Thiết kế quán cafe sách là dịch vụ được nhiều người tìm đến hiện nay.  Sách là nguồn khơi của tri thức, là bạn của mọi tâm hồn. Đọc sách chúng ta cần phải nghiền ngẫm mới có thể hiểu ra vấn đề. Cafe là thức uống mà người uống phải hớp từng ngụm nhỏ và từ từ thưởng thức mới thấy được cái ngon của nó.

Chúng ta thường thấy khi đọc sách người đọc hay uống cafe có lẽ vì cả hai đều cần sự chiêm nghiệm. Bởi vì lý do đó mà mô hình thiết kế quán cafe sách đã ra đời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mẫu quán mới này ở bài viết sau.

 

Những đặc trưng cần lưu ý khi thiết kế quán cafe sách

 

Cafe sách không đơn giản chỉ là cafe mà còn có cả sách nên cần phải thiết kế sao cho cả hai hòa hợp trong một không gian. Nội thất bên trong quán cần được bố trí một cách hợp lý, đặc biệt là vị trí khách ngồi và nơi đặt sách. Chủ quán cần lưu ý làm sao dù ngồi ở vị trí nào trong quán thì khách hàng cũng có thể với tay lấy được sách trên kệ. Chúng ta cũng có thể bố trí không gian quán theo mô hình thư viện. Các loại sách sẽ được phân theo đề mục và chủ để để khách dễ tìm, đồng thời các kệ sách sẽ xoay quanh bàn ngồi.

Chú ý bàn ghế

Nếu kinh doanh cafe theo hình thức này thì bạn cần chú ý đến bàn ghế trong quán nhiều hơn. Chúng ta cần phải tạo sự thoải mái tối đa cho khách hàng khi vừa nhâm nhi cafe vừa đọc sách. Do đó, bàn và ghế cần có độ cao vừa phải, ghế cần có độ nghiêng thích hợp giúp tránh tình trạng đau lưng do ngồi lâu. Về phần sách trong quán thì chúng ta không cần phải có quá nhiều sách mà chỉ tập trung vào những loại hút người đọc. Cách làm này sẽ tạo một cảm giác thoải mái cho khách hàng bởi họ không phải bị ngợp vì không biết nên chọn sách nào.

Thiết kế cà phê sách kiểu hiện đại

Xem trọng ánh sáng, âm thanh

Thiết kế quán cafe sách nhất thiết phải coi trọng vấn đề ánh sáng. Ánh sáng nên được thiết kế ở mức vừa đủ và nên dùng ánh sáng vàng thay vì ánh sáng trắng. Bạn nên đặt vị trí của mình vào vị trí của khách hàng; họ đến là để đọc sách trong thời gian khá lâu nên ánh sáng tốt sẽ hạn chế tình trạng mỏi mắt hiệu quả.

Âm thanh trong quán cũng là yếu tố không thể bỏ qua vì nó có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của khách hàng. Đọc sách cần phải yên tĩnh, thư thái thì mới có thể suy ngẫm nên nếu không khí quá ồn ào sẽ gây khó chịu cho khách. Vì thế bạn cần tạo một không gian tĩnh hoặc bạn cũng có thể cho thêm một nhạc không lời êm dịu để tăng thêm hiệu quả.

Những chú ý khác

Menu của quán cafe loại này ngoài liệt kê thức uống tốt nhất nên thêm phần mục lục sách để khách tham khảo. Cách làm này sẽ giúp khách hàng đỡ mất thời gian tìm kiếm đồng thời tăng thiện cảm với cách phục vụ của quán.

Bạn cũng có thể kết hợp cây cảnh mini, hoa tươi trong bày trí quán. Hương hoa nhè nhẹ kết hợp cùng hương cafe và sách tạo cảm giác khoan khoái cho độc giả. Khách đến quán sẽ có cảm giác giống như những bậc cao nhân ngày xưa sống thanh thoát và vô tư lự, muộn phiền đều tan biến.

Một điều không thể bỏ qua nữa là hệ thống thông gió của quán cần được thiết kế sao cho hạn chế tối đa làm ẩm sách. Mùi sách bị mốc sẽ rất khó chịu và nó còn làm hư quyển sách vậy nên cần đảm bảo quán bạn có hệ thống thông gió tốt.

 

Xác định đối tượng phục vụ của mô hình cafe sách

 

Kinh doanh bất cứ thứ gì bạn cũng cần phải xác định đối tượng tiềm năng mà mình nhắm đến, cafe sách cũng không ngoại lệ. Sách là dành mọi người, ai cũng có thể đọc sách. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có sự lựa chọn đọc những loại sách khác nhau nên bạn cần nhạy bén trong việc chọn khách hàng. Sách trong quán cần đa dạng, nhưng nếu hướng đến các bạn trẻ thì cần tập trung vào những dòng sách best seller hiện nay. Những người trẻ thường thích nhanh, chớp nhoáng, đọc là hiểu ngay hơn là phải nghiền ngẫm vậy nên các dòng sách mới hiện nay rất thích hợp.

Đối tượng chủ yếu của quán là những vị khách trung niên thì những quyển sách triết lý nên được bố trí nhiều hơn. Khách hàng khi bước vào quán sẽ cảm thấy đây chính là nơi thích hợp cho mình ngay lập tức. Xác định đối tượng và chọn sách phù hợp sẽ giúp chủ quán tạo ấn tượng tốt với khách và họ sẽ thường xuyên lui tới.

Thiết kế quán cafe sách là mô hình mới, độc đáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn không phải là người duy nhất sử dụng hình thức kinh doanh này nhưng hãy là người đầu tiên kết hợp sách cùng cafe tốt nhất.

xem thêm: 5 LOẠI CAFE THƯỜNG DÙNG PHỔ BIẾN 

7 LỜI KHUYÊN THIẾT KẾ QUÁN CAFE ĐẸP

Quán cafe đẹp ở Hà Nội mang phong cách Nhật Bản

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi