Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Nhượng quyền cafe

04/08/2023
Bạn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi dự định kinh doanh cafe của mình. Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, không có kinh nghiệm, không quen ai trong nghề. Vậy thì bạn hẳn nên tìm hiểu về hình thức nhượng quyền mất phí.

Bạn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi dự định kinh doanh cafe của mình. Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, không có kinh nghiệm, không quen ai trong nghề.  Vậy thì bạn hẳn nên tìm hiểu về hình thức nhượng quyền mất phí. Vậy hình thức kinh doanh này là gì? Có nên bắt đầu kinh doanh cafe bằng mô hình nhượng quyền mất phí hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có lựa chọn đúng đắn cho mình nhé.

Cafe rang xay

Nhượng quyền mất phí là gì ?

Nhượng quyền kinh doanh

Nhượng quyền kinh doanh là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền). Được kinh doanh hàng hoá hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm. Tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí. Hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.

Bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và hỗ trợ thành viên gia nhập hệ thống đó. Còn bên nhận nhượng quyền phải đảm bảo thực hiện theo đúng các khuôn mẫu. Đó là tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giao.

Có thể hiểu kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh chính là việc bên nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền được tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá hay cung ứng dịch vụ theo những điều kiện nhất định đã đề ra và bên nhận tuân theo, phải trả cho bên nhượng quyền một khoản phí.

Cafe nhượng quyền mất phí

Cà phê nhượng quyền mất phí là một hình thức. Trong đó bên được nhượng quyền được phép kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ. Theo hình thức và phương pháp và được sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền. Tại một khu vực và thời gian cụ thể.
Đối với lĩnh vực kinh doanh cà phê nhượng quyền. Các chủ quán sẽ thỏa thuận, thương lượng với những thương hiệu cà phê nổi tiếng, được nhiều người biết đến và ưu chuộng. Để được kinh doanh các mặt hàng sản phẩm cà phê của thương hiệu có sẵn đó và đạt được lợi nhuận từ nó.

Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền mất phi không?

Ngành F&B đang hồi phục mạnh sau dịch Covid, đặc biệt là kinh doanh quán cafe. Trong đó mô hình nhượng quyền cafe đang là xu hướng mạnh năm 2022. Với bất cứ một hình thức kinh doanh nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Không ngoại lệ kinh doanh nhượng quyền cũng vậy. Và để đánh giá được việc mình có nên kinh doanh cafe nhượng quyền hay không. Tước tiên chúng ta cần nắm được những ưu nhược điểm của hình thức này.

1. Nhượng quyền mất phí giúp tăng nhận thức về thương hiệu

Nhượng quyền kinh doanh cà phê mang lại cho chủ sở hữu sự vững chắc của một thương hiệu cà phê đáng tin cậy. Bạn có thể sử dụng tên của một thương hiệu cafe nổi tiếng cho quán của mình. Và tận dụng lượng khách hàng trung thành sẵn có của thương hiệu nhượng quyền mất phí.

Bạn không cần phải dành thời gian và nguồn lực để lên ý tưởng cho một logo. Hay cố gắng xây dựng thương hiệu để nhiều người biết đến. Xây dựng và tăng nhận thức về thương hiệu là quá trình lâu dài và gian khổ. Do đó việc có được nhận thức về thương hiệu ngay từ đầu sẽ mang lại một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

2. Nhượng quyền mất phí đã được chứng minh là mô hình thành công

Mặc dù bạn có thể có kinh nghiệm trong ngành. Nhưng không nhất thiết phải hiểu biết về tất cả các khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp. Với một cửa hàng cà phê nhượng quyền mất phí. Bạn sẽ có một hệ thống và khuôn khổ đã được kiểm chứng là thành công . Điều này giảm thiểu khả năng mắc các lỗi, sai sót không đáng có. Và giảm đáng kể rủi ro thất bại tổng thể khi mới mở quán cafe.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền đã được chứng minh không chỉ giảm thiểu rủi ro. Mà còn giảm thời gian khởi động ban đầu. Chủ sở hữu nhượng quyền được cung cấp một sổ tay hướng dẫn toàn diện để thành công. Họ không phải mất hàng tháng – hoặc hàng năm – lập kế hoạch cho mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Bạn được nhà nhượng quyền hướng dẫn về các hoạt động tiếp thị và vận hành đến các mối quan hệ với nhà cung cấp… Mọi hệ thống đã được lên kế hoạch, bạn chỉ cần bắt chước làm theo hướng dẫn và thành công.

3. Hợp tác nhượng quyền mất phí được đào tạo và hỗ trợ

Việc đào tạo và hỗ trợ có sẵn cho đối tác là một lợi thế đáng kể khác của mô hình nhượng quyền mất phí. Các nhà nhượng quyền thường cung cấp hỗ trợ ngay từ đầu thông qua việc lựa chọn và đánh giá các địa điểm mặt bằng. Các chuyên gia của nhà nhượng quyền am hiểu về bất động sản địa phương. Sẽ hỗ trợ giúp bạn xác định địa điểm, đánh giá tiềm năng của mặt bằng. Sau đó đàm phán thuê và đánh giá hợp đồng thuê.

Chủ quán cafe còn được đào tạo và hỗ trợ tại công ty, tại quán về kiến thức. Bao gồm về sản phẩm, cách pha chế, kinh nghiệm quản lý, tiếp thị… cần thiết cho quá trình kinh doanh. Hoạt động hỗ trợ và tài liệu tham khảo có thể hỗ trợ bạn trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh. Bạn có thể được kết nối với các chủ quán cafe khác đã thành công. Và trải qua quá trình nhượng quyền mất phí để có được lời khuyên và tư vấn từ họ. Sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành cafe sẽ là một lợi ích to lớn cho các chủ doanh nghiệp mới. Đặc biệt là trong năm đầu tiên họ kinh doanh.

4. Công ty nhượng quyền mất phí hỗ trợ tiếp thị

Với người mới kinh doanh sẽ không có kiến thức về marketing. Họ sẽ gặp khó khăn khi tìm cách tiếp thị quán cafe của mình. Công ty nhượng quyền mất phí có hỗ trợ tiếp thị để cung cấp cho bạn các công cụ và chiến lược. Hỗ trợ đó đã được chứng minh là giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Thông thường, các nhân viên của nhà nhượng quyền sẽ giúp bạn phát triển các kế hoạch tiếp thị thực tế. Và ngân sách cho buổi khai trương cũng như những nỗ lực liên tục của bạn. Để tiếp thị quán của mình một cách hiệu quả.

5. Hỗ trợ xây dựng bởi công ty nhượng quyền mất phí

Các công ty nhượng quyền cũng có thể giúp bạn thiết kế, trang trí tổng thể cho quán của bạn. Họ sẽ thiết kế quán của bạn theo chuẩn nhận diện của thương hiệu nhượng quyền. Về màu sắc, phối màu, trang trí logo, các tranh ảnh trang trí… Nhà nhượng quyền cũng có trách nhiệm chọn nhà thầu phù hợp để thực hiện công việc xây dựng quán của bạn. Cũng như đảm bảo rằng bạn có được sự kết hợp chính xác của đồ nội thất và thiết bị bạn cần. Để tối đa hóa hiệu quả của vốn đầu tư ban đầu. Nhà nhượng quyền mất phí cũng làm việc với nhà cung cấp các thiết bị cho quán. Để cung cấp vật tư, thiết bị cho quán của bạn với giá tốt nhất.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi, có nên kinh doanh cà phê nhượng quyền mất phí hay không? Quyết định là tùy ở bạn. Nếu bạn không chọn kinh doanh nhượng quyền mất phí. Có thể tự mình mở quán cafe kinh doanh độc lập hoặc mua lại một quán nào đang sang nhượng sau đó trang trí lại và kinh doanh.

Nhượng quyền mất phí ở một số thương hiệu cafe cafe ở Việt Nam

Nhượng quyền mất phí Highland Coffee

Highlands Coffee là mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao . Và là thương hiệu nhượng quyền mất phí mạnh có số lượng khách hàng thân thiết lớn. Bắt đầu với sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000. Highlands đã nhanh chóng phát triển thành thương hiệu quán cà phê nổi tiếng. Và không ngừng mở rộng hoạt động trong và ngoài nước. Hiện nay Highlands đang có những bước mở rộng mạnh mẽ. Từ 60 cửa hàng vào năm 2014 thì đến năm 2016 thương hiệu này đã có 130 cửa hàng. Tốc độ mở rộng ấn tượng này bỏ xa Starbucks hay những chuỗi cà phê lớn khác.

Highland coffee có doanh thu 1.600 tỷ năm 2018.

Chi phí nhượng quyền mất phí của Highland Coffee:

. Đầu tư ban đầu: 170.000 – 250.000$

. Phí nhượng quyền hàng tháng: 7%

. Phí quản lý hàng tháng: 5%

Hỗ trợ nhượng quyền mất phí với đối tác Highland Coffee:

. Đào tạo tại chỗ: 28-42 ngày

. Đào tạo tại trụ sở: 5 ngày

. Đào tạo bổ sung: tại các trung tâm đào tạo.

. Hỗ trợ marketing, truyền thông và các hoạt động ngày khai trương.

Tư vấn nhượng quyền highland- Hotline: 0984909119

Nhượng quyền mất phí Cộng Cà Phê

Cộng cà phê ở Hyundai Department Store

So với thương hiệu cà phê Highlands Coffee ra đời từ năm 2000 thì Cộng ra đời trễ hơn. Năm 2007 quán đầu tiên của Cộng ra đời ở tại số 152D Triệu Việt Vương (Hà Nội). Đến năm 2018 Cộng đã lên đến 45 quán, năm 2019 là 54 quán. Và hiện nay có gần 60 quán cả chính gốc lẫn mua nhượng quyền Cộng Cà Phê.

Chi phí nhượng quyền mất phí của Cộng Cà Phê:

. Phí nhượng quyền: tùy khu vực, dao động từ 160 đến 250 triệu đồng

. Tổng đầu tư ban đầu: 2-3 tỷ

. Phí doanh thu hàng tháng: 7-8%

Nhượng quyền mất phí Trung Nguyên Legend Cafe

Trung Nguyên Legend Café là cái tên không thể bỏ qua cho những chủ đầu tư có dự định mở nhượng quyền cafe tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1998, đây là thương hiệu có nhiều thành công, làm nên tên tuổi của cà phê Việt. 

Chi phí nhượng quyền mất phí của Trung Nguyên Legend Cafe:

. Đầu tư ban đầu: tối thiểu 3,5 tỷ đồng

. Phí doanh thu hàng tháng: 5%

Mô hình nhượng quyền E-Coffee:

Hồ Quang Trung - Hà Nội

E-Coffee là mô hình kinh doanh nhượng quyền 0 đồng của Trung Nguyên, ra mắt tại Tp. Hồ Chí Minh từ tháng 8/2019. Với mong muốn tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu 3.000 cửa hàng trên 63 tỉnh thành vào năm 2020. Trở thành hệ thống cửa hàng bán lẻ thế giới cà phê số 1. Sự kiện về nhượng quyền 0 đồng thu hút gần 1,000 người đăng ký tìm hiểu về mô hình kinh doanh này.

Với mong muốn mở rộng quy mô để không những mang sản phẩm cà phê sạch đến mọi người Việt. Mà E-Coffee còn muốn khơi nguồn cảm hứng cho các thanh niên trên con đường khởi nghiệp. Thế nên Tập đoàn Cà Phê Số 1 này quyết định phí nhượng quyền chỉ 0đ. Đặc biệt, E Coffee còn hỗ trợ các gói đầu tư cho đối tác nhượng quyền mất phí 

. Gói kết nối: 65.000.000 – Dành cho khách hàng tối ưu diện tích, chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee.

. Gói khởi nghiệp: 120.000.000 – Dành cho khách hàng có nhu cầu hợp tác mở quán mới.

. Gói thịnh vượng: 175.000.000 – Dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu cung ứng toàn bộ gói đầu tư mở quán.

Tư vấn nhượng quyền Trung Nguyên- Hotline: 0987199491 

Nhượng quyền mất phí AHA Coffee

Công ty Cổ phần Aha Cà phê được thành lập từ năm 2011, đây là công ty sở hữu chuỗi thương hiệu cà phê nhượng quyền Aha. Aha Cafe là một thương hiệu cà phê hướng đến nhiều đối tượng khách hàng với phong cách phục vụ “cà phê vỉa hè”. Bạn có thể bắt gặp từ những người trẻ cho đến người ở độ tuổi trung niên ngồi cùng nhau trong không gian mở cửa quán. 

Nhượng quyền cafe aha

Chi phí nhượng quyền mất phí AHA Coffee:

. Đầu tư ban đầu: 1,6-2,2 tỷ đồng

. Phí nhượng quyền (trong 5 năm): 225-320 triệu đồng, tùy mặt bằng và địa điểm

. Phí quản lý hàng tháng: 3%

Tư vấn nhượng quyền AHA- Hotline: 0973981509

Nhượng quyền mất phí Gemini Coffee 

Gemini Coffee được đánh giá là một thương hiệu cà phê có chỗ đứng nhất định trên thị trường với mức doanh thu ổn định. Thương hiệu được định hình với phong cách phóng khoáng và mộc mạc. Nhìn chung, do đồ uống và không gian cửa hàng không tập trung vào một phân khúc thị trường nhất định. Nên Gemini Coffee trở thành điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người.

Gemini Coffee nổi bật với hai gam màu vàng và xanh

Chi phí nhượng quyền mất phí Gemini Coffee:

. Đầu tư ban đầu: 600 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng

. Phí nhượng quyền (trong 5 năm): 150 triệu đồng

. Phí quản lý hàng tháng: 5%

Quyền lợi hợp tác nhượng quyền mất phí Gemini Coffee

.Thiết kế, thi công: Gemini giúp đối tác tìm kiếm và thẩm định mặt bằng, thiết kế và thi công cửa hàng theo chuẩn Concept của Gemini. Yêu cầu mặt bằng của Gemini là mặt bằng từ 70 – 150 m2, mặt tiền rộng từ 6m, có chỗ để xe, gần các khu dân cư, tòa nhà văn phòng, trường học.

. Về nhân sự: Tuyển dụng và đào tạo nhân sự chuyên nghiệp suốt thời hạn hợp đồng.

. Hỗ trợ Marketing, thu hút khách hàng: Xây dựng các chương trình Marketing khai trương và sau khai trương.

. Về sản phẩm: Cập nhật sản phẩm mới thường xuyên và hoàn toàn miễn phí, chuyển giao toàn bộ công thức, quy trình quản trị, công nghệ quản trị.

. Về nguyên vật liệu, máy móc: đối tác cần lấy từ Gemini để đảm bảo chất lượng đồng bộ cho toàn chuỗi nhượng quyền

Tư vấn nhượng quyền Gemini- Hotline: 0984909119

Nhượng quyền mất phí Milano Coffee

chi phi mo quan cafe milano

Milano là chuỗi cửa hàng trực thuộc Công ty cổ phần cà phê Milano Việt Nam. Chuỗi cà phê này được xây dựng theo mô hình “ cà phê cóc về giá thành”.  Nhưng ở một không gian đẳng cấp, sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn. Cửa hàng không chỉ chú tâm phục vụ người dùng tại cửa hàng mà còn đẩy mạnh mô hình take – away.

Chi phí nhượng quyền mất phí Milano Coffee:

Khoảng 65 triệu bao gồm:

. Phí nhượng quyền hàng năm: 10 triệu

. Phí hoàn tất một cửa hàng cà phê như thiết kế, bảng hiệu, bàn ghế, quầy pha chế…: 55 triệu

Hệ thống Milano Coffee cũng có các gói hỗ trợ đối tác nhượng quyền mất phí như: 

. Mô hình kiosk (dành cho mặt bằng nhỏ): Chi phí nhượng quyền từ 160 triệu đồng

. Mô hình tiêu chuẩn (dành cho đa dạng mặt bằng): Chi phí nhượng quyền từ 170 triệu đồng

. Mô hình nâng cao Premium: Chi phí nhượng quyền từ 700 triệu đồng

. Mô hình container (dành cho mặt bằng trống): Chi phí nhượng quyền từ 180 triệu đồng

Nhượng quyền mất phí Lofita

Lofita được biết đến như một ngôi sao sáng trong “làng cafe” Hà Nội với view trên cao độc đáo cũng như không gian decor lạ mắt. Đặc biệt là đồ uống tại đây mang xu hướng hiện đại “healthy and trendiez”. Tập trung vào trải nghiệm khách hàng mang tới cho Lofita kết quả tăng trưởng thần tốc. Chỉ sau hơn 1 năm, Lofita đã có 6 cơ sở tại Hà Nội. Doanh thu ghi nhận tại mỗi cơ sở tăng trưởng đều đặn theo thời gian. Từ 150 – 250 triệu đồng trong 3 tháng đầu tiên tăng lên 300 – 350 triệu đồng sau 3 – 6 tháng và 400 – 420 triệu đồng sau 6 – 9 tháng. Số lượng khách hàng tích lũy theo thời gian với tỷ lệ hơn 50% khách thân thiết quay lại quán. 

 

Chi phí nhượng quyền mất phí Lofita

. Đầu tư ban đầu: 600 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng

. 230 – 280tr đồng và thời hạn kéo dài 5 năm sau đó tiếp tục tái ký lại.

Quyền lợi khi hợp tác nhượng quyền cafe Lofita

. Sở hữu chi nhánh của thương hiệu đang được yêu thích hàng đầu trên thị trường

. Tiết kiệm thời gian, công sức cho việc đầu tư, quản lý thương hiệu độc lập

. Được sử dụng bộ công thức và menu của những đồ uống đang tạo được những tiếng vang

. Tư vấn thiết kế, setup trang trí bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn hình ảnh đến từ Tuart Group

. Thừa hưởng hệ thống quy trình đào tạo nhân viên, quản lý chuyên nghiệp

. Hỗ trợ truyền thông, marketing online từ thương hiệu Lofita Tea & Coffee và Tuart Group

Tư vấn nhượng quyền Lofita – Hotline: 0905785398

UNIK đơn vị phân phối nhượng quyền mất phí cafe toàn quốc.

Các hình thức nhượng quyền mà UNIK đang áp dụng vào tường đường dẫn để tham khảo

 • Nhượng quyền mất phí

Các thương hiệu được lấy nhãn hiệu nổi tiếng hơn như LOFITA, GEMINI , MILANO , Napoli, cafe sạch …. Mức phí tùy vào tường thương hiệu liên hệ để biết chính xác chi phí nhượng quyền cho từng thương hiệu Bạn có thể lấy bất cứ nhãn hiệu nào trên đây UNIK sẽ công bố ưu nhược điểm của tường thương hiệu để khách hàng lựa chọn . 

Quyền lợi của khách hàng:

 • Được chiết khấu so với kí trực tiếp với chuỗi khiến chi phí đầu tư rẻ hơn.
 • Xin thêm những quyền lợi đặc biệt khác với quy định cho là đối tác của chuỗi.
 • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn thương hiệu chuỗi nào cho địa điểm đã chọn
 • Hotline : 0984909119


0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119