Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

24/08/2021
Cách thiết kế ngoại thất quán cà phê của bạn đẹp nhất!

Bên cạnh menu, chỉ có một thứ thực sự tách biệt các quán cà phê với nhau: thiết kế ngoại thất quán cà phê. Khi tôi học đại học, trong khu tôi sống có đến bảy (đúng vậy, bảy) quán cà phê. Giữa các tiết học, tôi luôn ngồi bên ngoài quán cà phê New-Englander đầy nắng, sáng sủa, phục vụ bánh quy và trà. Vào ban đêm, tôi sẽ đi đến quán cà phê bít tết 24/7 tối ngay bên kia đường, nơi có ánh sáng bên ngoài mờ ảo và âm nhạc hay, dễ dàng đánh thức bộ não không ngủ của tôi. Cả hai đều có ngoại thất độc đáo thu hút tôi đến với chúng.

Dưới đây là năm yếu tố thiết kế có thể tạo nên hoặc phá vỡ thiết kế nội thất cafe của bạn:

 • Sơn
 • Biển hiệu
 • Ánh sáng
 • Chỗ ngồi
 • Âm nhạc

Đối với một khách hàng không biết gì về quán cà phê của bạn, việc tạo ra thiết kế bên ngoài hoàn hảo cho quán cà phê của bạn có nghĩa là quán cà phê đó phải chào đón và hoàn toàn mang tính thương hiệu cho trải nghiệm khách hàng. Không ai muốn bị bỏ rơi khi đến nơi với một túi máy tính xách tay hoặc một cuốn sách trên tay chỉ để biết nơi họ định dành vài giờ không có những trải nghiệm tốt.

>>Xem thêm: Thiết kế quán cafe trọn gói, giá rẻ

1. Sơn

Có thể khó khăn khi doanh nghiệp mới được bao quanh bởi các cửa hàng đang phát triển mạnh khác, nhưng không có gì là lớp sơn phủ không thể sửa chữa.

Hãy tưởng tượng khách hàng tiềm năng đi ngang qua mặt tiền cửa hàng trống “cho thuê” hàng ngày. Bây giờ, hãy tưởng tượng sẽ thú vị hơn bao nhiêu khi khách hàng của bạn nhìn thấy mặt tiền cửa hàng trống trải đầy cà phê với lớp sơn mới sáng bóng phía trước tượng trưng cho một khởi đầu mới và chào đón khách hàng đó bắt đầu cuộc hành trình với bạn.

thiết kế ngoại thất quán cà phê

Cân nhắc chọn màu sắc phù hợp với thiết kế quán cafe đẹp của bạn và không đụng hàng với mặt tiền cửa hàng xung quanh bạn – bạn muốn nổi bật chứ không phải trông chướng mắt. Màu xanh da trời của quả trứng Robin có thể là màu vui tươi hoàn hảo nếu bạn cũng bán thực phẩm tươi ngon. Màu xám lạnh, cứng cáp có thể phù hợp với đường ống lộ ra bên trong trong quán cà phê của bạn.

Trước khi bạn sơn (hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với tòa nhà của mình), hãy nói chuyện với công ty quản lý cho thuê của bạn và nói chuyện với các doanh nghiệp xung quanh bạn. Có lý do gì họ không sơn mặt tiền cửa hàng của họ? Toàn bộ khối đã đồng ý giữ nguyên thẩm mỹ chưa? Miễn là bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc hay nghi thức nào, sơn thường là cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để nói với khách hàng rằng “Xin chào! Chúng tôi đang mở cửa kinh doanh!”

2. Biển hiệu

Khi bạn gặp một người mới, bạn nhìn thấy khuôn mặt của họ, và sau đó bạn hỏi tên của họ. Tương tự như vậy, khi mọi người nói tên quán cà phê của bạn, nó sẽ gợi lên bảng hiệu bạn đặt bên ngoài nó. Bảng hiệu là danh thiếp chính của bạn đối với khách hàng và cách bạn hiển thị công ty kinh doanh quán cà phê của mình ở bên ngoài tòa nhà nói lên rất nhiều điều về loại công ty bạn là ai.

Một thương hiệu thành công sẽ có một dấu hiệu độc đáo và dễ nhận biết, không thể nhầm lẫn được của họ. Nếu thẩm mỹ thương hiệu của bạn bao gồm các tông màu đất, hãy xem xét một phông chữ và kết cấu gợi lên gỗ khai hoang. Nếu quán cà phê của bạn đóng vai trò như một quầy rượu, hãy làm biển hiệu của bạn bằng những chiếc hộp đựng rượu. Nếu quán cà phê của bạn có cảm giác công nghiệp hơn, hãy xem xét phông chữ khối và bảng hiệu bằng thép.

Hãy sáng tạo và đừng ngại sử dụng các chất liệu hoặc phông chữ khác thường khác với các doanh nghiệp xung quanh bạn. Sử dụng bảng chỉ dẫn như một cơ hội để tạo dựng tên tuổi cho bản thân và trau dồi nhân cách mà mọi người bị thu hút.

thiết kế ngoại thất quán cà phê

Một số công ty sử dụng cách chơi chữ bằng lưỡi trong má hoặc trò chơi lan truyền để quảng cáo một số sản phẩm và thể hiện cá tính của họ. Nó có thể hoạt động nếu được thực hiện đúng cách, nhưng hãy cẩn thận –– nếu đó chưa phải là một phần của thẩm mỹ thương hiệu của bạn (và nếu bạn không thể hiện sự vui tươi đó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của mình), nó có thể khiến mọi người thất vọng.

Và cuối cùng, vui lòng không sử dụng các ký hiệu viết tay hoặc ký hiệu trên giấy in để thông báo đầu đọc thẻ của bạn bị hỏng hoặc đóng cửa sớm. Quan tâm đến cách thương hiệu của bạn được người khác nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn cần một bảng hiệu sửa chữa nhanh, hãy cân nhắc thiết kế một bảng hiệu nhanh bằng Canva hoặc một số ứng dụng thiết kế đồ họa dễ sử dụng khác.

3. Ánh sáng

Ánh sáng phù hợp cho quán cà phê là sự kết hợp hoàn hảo giữa chức năng và phong cách. Ví dụ, hãy xem xét xem bạn muốn quán cà phê có đủ chỗ cho những độc giả cuồng nhiệt hay cung cấp thêm bầu không khí tiếp khách. Điều này sẽ xác định lượng ánh sáng bạn cần và hướng dẫn bạn tạo bố cục cho các thiết bị chiếu sáng quán cà phê của bạn.

Khi bạn đã đánh dấu chọn tất cả các ô chức năng, hãy nghĩ xem ánh sáng trong quán cà phê của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy như thế nào. Bạn muốn ánh sáng quán cà phê tạo ấn tượng lâu dài và giúp khách nhanh chóng biết được bản sắc thương hiệu của bạn.

Ánh sáng bên ngoài là một phần rất quan trọng cho quán café. đặc biệt đối với những quán có phong cách nhiệt đới hoặc phong cách địa trung hải.Các quán cafe phong cách địa trung hải rất cần đến ánh sáng để thể hiện tinh thần của phong cách này.Nhiều chủ quán có thể dễ dàng bỏ qua ánh sáng sân ngoài trời. Ánh sáng ngoài trời thích hợp là điều cần thiết để tiếp tục sử dụng bất kỳ sân nhà hàng nào sau khi mặt trời lặn.

Nếu bạn muốn ánh sáng sân trong nhà hàng tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách và để lại ấn tượng lâu dài, có một lựa chọn để xem xét: ánh sáng quán cà phê hoặc đèn dây ngoài trời.

ánh sáng quán cà phê hoặc đèn dây ngoài trời.

Quán café thực hiện việc treo đèn trang trí trên cây bằng cách sử dụng xe nâng người .

4. Chỗ ngồi

Bạn sẽ phải quyết định xem mặt tiền cửa hàng của mình có cung cấp chỗ ngồi ngoài trời cho khách hàng hay không. Chỗ ngồi ngoài trời có thể cho biết cửa hàng đang bận hoặc khách hàng thấy quán cà phê của bạn là một nơi tuyệt vời để ngồi lại.

Nếu bạn đang điều hành một ki-ốt hoặc một chiếc xe tải để tiết kiệm không gian và tiền bạc, bạn có thể cân nhắc thêm một vài cách sắp xếp chỗ ngồi ngoài trời có thể khắc phục các yếu tố nếu thành phố hoặc văn phòng cho thuê của bạn cho phép. Đảm bảo chúng được bảo mật để tránh bị đánh cắp hoặc phá hoại và gỡ chúng xuống khi quán cà phê của bạn đóng cửa trong ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn đang điều hành một quán cà phê có lưu lượng truy cập cực cao và thường thấy khách hàng của mình chen chúc nhau, hãy bỏ bớt không gian ngồi ngoài trời. Nó sẽ chỉ làm cho quán cà phê của bạn trông đông đúc và hỗn loạn hơn, và không giống như mọi người sẽ muốn ngồi xung quanh sau khi xếp hàng chờ đợi một tách cà phê hảo hạng của bạn.

5. Âm nhạc

Đặc biệt đối với một quán cà phê, có âm nhạc phù hợp trong nhà là một cách quan trọng để chỉ ra loại không gian bạn muốn quán của mình. Một quán cà phê phát triển mạnh nhờ lượng khách hàng thường xuyên lui tới trong một thời gian dài có thể chọn nhạc rock nhẹ nhàng, trong khi nếu bạn đang điều hành một ki-ốt có lượng người qua lại cao, không có chỗ để thư giãn, bạn có thể bị thu hút bởi việc chơi to, âm nhạc vui nhộn thu hút mọi người đến với bạn.

Bất chấp điều đó, hãy cố gắng lưu tâm đến loại nhạc bạn chơi. Một thứ gì đó quá chung chung có thể gây khó chịu cho những khách hàng nghe nhạc đó trên radio hàng ngày, nhưng một thứ gì đó quá riêng và cụ thể có thể gây khó chịu cho những người có gu thẩm mỹ cao. Tìm một vài danh sách phát quán cà phê được tạo sẵn trên mạng để xem điều gì sẽ phù hợp với quán cà phê của bạn và phân nhánh từ đó.

Tóm lại:

Trừ khi mặt tiền cửa hàng của bạn rất cần thời gian, tình yêu và sự quan tâm, nếu không, chỉ cần chuyển đổi một số thứ có thể đưa mặt tiền cửa hàng của bạn lên một tầm cao mới. Hãy sáng tạo và sử dụng một hoặc hai trong số các yếu tố bên ngoài ở trên của quán cà phê của bạn để mang lại cho quán cà phê của bạn một diện mạo mới và cho mọi người biết bạn là người mới và bạn đã sẵn sàng kinh doanh

Xem thêm; https://mauthietkecafe.com/cuoi-tuan-thu-gian-tai-cafe-bar-mong-cai/0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119