Bàn ghế quán cafe là một trong những vật dụng được quan tâm hàng đầu khi muốn kinh doanh cafe. Hiện nay có khá nhiều mẫu mã bàn ghế dành cho quán cafe trên thị trường. Nếu bạn muốn mua bàn ghế cho quán của mình hãy cân nhắc thật kĩ. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài lưu ý khi lựa chọn bàn ghế khi mới bắt đầu kinh doanh cafe.

Phù hợp với phong cách của quán cafe

Cách lựa chọn bàn ghế quán cafe khi bắt đầu kinh doanh

Khi bắt đầu thiết kế quán cafe bắt buộc bạn phải định hình phong cách cho quán cafe trước. Sau đó mới có thể lựa chọn bàn ghế sao cho có sự đồng nhất với phong cách thiết kế nhất. Việc này tạo nên sự thẩm mỹ cũng như tạo nên thương hiệu cho quán cafe của bạn.

Tương ứng với mỗi phong cách thiết kế quán cafe mà bạn lựa chọn bàn ghế quán cafe khác nhau.

Đối với quán cafe theo phong cách hiện đại thì việc lựa chọn những bàn ghế đơn giản là thích hợp. Điều này tạo sự trẻ trung cho quán cafe của bạn.Còn nếu bạn thiết kế quán cafe theo phong cách hoài cổ thì những bàn ghế bằng gỗ, họa tiết phức tạp sẽ thích hợp hơn.

Lựa chọn bàn ghế theo loại hình kinh doanh

Một yếu tố cần chú ý nữa khi lựa chọn bàn ghế quán cafe chính là loại hình kinh doanh. Chẳng hạn đối với cafe bệt thì chỉ cần chọn bàn kèm với những chiếc nệm. Còn nếu bạn kinh doanh quán cafe take away thì chỉ cần chọn một số bàn ghế đơn giản.

Lựa chọn bàn ghế theo hình thức kinh doanh giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác.  Tránh trường hợp mua quá nhiều bàn ghế mà không cần thiết.

Lựa chọn bàn ghế quán cafe theo không gian và diện tích quán

Cách lựa chọn bàn ghế quán cafe khi bắt đầu kinh doanh

Hãy xem xét không gian và diện tích quán trước khi quyết định lựa chọn bàn ghế quán cafe. Việc bố trí bao nhiêu bàn, khoảng cách giữa các bàn là bao nhiêu để tạo sự thoải mái của khách hàng. Việc này còn giúp nhân viên của bạn di chuyển dễ dàng hơn trong quán.

Chẳng hạn đối với quán cafe có diện tích nhỏ nên chọn những bàn ghế hình vuông hay chữ nhật. Điều này giúp bạn không bỏ phí những khoảng không gian quán. Nó còn giúp bạn dễ dàng di chuyển bàn khi có đông khách.

Còn nếu quán có diện tích rộng thì nên chọn nhiều loại bàn ghế . Kích thước, kiểu dáng đa dạng khiến không gian của bạn bớt nhàm chán hơn. Có thể chọn bàn đơn cho một khách hoặc bàn rộng cho những nhóm khách hàng. Việc này giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng đến quán hơn.

Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý chính là tạo không gian riêng cho từng loại bàn ghế. Điều này tránh cảm giác lộn xộn trong không gian quán. Bạn có thể tạo những vách ngăn hay cây cảnh để tạo không gian.

Chọn bàn ghế có màu sắc phù hợp

Cách lựa chọn bàn ghế quán cafe khi bắt đầu kinh doanh

Màu sắc của bàn ghế quán cafe nên lựa chọn theo màu sắc chung của không gian quán. Bởi vì màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác cũng như tâm lí chung của khách hàng. Sẽ thật khó chịu nếu bạn bước vào một quán cafe với quá nhiều màu sắc bàn ghế. Điều này tạo sự rối mắt và lộn xộn mà không thể sắp xếp lại được.

Nhưng chọn bàn ghế cũng cần sự lôi cuốn và hài hòa. Đây sẽ là điều quan trọng giúp gây ấn tượng đối với khách hàng. Nếu khách hàng là những người yêu thiên nhiên thì chắc chắn màu xanh mang lại sự mát mẻ. Còn nếu khách yêu thích yên tĩnh thì màu nâu sẽ tạo sự ấm áp cho quán cafe.

Đối với việc kinh doanh thì phong thủy cũng rất quan trọng. Hãy chú ý chọn màu sắc phù hợp nhất với mệnh và tuổi của bạn. Điều này sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Lựa chọn bàn ghế quán cafe có giá cả phù hợp

Không phải cứ mua bàn ghế quán cafe có giá tiền cao là sẽ tốt . Trong kinh doanh việc tiết kiệm chi phí không cần thiết rất quan trọng. Hãy chọn những mẫu bàn ghế có giá thành vừa phải đủ đáp ứng nhu cầu.

Không nên chọn những bàn ghế quá đặc biệt không có sẵn trên thị trường. Bởi vì bạn sẽ mất chi phí cho việc thiết kế cũng như đóng những bộ bàn ghế này. Việc này cũng làm cho việc sắp xếp và thay mới bàn ghế khi cần rất khó khăn.

Nếu không có quá nhiều kinh phí để mở quán cafe thì mua bàn ghế thanh lí cũng rất phù hợp. Có những quán cafe chuyển đổi phong cách thiết kế họ sẽ thanh lí lại những đồ không phù hợp. Hay muốn chuyển địa điểm đi xa họ cũng sẽ thanh lí bàn ghế. Chọn bàn ghế thanh lí có chất lượng cao cũng là một giải pháp hay khi bắt đầu kinh doanh quán cafe.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn bàn ghế quán cafe. Chúc bạn có một khởi đầu thuận lợi cho việc kinh doanh quán cafe.

xem thêm :  Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhạc Trịnh cực độc

Thiết kế quán cafe theo phong thủy thế nào để kinh doanh thuận lợi?

 Mở quán cafe kinh doanh tối kỵ nhất là điều gì?

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi