Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

15/10/2018
Thiết kế quán cafe sách sự kết hợp độc đáo giữa thư giãn và tri thức

              Cafe sách là dịch vụ được nhiều người tìm đến hiện nay, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Sách là nguồn khơi của tri thức, là bạn của mọi tâm hồn. Đọc sách chúng ta cần phải nghiền ngẫm mới có thể hiểu ra vấn đề. Cafe là thức uống mà người uống phải hớp từng ngụm nhỏ và từ từ thưởng thức mới thấy được cái ngon của nó. Chúng ta thường thấy khi đọc sách người đọc hay uống cafe có lẽ vì cả hai đều cần sự chiêm nghiệm. Bởi vì lý do đó mà mô hình thiết kế quán cafe sách đã ra đời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mẫu quán mới này ở bài viết sau.

Chúng ta thường thấy khi đọc sách người đọc hay uống cafe có lẽ vì cả hai đều cần sự chiêm nghiệm.

Mô hình thiết kế quán cafe sách và cơ hội phát triển

            Có thể thấy các mô hình cafe sân vườn, cafe bóng đá, cafe cóc, cafe bình dân,… Đã và đang phát triển hiện nay gần như trở nên bão hòa ở Việt Nam. Và cafe sách vẫn là một thị trường tiềm năng, chưa được khai thác đúng mức. Số lượng quán cafe sách đẹp, thu hút tại các thành phố lớn hiện nay cũng không nhiều. Hiện nay văn hóa đọc sách đang ngày càng được quan tâm, khôi phục và phát triển. Được khuyến khích lan tỏa đến tất cả mọi người. Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh trong thị trường này.

            Trên thị trường cũng có một số quán cafe sách nhỏ lẻ mở ra nhưng hoạt động không hiệu quả. Chưa tạo được điểm thu hút riêng và dần thất bại. Nguyên nhân có thể do chủ quán chưa chú trọng và đầu tư đúng hướng cho mô hình kinh doanh này. Với suy nghĩ rằng mở quán cafe, kê thêm vài kệ sách là đã trở thành một quán cafe sách. Họ thiếu sự quảng bá, marketing để thu hút khách hàng… Sai lầm này khiến quán cafe sách không thể tồn tại và phát triển được lâu dài. Việc mở quán cafe sách cần có sự chuẩn bị, định hướng kỹ lưỡng ngay từ ban đầu. Vấn đề design quán cafe sách vô cùng quan trọng để tạo một không gian cafe sách tinh tế, khoa học. Giúp thu hút giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của quán. Tham khảo: thiết kế quán cafe sách manga

thiết kế cafe sách

Xác định đối tượng phục vụ của thiết kế quán cafe sách

          Kinh doanh bất cứ thứ gì bạn cũng cần phải xác định đối tượng tiềm năng mà mình nhắm đến, cafe sách cũng không ngoại lệ. Sách là dành mọi người, ai cũng có thể đọc sách. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có sự lựa chọn đọc những loại sách khác nhau. Nên bạn cần nhạy bén trong việc chọn khách hàng. Sách trong quán cần đa dạng, nhưng nếu hướng đến các bạn trẻ . Cần tập trung vào những dòng sách best seller hiện nay. Những người trẻ thường thích nhanh, chớp nhoáng, đọc là hiểu ngay hơn là phải nghiền ngẫm. Vậy nên các dòng sách mới hiện nay rất thích hợp.

          Đối tượng chủ yếu của quán là những vị khách trung niên. Chủ quán cần những quyển sách triết lý nên được bố trí nhiều hơn. Khách hàng khi bước vào quán sẽ cảm thấy đây chính là nơi thích hợp cho mình ngay lập tức. Xác định đối tượng và chọn sách phù hợp sẽ giúp chủ quán tạo ấn tượng tốt với khách và họ sẽ thường xuyên lui tới.

          Thiết kế cafe sách là mô hình mới, độc đáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn không phải là người duy nhất sử dụng hình thức kinh doanh này. Nhưng hãy là người đầu tiên design quán cafe, kết hợp sách cùng cafe tốt nhất. 

Những đặc trưng cần lưu ý khi thiết kế quán cafe sách

thiết kế cafe sách

            Thiết kế cafe sách không đơn giản chỉ là cafe mà còn có cả sách. Nên cần phải thiết kế sao cho cả hai hòa hợp trong một không gian. Nội thất bên trong quán cần được bố trí một cách hợp lý, đặc biệt là vị trí khách ngồi và nơi đặt sách. Chủ quán cần lưu ý làm sao dù ngồi ở vị trí nào trong quán. Khách hàng cũng có thể với tay lấy được sách trên kệ. Chúng ta cũng có thể  design quán cafe, bố trí không gian quán theo mô hình thư viện. Các loại sách sẽ được phân theo đề mục và chủ để để khách dễ tìm. Đồng thời các kệ sách sẽ xoay quanh bàn ngồi.

Lựa chọn vị trí thiết kế quán cafe sách như thế nào cho hiệu quả?

            Việc bạn lựa chọn kinh doanh, thiết kế quán cafe sách như thế nào. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích trong quá trình hoạt động. Chỉ cần một sai lầm trong việc lựa chọn vị trí kinh doanh cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ các quá trình sau này. Vậy nên, hãy khảo sát, xem xét kỹ lưỡng các khu vực mà bạn định kinh doanh. Thông tin về dân cư, giao thông, sự thuận lợi trong kinh doanh. Nhằm đảm bảo cho không gian luôn đẹp và phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Việc design quán cafe sách cũng đòi hỏi khắt khe hơn so với những không gian quán cafe thông thường.

            Điều kiện cho một thiết kế cafe sách đẹp đó là sự yên tĩnh, trong làn. Và mang yếu tố thư giãn nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Để đáp ứng được yêu cầu này, chủ đầu tư nên lựa chọn những khu vực dân cư, những khu văn phòng, khu trường học. Khi lựa chọn vị trí kinh doanh quán cafe sách thì chủ đầu tư cũng nên chú ý một vài yếu tố. Như cảnh quán xung quanh có sự an bình, yên ả, gợi sự thoải mái, nhẹ nhàng giúp cho khách hàng. Có thể thư giãn một cách hiệu quả. Vậy nên, hướng đến những khu vực có nhiều cây xanh,hoặc một khu vườn nho nhỏ. Đó sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những nơi design quán cafe theo phong cách này.

Bố trí không gian khoa học trong thiết kế cafe sách

thiết kế cafe sách

            Như đã nói trước đây, quán cafe sách chào đón tất cả các khách hàng. Vì vậy, hãy bố trí sắp xếp quán một cách bài bản và hợp lý. Thiết kế một nơi đọc sách riêng biệt để tạo sự yên bình và tĩnh lặng. Bạn có thể tạo ra các phân khu hoặc tầng … Một bên để phục vụ cà phê, bên kia để đọc sách.

            Khách hàng mục tiêu lớn của bạn đến để nhâm nhi cà phê và đọc sách. Vì vậy, nếu bạn mong muốn tăng trưởng lâu dài, hãy phục vụ nhu cầu của những khách hàng này. Những khách hàng thích thú với quán của bạn sẽ quay trở lại nhiều lần nữa. Bạn thành công nếu bạn tạo ra thương hiệu của mình và làm hài lòng khách hàng của bạn.

Thiết kế khu vực trưng bày sách

            Thiết kế khu vực trưng bày sách được coi là quan trọng và cần thiết. Bởi vậy bạn hãy tạo mọi điều kiện để làm sao khách hàng khi đến với quán. Sẽ cảm nhận được không gian đúng kiểu quán cafe sách. Do vậy hãy thiết kế khu vực này sao cho khách hàng khi đến đây để cảm nhận được như một thư viện thực sự.

            Khi kinh doanh và thiết kế cafe sách, bạn chú ý lựa chọn giá sách có chất liệu tốt với khả năng chịu lực lớn. Bởi số lượng sách sẽ tăng lên theo thời gian và liên tục được cập nhật. Do vậy mà bạn không thể lựa chọn các loại tủ, kệ chất lượng kém, tạm bợ được. Bởi điều này sẽ gây hỏng và dễ bị sập làm nguy hiểm đến khách hàng.

Design quán cafe chú ý thiết kế nội thất bàn ghế

                Nếu kinh doanh cafe theo hình thức này thì bạn cần chú ý đến bàn ghế trong quán nhiều hơn. Thiết cafe sách quan trọng tối ưu trong việc tạo ra sự thoải mái tối đa cho khách hàng khi vừa nhâm nhi cafe vừa đọc sách. Do đó, bàn và ghế cần có độ cao vừa phải, ghế cần có độ nghiêng thích hợp. Giúp tránh tình trạng đau lưng do ngồi lâu. Về phần sách trong quán thì chúng ta không cần phải có quá nhiều sách. Mà chỉ tập trung vào những loại thu hút người đọc. Cách làm này sẽ tạo một cảm giác thoải mái cho khách hàng. Bởi họ không phải bị ngợp vì không biết nên chọn sách nào.

Thiết kế quán cafe sách xem trọng ánh sáng, âm thanh

            Thiết kế cafe sách nhất thiết phải coi trọng vấn đề ánh sáng. Ánh sáng nên được thiết kế ở mức vừa đủ và nên dùng ánh sáng vàng thay vì ánh sáng trắng. Bạn nên đặt vị trí của mình vào vị trí của khách hàng; họ đến là để đọc sách trong thời gian khá lâu. Nên ánh sáng tốt sẽ hạn chế tình trạng mỏi mắt hiệu quả.

             Âm thanh trong quán cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế cafe sách. Vì nó có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của khách hàng. Đọc sách cần phải yên tĩnh, thư thái thì mới có thể suy ngẫm. Nên nếu không khí quá ồn ào sẽ gây khó chịu cho khách. Vì thế bạn cần tạo một không gian tĩnh. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm một nhạc không lời êm dịu để tăng thêm hiệu quả.

Những chú ý khác trong thiết kế quán cafe sách

  • Menu của quán cafe loại này ngoài liệt kê thức uống nên thêm phần mục lục sách để khách tham khảo. Cách làm này sẽ giúp khách hàng đỡ mất thời gian tìm kiếm. Đồng thời tăng thiện cảm với cách phục vụ của quán.
  • Bạn cũng có thể kết hợp cây cảnh mini, hoa tươi trong bày trí quán. Hương hoa nhè nhẹ kết hợp cùng hương cafe và sách tạo cảm giác khoan khoái cho độc giả. Khách đến quán sẽ có cảm giác giống như những bậc cao nhân ngày xưa. Cảm giác sống thanh thoát và vô tư lự, muộn phiền đều tan biến.
  • Một điều không thể bỏ qua nữa là hệ thống thông gió của quán. Cần phải thiết kế cafe sách sao cho hạn chế tối đa làm ẩm sách. Mùi sách bị mốc sẽ rất khó chịu và nó còn làm hư quyển sách. Vậy nên cần đảm bảo quán bạn có hệ thống thông gió tốt.

Những phong cách thiết kế quán cafe sách hút khách

            Dù kinh doanh chuyên cafe sách nhưng bạn cũng nên chọn cho mình phong cách thiết kế. Để tạo nên sự đồng bộ và sức hấp dẫn với khách hàng. Một vài phong cách design quán cafe phù hợp với cafe sách là phong cách hiện đại, phong cách vintage, phong cách rustic. Ba phong cách này mang điểm chung là tạo nên một không gian rộng rãi, gần gũi và thoải mái. Chúng hỗ trợ rất tốt cho việc đọc sách. Nên bạn hãy chọn những phong cách này cho quán cafe của mình. Ngoài ra quán cafe phong cách indochine và thiết kế quán cafe khung thép cũng rất hợp lý.

            Tùy theo diện tích mặt bằng và sở thích cá nhân mà bạn lựa chọ phong cách thích hợp. Dù chọn bất kỳ phong cách nào, hãy chú ý đến thẩm mỹ nhằm tạo nên không gian quán đẹp nhất. Định hình được phong cách thiết kế là bạn đã tạo ra được cái hồn cho quán cafe của mình. Việc xây dựng phong cách thiết kế bạn nên tham khảo tư vấn của chuyên gia. Để có được lời khuyên tốt nhất.

Trang trí cafe sách phong cách hiện đại

            Không gian sáng sủa, đơn giản với lối thiết kế khoa học, nội thất tiện nghi của quán cafe sách hiện đại. Được rất nhiều khách hàng yêu thích. Nó mang đến cảm giác như lạc vào thư viện trường học. Và gợi lại những kỉ niệm đẹp đẽ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là một trong những ý tưởng thiết kế mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cho công ty của mình.

            Đặc trưng phong cách hiện đại sẽ mang đến một không gian nhẹ nhàng, đơn giản. Những quán cafe sách mang phong cách hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích. Bởi vẻ đẹp tối giản, tinh tế của nó. Thiết kế cafe sách phong cách hiện đại mang lại cảm giác như lạc vào một thư viện của trường học. Như gợi lại cho khách hàng những ký ức tươi đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là một trong những ý tưởng thiết kế mà chủ đầu tư tham khảo cho quán cafe của mình.

Thiết kế cafe sách theo phong cách Vintage

            Một không gian phong cách vintage tươi sáng và thư giãn, cùng với cà phê và sách. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần. Những lúc bạn cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống. Sự gần gũi, giản dị và thân tình sẽ khiến thực khách khó quên. Vì vậy, đừng bỏ lỡ ý tưởng này.

            Gần gũi và đơn giản là tiêu chí trong thiết kế của phong cách này. Bạn có thể sử dụng các gam màu ấm áp như nâu, đỏ, be, trắng, … Để mang lại cảm giác hoài niệm xưa cũ. Nội thất phong cách vintage phải mang hơi thở, dấu ấn của thời gian. Những bộ sofa có tông màu nâu trầm là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thiết kế quán cafe sách với nội thất bệt

            Nội thất bệt mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái để thưởng thức trọn vẹn một cuốn sách. Nó mang lại cho họ sự thoải mái dù ngồi lâu. Không gian với nội thất bệt được thiết kế linh hoạt. Nên chủ đầu tư hoàn toàn an tâm về công năng của mẫu nhà này.

            Nội thất bệt là một lựa chọn khá phù hợp cho những quán cafe sách có diện tích nhỏ. Giúp tạo không gian gần gũi ấm cúng. Giúp khách hàng có thể ngồi đọc trọn vẹn một cuốn sách bên ly cafe. Dù cho ngồi lâu vẫn cảm thấy thoải mái. Sử dụng nội thất bệt giúp tiết kiệm không gian. Rất có sự linh hoạt nên chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về công năng của mô hình này.

Thiết kế quán cafe sách phong cách Rustic

            Cũng giống như vintage, phong cách rustic rất chú trọng đến sự mộc mạc, giản dị và chân thành. Tuy nhiên, rustic vẫn sử dụng các loại đồ nội thất mang hơi hướm hiện đại. Điều bạn cần làm là phải kết hợp hài hoà giữa cái cũ và cái mới. Nhưng vẫn tạo được sự thoải mái, thư giãn cho khách hàng. Bạn nên sử dụng các vật liệu bằng gỗ nâu. Hay sậm màu và các gam màu nóng như cam, vàng, đỏ và nâu, …

            Sự thân thuộc, ấm áp và không kém phần sang trọng của phong cách rustic đã thu hút nhiều khách hàng. Dù họ không phải tuýp người hoài cổ. Cafe sách phong cách Rustic mang đến vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc. Với cách design quán cafe tươi mới và giản dị rất phù hợp để kết hợp với hình ảnh những cuốn sách. Đó là sự kết hợp giữa những chất liệu tự nhiên như gỗ, đá, với những cuốn sách… Tất cả giúp giữ lại được nét giản dị, mộc mạc và chân thật nhất.

Thiết kế quán cafe sách phong cách indochine

            Quán cafe phong cách indochine (Đông Dương) là sự kết hợp tinh tế. Giữa vẻ đẹp hoài cổ của văn hóa Á Đông và vẻ đẹp lãng mạn của nước Pháp. Tông màu chủ đạo khi thiết kế quán cafe phong cách indochine đó là nâu, vàng, xanh, trắng, kem…Bởi chúng mang đến sự mộc mạc, gần gũi tạo nên nét đẹp đơn sơ hấp dẫn những người yêu sự hoài niệm.

            Khi thiết kế quán cafe phong cách indochine này, những chất liệu như gỗ, tre, nứa… Đặc trưng của văn hóa Việt được sử dụng xuyên suốt không gian. Bên cạnh đó, việc sử dụng hoa văn trang trí là đặc trưng quan trọng của phong cách Indochine. Những họa tiết hình chữ nhật, tĩnh vật, hoa lá… được cách điệu thể hiện bản sắc Việt Nam. Và mang tính nghệ thuật cho không gian.

Thiết kế quán cafe khung thép

            Thiết kế quán cafe khung thép hay quán cafe tiền chế đang là sự lựa chọn hàng đầu. Của các nhà đầu tư chuyên kinh doanh quán cafe, các chuỗi cafe. Vậy thiết kế quán cafe khung thép có những ưu điểm gì vượt trội mà lại được lựa chọn nhiều đến như vậy.

            Nhu cầu kinh doanh các quán cafe ngày càng tăng cao. Việc thiết kế quán cafe khung thép đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn và tiêu chuẩn cụ thể. Để đầu tư cho loại hình kinh doanh này, cần rất nhiều về mặt chi phí đầu tư ban đầu. Đây là bài toán kinh tế mà bất kể chủ đầu tư nào cũng phải đắn đó, tính toán kĩ lưỡng. Giải pháp thiết kế quán cafe khung thép ra đời đã giải quyết cho nhà đầu tư quán cafe. Một cách tối ưu nhất về tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thi công nhanh chóng.

UNIK – Đơn vị thiết kế quán cafe sách uy tín

          UNIK được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế thi công quán cafe uy tín. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, thợ thi công chuyên nghiệp. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối. Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng trong việc lên ý tưởng để việc kinh doanh đạt hiệu quả nhất.

Tổng kết

           Trên đây là tất cả những gì mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế quán cafe sách. Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì cafe sáng tạo Unik có thể giúp bạn có được một không gian quán, sáng tạo, độc đáo, tinh tế, lãng mạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường thành công tương lai gần.        

Xem thêm: 7 LỜI KHUYÊN THIẾT KẾ QUÁN CAFE ĐẸP

Thiết kế quán cafe sách Vinhome Thái Nguyên

https://mauthietkecafe.com/mot-mau-trang-tri-quan-cafe-sach-dep/0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119