hãy tham khảo thật kĩ và chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất cho dự tính của mình bạn nhé.

xem thêm: Thiết kế, thi công nội thất quán cafe trọn gói, chuyên nghiệp

Đặc điểm thiết kế quán cafe phong cách MID-CENTURY MODERN

 Gợi ý thiết kế quán cafe phong cách SCANDINAVIA

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi