Thiết kế quán café vintage đẹp và ấn tượng sẽ tạo được tính hấp dẫn và thu hút khách tới quán nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phong cách thiết kế này!

Là chủ sở hữu của những quán café, hẳn là bạn sẽ không thể không quan tâm đến phong cách thiết kế của quán sao cho ấn tượng, độc và lạ. Điều quan trọng là chúng sẽ giúp cửa tiệm của bạn trở nên đông khách hơn. Thiết kế quán café vintage hiện đang là phong cách khá thu hút. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về phong cách này.

Phong cách thiết kế quán café vintage đẹp và ấn tượng

Vintage là từ có nguồn gốc la tinh, trong tiếng anh nghĩa của nó là “cổ điển”. Hiểu một cách đơn giản, vintage là một xu hướng thiết kế thiên về những cái cũ, cái cổ xưa nhưng hoàn toàn không lỗi thời, mất giá trị. Phong cách vintage ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thiết kế thời trang, nội thất, kiến trúc, ngay cả những tác phẩm hội họa cũng pha trộn và khiến nó trở thành những điểm nhấn đặc biệt.

Với riêng lĩnh vực kiến trúc, nội thất, vintage đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. Rõ ràng tính mới, độc và lạ là điểm thu hút rất dễ nhận ra khi sử dụng phong cách này. Ngày nay, các quán café bên cạnh vẻ hiện đại thì còn có xu hướng áp dụng vintage vào trong việc tạo ra một không gian khác biệt. Điều này nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng vốn là những người say mê với hương vị đặc trưng riêng của café nhưng cũng không quên quan tâm đến vẻ bề ngoài tại những nơi mình đến.

Ở các quán café vintage, chúng ta sẽ nhận ra một điểm chung đó là: trang trọng, kiểu cách nhưng vẫn có nét bình dị, mộc mạc và đơn giản. Màu sắc thường có tông trầm, buồn; vật dụng mang hơi hướng cũ, phết sơn trầm, tường bao không quét lộ gạch hoặc quét nền màu rêu phong, gợi sự cổ điển. Đèn treo cao ấn tượng, tranh tường hoặc đồ trang trí ấn tượng… Bấy nhiêu cũng đủ gợi nên sự tò mò và hấp dẫn khách hàng.

Một số gợi ý khi thiết kế quán café theo phong cách vintage

Thiết kế quán café theo phong cách vintage mặc dù đã được nhiều người thực hiện song để tạo ra được tính độc, lạ, mới và sáng tạo thì không phải ai cũng có khả năng. Do vậy, trước khi bắt tay vào công việc thiết kế và sáng tạo nội dung quán café theo phong cách này, hãy lưu ý những điều dưới đây:

 

  • Lựa chọn chủ đề:

 

Chọn được chủ đề tức là bạn đã hoàn thành được 2/3 chặng đường. Phong cách vintage có phạm vi rất rộng lớn. Nếu gom tất cả những thứ bạn thích vào trong một không gian và thời gian của quán thì chẳng khác nào bạn đang bơi giữa một đại dương, không biết nên bắt đầu từ đâu, ở chỗ nào, làm sao để tìm được bờ đỗ. Do vậy, hãy xác định cho mình một chủ đề nhỏ và tập trung làm nổi bật chủ đề đó. Mọi việc còn lại đều được xây dựng và giải quyết trên chủ đề đã lựa chọn.

Ví dụ, các chủ đề có thể lựa chọn theo đồ vật: tranh, đồng hồ, thời gian…; phong cách: phương Đông, phương Tây,…; thời gian: thế kỷ, bao cấp, cổ đại,…

xem thêm:  Lập kế hoạch mở quán cafe thành công , duy trì lâu dài ổn định

Một số mẫu thiết kế quán cafe cực đẹp

Thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản đẹp những lời khuyên bổ ích dành cho bạn

  • Tạo điểm nhấn

 

Điểm nhấn là cái đặc biệt, thu hút, ấn tượng, chỉ cần nhắc đến là có thể gọi tên quán café. Điểm nhấn hay nói khác đi còn là “thương hiệu” và là sự khác biệt để nhận ra quán café này với quán café khác. Thiết kế theo phong cách vintage, không cần quá chú trọng vào tất cả các chi tiết, hãy tạo nên sự mới mẻ đó bằng một tông màu chủ đạo, nội thất ấn tượng, một chủ đề lạ và thổi hồn vào bằng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của nhà thiết kế.

Ví dụ, điểm nhấn đơn giản là một bức ảnh, chiếc đồng hồ, cây xanh, xe máy cổ, đài radio, thùng kem, chiếc điện thoại thời bao cấp… nhưng tất cả phải nên là những thứ “độc nhất vô nhị”, kích thích thị giác,

 

  • Chú ý chi tiết nhỏ

 

Chi tiết nhỏ thường không đóng vai trò chính trong việc tôn lên chủ đề và phong cách vintage nhưng nó lại góp phần quan trọng trong việc hình thành cảm giác và nhãn quan của khách hàng. Sẽ thật thú vị nếu ở một góc đâu đó của quán café, chúng ta được lặng người trong một khoảng không gian có giỏ hoa nhỉ tươi và tràn sức sống; có chiếc ghế gỗ hình dáng chưa hề bắt gặp ở đâu, có bức tranh độc đáo, có chiếc đèn bàn vừa cổ lại vừa hiện đại,…

Thiết kế quán café vintage đẹp và ấn tượng rõ ràng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, điều quyết định vẫn nằm ở yếu tố con người, óc tưởng tượng và sáng tạo dựa trên sự “cổ điển”. Bài viết hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích để hiểu hơn về phong cách thiết kế quán café vintage và một vài lưu ý khi thiết kế quán café theo phong cách này.

xem thêm : Các vấn đề cần lưu ý trong thiết kế quầy bar quán cafe

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng quán cafe

 Tư vấn thiết kế quán cafe cho chủ quán mới bắt đầu khỏi nghiệp

Trang trí quán cafe đơn giản, tiết kiệm nhưng ấn tượng đối với khách hàng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi