Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Nhượng quyền cafe

15/08/2023
Nhượng quyền Cafe là từ ngữ khá quen thuộc và cực kỳ hot trong những năm gần đây. Vậy bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ " Nhượng quyền" ở đây là gì chưa? Cùng UNIK khám phá ngay dưới bài viết này nhé!

Nhượng quyền cafe là gì?

Nhượng quyền cafe là một mô hình kinh doanh quán café. Trong đó, chủ đầu tư sẽ hợp tác với bên nhượng quyền thương hiệu café cho mình để mở quán kinh doanh. Hai bên sẽ hợp tác với nhau dựa trên mặt lợi ích và chia phần trăm doanh thu cửa hàng với nhau.

Người chủ đầu tư sẽ bỏ vốn để mua lại tên thương hiệu trong một thời gian, phải đáp ứng được điều kiện như mặt bằng, thiết kế, địa điểm,…dựa trên những yêu cầu của bên nhượng quyền cafe.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi ích từ bên nhượng quyền như: lượng khách hàng trung thành sẵn có, nguồn nguyên liệu vào, công thức, menu setup cho quán,…

Ưu điểm kinh doanh cà phê nhượng quyền:

Kinh doanh cafe nhượng quyền có khá nhiều ưu điểm mà một startup có thể lựa chọn thay vì tự đứng lên khởi nghiệp từ con số 0:

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng hình ảnh thương hiệu, địa điểm và setup quán
 • Có chiến lược kinh doanh cụ thể
 • Các dịch vụ, sản phẩm và menu được setup sẵn
 • Các trang thiết bị, quầy pha chế, công cụ được chuẩn bị sẵn
 • Đội ngũ nhân viên được huấn luyện thành thạo
 • Thời gian thu hồi vốn nhanh
 • Lượng khách hàng đều đặn
 • Được hỗ trợ hoạt động quảng cáo

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Yếu tố thu hút lựa chọn mô hình cafe nhượng quyền của nhà đầu tư

Đối với một mô hình cafe còn non trẻ, khi ra mắt thị trường, nhà đầu tư sẽ gặp phải vô số những vấn đề phát sinh như: lượng khách hàng, độ phủ tên tuổi, menu quán cạnh tranh… Nếu không sở hữu cho mình một điểm gì đó thực sự đột phá thì sẽ khó có thể đi đường dài trong ngành này.

Vậy nên, xét về lợi ích trước mắt, nhà đầu tư muốn có chỗ đứng vững chắc, ổn định, muốn thu hồi vốn và tạo ra doanh thu thì nên chọn kinh doanh mô hình nhượng quyền cafe bởi những nguồn lợi vốn có của nó để giảm thiểu tối đa những rủi ro bên ngoài mang lại. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên chọn kinh doanh cafe nhượng quyền:

1. Tránh rủi ro kinh doanh

Theo thống kê, hiện nay có hàng nghìn, chục nghìn quán cafe xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ thành phố cho đến nông thôn, nhất là những địa phương phát triển sầm uất.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Chính vì vậy, việc đưa một thương hiệu mới ra thị trường sẽ dễ gặp những rủi ro như: mô hình quán quen thuộc không nổi bật, không đánh trúng được lượng khách hàng trung thành cụ thể, menu không đặc sắc, thu hút,…

Nhưng khi nhà đầu tư tham gia vào mô hình kinh doanh nhượng quyền cafe, những rủi ro đó của bạn sẽ được giải quyết một cách dễ dàng khi mà các thương hiệu này đều đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành, cũng như chứng minh được lối đi đúng đắn của mình trong thị trường kinh doanh đầy cạnh tranh này.

Nhà đầu tư chỉ việc mở cửa hàng và duy trì vận hành quán ở mức ổn định là sẽ được đảm bảo về mặt doanh thu cũng như lượng khách hàng cố định.

2. Tiết kiệm chi phí đầu tư

Các nhượng quyền thương hiệu cà phê đều đã ra mắt thị trường một thời gian, sở hữu cho mình chỗ đứng, tên tuổi và lượng khách hàng trung thành nhất định cũng như xác định được hướng kinh doanh lâu dài cho mình rồi.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Thế nên, nhà đầu tư khi tham gia vào mô hình này sẽ không cần phải tốn chi phí cho các kế hoạch, hoạt động như quảng bá, marketing, nghiên cứu thị trường cũng như xây dựng tên tuổi thương hiệu,…

3. Không chịu ảnh hưởng của dịch bệnh

Trong thời kỳ dịch bệnh, hầu hết mọi thương hiệu Cafe không ít thì nhiều sẽ gặp phải những khó khăn, lao đao nhất định trong việc ổn định doanh thu và vận hành quán.

Tuy nhiên, những rủi ro cũng như ảnh hưởng tiêu cực sẽ được những thương hiệu nhượng quyền cafe này giảm thiểu xuống mức thấp nhất với những chiến dịch kinh doanh mới thích ứng với thời cuộc, đưa ra những mức giá bán mới hợp lý cũng như tích cực vận hành, đưa ra nhiều ưu đãi qua những app đặt đồ ăn uy tín,…

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Vậy nên có thể nói tuy dịch bệnh gây ra khó khăn trong việc kinh doanh nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu và việc vận hành của những mô hình cafe nhượng quyền này.

Các hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền

 • Nhượng quyền toàn diện: là hình thức nhượng quyền kinh doanh trọn gói từ A-Z. Người mua nhượng quyền sẽ nhận được: hệ thống kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ, hệ thống thương hiệu, công thức pha chế. 
 • Nhượng quyền không toàn diện: là hình thức nhượng quyền một trong 4 quyền lợi nêu trên, bao gồm: hệ thống kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ, hệ thống thương hiệu, công thức pha chế.
 • Nhượng quyền có sự quản lý: thường thì hình thức này sẽ áp dụng cho các chuỗi thương hiệu có tên tuổi. Bên nhượng quyền thương hiệu cafe sẽ cung cấp người để quản lý và điều hành trực tiếp cho bên nhận nhượng quyền thương hiệu.
 • Nhượng quyền tham gia vốn đầu tư: bên nhượng quyền thương hiệu cafe sẽ chấp nhận đầu tư một phần vốn của mình vào cửa hàng của bên mua nhượng quyền.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Nhượng quyền có mất phí không?

1. Nhượng quyền mất phí

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền cafe mất phí đặc biệt với các thương hiệu lớn như: Highlands Coffee, Cộng Cà Phê, Trung Nguyên Legend Café, Aha Cà phê, Gemini Coffee, Milano Coffee, Lofita,...

Với giá dao động từ: 65 triệu - 3 tỷ đồng. Mức phí này tùy vào tường thương hiệu liên hệ để biết chính xác chi phí nhượng quyền cho từng thương hiệu.

>> XEM THÊM: Nhượng quyền mất phí

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

2. Nhượng quyền miễn phí

Khách hàng không phải chịu bất cứ chi phí nào mà vẫn có 1 quán cafe với đầy đủ của thượng hiệu đã thành công. Được chứng minh bằng thực tế và trên phần mềm hiện tại. Những quyền lợi: Được phép lấy tên hoặc không của chuỗi thành công đó. Được thiết kế miễn phí. Định hướng kinh doanh miễn phí. Hỗ sợ PR quán miễn phí.

>> XEM THÊM: Nhượng quyền miễn phí

Các bước tiến hành hợp tác nhượng quyền quán cà phê

 • Bước 1: Xác định rõ mô hình kinh doanh của thương hiệu cà phê mà bạn muốn hợp tác
 • Bước 2: Tìm địa điểm kinh doanh của quán
 • Bước 3: Đặt cọc tiền cho mặt bằng kinh doanh
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng kinh doanh quán cà phê nhượng quyền
 • Bước 5: Thi công địa điểm quán cà phê
 • Bước 6: Trao đổi và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng, bảo quản trang thiết bị của quán
 • Bước 7: Nghiệm thu chất lượng của quán và vận hành quán

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền. Nếu bạn đang muốn kinh doanh quán cà phê nhưng lại không có nhiều vốn và kinh nghiệm thì đây sẽ là phương án tối ưu dành cho bạn. 

Kinh doanh cà phê nhượng quyền cần lưu ý điều gì?

1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi quyết định mua lại thương hiệu nhượng quyền nào đó thì bạn cũng cần phải có sự nghiên cứu và khảo sát thị trường thật kỹ. Để nghiên cứu một cách chính xác nhất thì bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến là những đối tượng nào?
 • Khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những loại đồ uống nào?
 • Khu vực bạn lựa chọn có bao nhiêu quán cà phê giống bạn?
 • Hiện tại có những thương hiệu hay chuỗi cửa hàng cà phê nào đang được mọi người yêu thích và đánh giá cao?
 • Những thương hiệu cà phê nào cho nhượng quyền và chi phí nhượng quyền là bao nhiêu?

Sau khi trả lời được các câu hỏi trên thì việc tìm kiếm đối tác kinh doanh cũng như việc định hướng kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

2. Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền

Đây cũng là một trong những bước quan trọng đối với người khởi nghiệp bởi nếu thương hiệu nhượng quyền cafe có uy tín, đảm bảo chất lượng thì quá trình khởi nghiệp của bạn cũng sẽ rất thuận lợi.

Có 3 lưu ý khi lựa chọn thương hiệu đối tác:

 • Tài chính: bạn cần tìm kiếm ít nhất 3 thương hiệu cà phê đang cho phép nhượng quyền. Rồi thống kê chi phí đầu tư của các thương hiệu này theo thứ tự tăng dần. Dựa vào số vốn bạn đang có để lựa chọn thương hiệu phù hợp.
 • Hiệu quả kinh doanh: bạn nên đến trực tiếp các cơ sở, cửa hàng cà phê của thương hiệu đó đang kinh doanh để khảo sát và đánh giá số lượng khách hàng, các chính sách ưu đãi, menu đồ uống, dịch vụ chăm sóc khách hàng, phản hồi của những khách hàng đã từng uống cà phê ở đó. Từ đó đưa ra những so sánh chính xác, hiệu quả so với bản cam kết kinh doanh của bên nhượng quyền.
 • Văn hoá: nếu quán cà phê nhượng quyền là một thương hiệu cà phê nước ngoài thì bạn nên trao đổi rõ ràng để phù hợp với nền văn hóa thưởng thức đồ uống của Việt Nam.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn kinh doanh quán cafe sắp tới. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, thiết kế thi công quán cafe mới cho mình. Hãy liên hệ với đội ngũ Cafe Sáng Tạo - Unik để được hỗ trợ ngay nhé!!0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119