Hiện nay, thị trường kinh doanh trà sữa ngày một phát triển với tốc độ chóng mặt với nhiều thương hiệu đến từ Nhật Bản, Đài Loan… Bạn quyết định tự mở cửa hàng hoặc theo chuỗi hệ thống nhượng quyền thì đều cần chú ý những điểm sau để tránh sai lầm.

CÁC SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI MỞ QUÁN TRÀ SỮA

1. Sai lầm khi chọn mặt bằng:

– Nằm trên đường 1 chiều: Khách hàng sẽ rất ngại mất công đi 1 vòng trở lại nếu lỡ đi qua quán cafe của bạn. Dĩ nhiên trừ khi là quán của bạn có lợi thế nổi bật như view đẹp, đồ uống tuyệt vời,…

– Mặt bằng vỉa hè quán quá nhỏ: Chưa kể việc có bày bàn uống bên ngoài quán hay không nhưng mặt tiền quán quá nhỏ trước hết là cản trở việc đậu xe của khách. Phần lớn các thực khách của quán trà sữa là giới trẻ, các bạn trẻ thường thích uống trà sữa và trò chuyện tâm sự, thậm chí ngồi ngay ở quán để học bài, đọc sách nên cần mặt tiền quán đủ lớn để đáp ứng những nhu cầu đó.

Những sai lầm cần tránh khi mở quán trà sữa

– Chỗ ít người qua lại

2. Sai lầm trong thiết kế:
Lựa chọn tập khách hàng chính để từ đó có hướng thiết kế, điều chỉnh phong cách trang trí phù hợp. Điều quan trọng là khách hàng muốn gì, bạn có thể đáp ứng đến mức độ nào chứ không phải bạn có gì để bán

3. Không xác định được khách hàng mục tiêu
Một sai lầm quá nghiêm trọng khi kinh doanh trà sữa đó là ngay từ đầu không xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này dẫn đến sai lầm trong việc lựa chọn phong cách, vị trí quán, menu đồ uống của quán.
Dĩ nhiên là 1 quán trà sữa không thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Nhưng bạn có thể làm phong phú nó bằng cách thêm vào menu các loại trà, các loại bánh ngọt chẳng hạn.

Những sai lầm cần tránh khi mở quán trà sữa ảnh 2

>>> Những mẫu menu chất cho quán kinh doanh

4. Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể
Lên 1 kế hoạch chi tiêu tài chính cụ thể chính là chìa khóa thành công cho công việc kinh doanh của bạn.
Các chủ quán trà sữa hãy lập cho mình một bản kế hoạch chi tiêu càng chi tiết càng tốt, gồm các mục cần tiêu, tiêu bao nhiêu cho hợp lý? Cần có chi phí xây dựng, duy trì quán và dự phòng.

Những sai lầm cần tránh khi mở quán trà sữa ảnh 3

5. Thiếu tương tác với khách hàng, thái độ của nhân viên hời hợt.
Kinh doanh ngành dịch vụ thì trước hết bản thân chất lượng đồ uống phải tốt, thái độ nhân viên niềm nở, luôn quan tâm đến cảm nhận của khách hàng. Cảm nhận của khách hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định khách quay lại quán lần sau hay không. Để khách có trải nghiệm tốt thì cần quan tâm nhiều yếu tố như: không gian quán, chất lượng đồ uống, các dịch vụ đi kèm hay là chương trình khuyến mại… Theo kinh nghiệm thì yếu tố quyết định chính là chất lượng phục vụ của quán. Khách có thể quay lại 1 quán trà sữa mà đồ uống chỉ ở mức khá ngon, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ quay lại quán trà sữa mà nhân viên phục vụ lạnh nhạt, cáu gắt, thái độ. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn được đào tạo chuyên nghiệp nhất về cách cư xử với khách.

Xem thêm: Kinh nghiệm, ý tưởng thiết kế quán kinh doanh độc lạ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi