Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Thiết kế thi công Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng

Trà là một loại thức uống quen thuộc của nhiều người. Đây có lẽ là một truyền thống, thói quen của chúng ta, khi mà đến nhà bất kỳ ai chơi, chủ nhà đều sẽ mời khách uống trà. Thói quen dần dần đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người chúng ta. Mỗi cách pha trà, hãm trà sẽ tạo ra một hương vị riêng. Đáp ứng được nhu cầu thưởng thức theo từng gu riêng của mỗi người. Cũng từ đó mà ý tưởng kinh doanh, thiết kế thi công quán trà đạo được ra đời.

Tìm hiểu về trà đạo

Trà đạo vốn được khai sinh ra ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 12, khi nhà sư Eisai có dịp sang Trung Quốc học đạo. Sau nhiều thế kỷ tồn tại, bộ môn này đã trở thành nét văn hóa truyền thống không thể thay đổi. Đối với người Việt, trà đạo được hiểu là vừa uống trà vừa đàm đạo (trò chuyện).

Cách pha và thưởng trà được gói gọn trong câu nói “ Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”. Câu này được hiểu là đầu tiên là nước pha trà đóng vai trò quyết định 50% độ ngon của trà. Nhì trà chính là chất lượng lá trà, loại trà. Tam bôi đề cập đến chén, ly thưởng thức trà. Tú bình là bình pha trà với tiêu chí là sạch và đẹp. Ngũ quần anh là nói đến bạn cùng thưởng trà. Cần không gian đẹp để cùng tri kỷ thưởng trà. Như vậy thì không gian thưởng trà là vô cùng quan trọng  để đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Tiêu chuẩn khi thiết kế thi công quán trà đạo

Áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế thi công quán trà đạo là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo không gian đẹp. Trong đó nội thất được xem như trung tâm. Tạo nên dựng linh hồn, làm nổi bật lên chủ đề, phong cách quán. Một vài tiêu chuẩn bạn cần chú ý đến đó là:

Tiêu chuẩn khi thiết kế thi công quán trà đạo
Tiêu chuẩn khi thiết kế thi công quán trà đạo

1. Bàn ghế quán trà đạo

Khi thiết kế thi công quán trà đạo thì hầu hết chủ quán sẽ sử dụng phong cách bệt với đệm ngồi tựa lưng êm ái phong cách Nhật Bản. Trước khi lựa chọn, chủ đầu tư cần quan tâm đến những kiểu dáng và kích thước. Ghế nên chọn loại thoải mái, đem đến cho khách hàng những giây phút thư thái hiệu quả. Khoảng cách giữa các bàn cũng cần được điều chỉnh, sắp xếp sao cho phù hợp, thuận tiện cho khách khi di chuyển.

2. Màu sắc

Màu sắc trong thiết kế thi công quán trà đạo chủ yếu sử dụng những gam màu nhẹ nhàng như màu vàng nhạt, màu be,… Nội thất thì ngược lại nên chọn những màu trầm để tao dựng hiệu ứng nghệ thuật

3. Hệ thống đèn trang trí

Với gâm màu nhẹ nhàng, trầm ấm làm tăng thêm hương vị, tâm tình thưởng trà của khách. Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh hướng sáng sao cho phù hợp. Tránh cường độ quá mạnh hoặc màu sắc quá chói gây khó chịu cho khách.

Nội thất trong thiết kế thi công quán trà đạo

Nội thất là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tạo dựng không gian đúng chất trà đạo. Tác động trực tiếp lên cảm xúc cách thưởng trà của khách khi họ đến quán. Nội thất cũng phải đảm bảo phù hợp và tương thích với phong cách và không gian của quán .

Nội thất bàn, ghế trong quán trà đạo

Đa số các quán trà đạo sử dụng bàn ghế thấp hoặc bệt cùng đệm ngồi tựa lưng êm ái mang phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn ghế, cần lưu ý đến những tiêu chuẩn như kiểu dáng và kích thước. Ghế thì nên sử dụng chất liệu từ tự nhiên, thoải mái, giúp khách hàng có được cảm giác thư thái, nhẹ nhàng khi thưởng trà. Giữa các bàn cần có một khoảng cách phù hợp, để không gian đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn nắp, khoa học.  Vừa thuận tiện cho khách hàng di chuyển, vừa đẩy nhanh tốc độ phục vụ của nhân viên trong quán.

Chất liệu nội thất trong thiết kế quán trà đạo

Chủ yếu sử dụng những chất liệu bằng gỗ. Ở Việt Nam, chú quán có thể thay thế bằng hệ thống bàn ghế, dụng cụ từ tre hoặc gỗ mộc. Đồ nội thất làm bằng tre mang đến sự gần gũi, mộc mạc, quen thuộc. Đặc biệt đó còn là vật dụng đã gắn bó sâu sắc với lịch sử, truyền thống của dân tộc ta. Tạo nên sự sáng tạo, khác biệt do sự đa dạng nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Khi khách nước ngoài ghế thăm, họ sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với ở Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Trung Quốc.

Không gian trong thiết kế thi công quán trà đạo

Khi thiết kế không gian cần đảm bảo sự khoa học, hợp lý, đảm bảo việc phục vụ khách hàng hiệu quả. Chú quán cần phân chia diện tích sao cho phù hợp. Khu vực quầy bar, kho, vệ sinh cần phải có sự thích hợp với hiệu lực của quán, đảm bảo cho không gian đẹp hơn.

Không gian trong thiết kế thi công quán trà đạo
Không gian trong thiết kế thi công quán trà đạo

Không gian phải đảm bảo tạo được cho khách hàng cảm giác ấm cúng, thư thái, dễ chịu. Hãy để cho họ cảm nhận được một không gian hoàn toàn tách bạch với sự ồn ào, náo nhiệt thường ngày. Một không gian mang chất thiền và thoát tục. Kết hợp với một chút ấm nhạc nhẹ nhàng, du dương, đó sẽ là nét chủ đạo.

Khách hàng sẽ có những trải nghiệm độc đáo. Giúp khách hàng xua tan những mệt mỏi hay căng thẳng đang gặp phải, tạo sự cân bằng trong cuộc sống.

Cách trang trí thiết kế quán trà đạo đẹp

Thiết kế thi công quán trà đạo là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Yếu tố trang trí không chỉ giúp quán trở nên đẹp. Thu hút khách hàng hơn mà còn là một trong những cách thể hiện đặc thù của không gian quán. Một số chi tiết được sử dụng như là:

Tranh vẽ hoa sen

Trang trí thiết kế quán trà đạo
Trang trí thiết kế quán trà đạo

Được xem như một biểu tượng của Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết. Thường được các chủ quán sử dụng trang trí trên các bức tầng bằng cách vẽ trực tiếp hoặc sử dụng khung xanh.

Đèn lồng

Được sử dụng nhiều trong trang trí. Đèn lồng với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau  nhằm đảm bảo một không gian đẹp và thu hút.

Tranh chữ thư pháp

Bạn có thể sử dụng tranh chữ thư pháp  hay đồ gốm, sứ, tượng điêu khắc, hình ảnh liên quan đến Phật Giáo.

Trang trí thiết kế quán trà đạo
Trang trí thiết kế quán trà đạo

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những hình ảnh mang tính truyền thống của dân dộc như hình ảnh tre, nón lá,…

Để có được những thiết kế quán café trà đạo và thu hút khách hàng. Đòi hỏi chủ đầu tư phải là người am hiểu và có kiến thức về trà, không gian thưởng trà. Ngoài ra, cũng cần phải tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp. Unik tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm. Những kinh nghiệm đó được tích lũy quy nhiều công trình tự tin sẽ giúp bạn có được không gian quán trà đạo đẹp. Các bạn hãy liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp nhé.

Dưới đây là một số những công trình nổi bật về thiết kế thi công quán trà đạo.

Thiết kế thi công quán trà đạo số 102 ngõ 5, Huỳnh Thúc Kháng

Một trong những sản phẩm giúp khẳng định thương hiệu của Unik. Chúng tôi tự tin thiết kế quán cafe, quán trà,… đẹp – độc đáo mà không xa rời ý tưởng ban đầu của khách hàng. Mỗi loại đồ uống sẽ cần có những yêu cầu khác nhau về không gian thưởng thức. Trà đạo cũng vậy, trà đạo cần một không gian riêng tư, yên tĩnh và gần gũi.

1. Không gian quán trước quán trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng trước thi công

Không gian quán trước thi công từng là quán spa người khiếm thị nên từ thiết kế cho đến trang trí đều hết sức đơn gian với những gam màu trầm.

Quán spa người khiếm thị
Quán spa người khiếm thị

 Phần không gian trong thiết kế thi công quán trà đạo được chia làm nhiều phòng nhỏ ngăn cách bằng cửa kính. Do tính chất nghề nghiệp nên không gian phía bên trong quán gần như giữ nguyên bản thiết kế ban đầu của căn nhà. Không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, hệ thống chiếu sáng khá ít đây chính là điểm chính cần cải tạo mà Unik nhận thức được.

Không gian ban đầu trong quán
Không gian ban đầu trong quán

2. Giới thiệu thiết kế thi công quán trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng

Văn hóa trà đạo xuất phát từ Nhật Bản và Trung Quốc. Do đó không gian quán cũng được ưu tiên thiết kế theo phong cách kiến trúc đặc trưng của hai quốc gia này. Không gian quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng là sự kết hợp tinh túy giữa phong cách kiến trúc Trung Hoa và xứ sở hoa anh đào.

Với phong cách thiết kế ngồi bệt của người nhật và chất liệu trang thiết bị gỗ đặc trưng của người Nhật. Điểm cộng lớn nhất cho thiết kế này chính là khu vực sàn gỗ. Vừa linh động trong việc sử dụng vừa tạo cảm giác ấm cúng & gần gũi với thiên nhiên.

Quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng
Quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng

Bên cạnh đó trong thiết kế quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng Unik đặc biệt chú trọng việc lựa chọn tranh trang trí. Những bức tranh lớn với họa tiết hoa đào, hoa mai, hoa sen luôn là những ưu tiên số 1 cho phong cách thiết kế quán Trà đạo.

Quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng
Quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng

Bên cạnh đó không thể thiếu chính là những bức vẽ mực tàu và cây xanh trang trí. Việc sử dụng cây xanh giúp làm mới không khi trong quán thường xuyên vừa tạo cảm giác tươi mát. Những bức vẽ mực tàu luôn có sức hút mãnh liệt với những người yêu Trà đạo.

Xem thêm: >> Cách thiết kế ngoại thất quán cà phê của bạn đẹp nhất!

                  >> Quán cafe đẹp ở Hà Nội mang phong cách Nhật Bản

3. Hình ảnh thực tế quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng sau thi công

Và dưới đây chính là hình ảnh mà Bshop thu lại được sau khi thi cộng. Cổng quán Trà đạo được trang trí bằng một bức tranh mẫu đơn lớn và 02 dây đèn lồng độc đáo. Đây là những hình ảnh đặc trưng của một quán trà đạo. Như vậy, giúp cho khách hàng dễ nhận biết hơn.

Ảnh thực tế quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng sau thi công
Ảnh thực tế quán Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng sau thi công

  Không gian bên trong quán Trà đạo theo sát với phong cách thiết kế bên đầu. Sử dụng chất liệu chính là gỗ và thiết kế ngồi bệt độc đáo. Theo đánh giá của phần đông thực khách tới thưởng thức trà tại đây:”Chúng tôi rất thích không gian cũng như phong cách thiết kế tại đây. Chúng tôi vừa có thể thưởng thức trà, lại vừa có thể ngắm nhìn những điểm độc đáo trong thiết kế  quán trà đạo. Không gian quán vô cùng thoải mái nên chúng tôi sẽ thường xuyên lui tới đây”.

Không gian bên trong quán Trà đạo
Không gian bên trong quán Trà đạo

Một thiết kế được coi là thành công khi thiết kế chạm tới được cảm xúc của khách hàng cũng như có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách.

Xem thêm: Thiết kế thi công Trà đạo số 102 ngõ 5 Huỳnh Thúc Kháng0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119