Ngày này, việc khách hàng quay trở lại những gì đó xưa cổ đang trở thành một xu hướng chung của xã hội Việt Nam, từ chuyện cái quần, cái áo cũng trở lại với áo dài truyền thống chấm bi, giày bệt, những trang phục gợi cảm giác xưa cổ. Và việc tận hưởng những thú vui như cafe giải trí cũng trở lại với sự xuất hiện của những quán cafe mang xu hướng hoài niệm, hay Sài Gòn những năm 90, hay gần gũi hơn là các quán cafe tre trúc mang phong cách mộc mạc nhưng cũng đầy sang trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm giàu từ những quán cafe xưa này nhé!

Cafe 1985 Cần Thơ – Hoài niệm xưa giữa đất Tây Đô

Được xem là vùng đất trung tâm và “thủ đô” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là đô thị phát triển bậc nhất của vùng và nơi có mức sống rất phát triển, tuy nhiên có một sự thật ít ai biết là giữa vùng đất phát triển này lại có một quán cafe trôi dần theo thời gian nhưng vẫn phát triển đều đặng và là nơi thường xuyên lui tới của rất nhiều người dân Cần Thơ, đó chính là quán cafe 1985. Quán cafe 1985 là một quán cafe đậm chất xưa cổ, bên trong quán được trang trí bằng các vật dụng xưa như tivi, catset, đầu đĩa,…ngay đến cả gạch men lót, bàn ghế, ly, hay cả nhà vệ sinh cũng mang một nét rất xưa mà không ở nơi nào có được. Quán được đầu tư rất tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, ngoài ra, quán có biểu diễn âm nhạc aucoustic hằng đêm nên được mọi người rất yêu thích và rất đông khách lui đến hằng đêm.

1985 Cần Thơ là một địa điểm gần gũi với những người yêu thích sự cổ kính

Cafe tre trúc Coco Quảng Bình

Tọa lạc tại một ví trí đắc địa tại thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, quán Coco thu hút rất nhiều khách hàng đến thư giản cũng như tận hưởng một không gian thoáng đãng, đậm chất làng quê cổ xưa của cafe tre trúc Coco. Bước vào bên trong quán, bạn sẽ dãi bước trên một con đường với hai bên là tre và trúc, tạo cảm giác như bạn đang lạc về một miền quê của ngày xưa. Bên trong quán được bố trí các tiểu cảnh mang dáng vóc của miền quê Việt Nam những năm tháng của thế kỷ 19 và 20. Quán còn sử dụng chất liệu tre trúc để làm vật liệu chính, từ bán ghế, mai nhà, vách nhà đểu được sự khéo léo của người thợ thiết kế, sao cho quán vừa mang một nét xưa, vừa mang một chút gì đó hiện đại.

Cafe tre trúc Coco tại thành phố Đồng Hới – Quảng Bình

Cafe xưa – Đã đủ để cứu vãng nền văn hóa tươi đẹp xưa cổ?

Có một thực trạng hiện tại là giới trẻ thường ưa chuộng sự hoàn hảo, hiện đại, sang trọng của những quán cafe sang trọng hơn là sự dân dã, mộc mạc của những quán truyền thống. Điều đó dần đã ảnh hưởng tới văn hóa cũng như mai mục đi các giá trị tươi đẹp từ xưa của ông bà ta. Có thể nói một điều là quán cafe xưa như cafe tre trúc hay 1985 ra đời nhưng vẫn còn chưa đủ nếu muốn giới trẻ hiểu được hết những gì trong quá khứ, điều đó càng khiến cho chúng ta phải mở và duy trì các lớp văn hóa nghệ thuật dân gian, giúp trẻ tìm hiểu sớm hơn những giá trị tươi đẹp hay cho chúng làm quen với nó,…nó sẽ giúp cho nền văn hóa xưa của Việt Nam dần được khôi phục và sẽ bảo tồn được qua nhiều thế hệ.

Mời bạn xem thêm:

Kinh nghiệm ý tưởng mở quán

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi