Chọn hình thức sang quán cafe cũng là một giải pháp hợp lý khi muốn kinh doanh. Bởi vì đối với việc kinh doanh thì bài toán mặt bằng thực sự làm bạn khá đau đầu. Nhưng thực ra việc sang nhượng này có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có những điều bất cập. Hãy đọc bài viết sau để biết một số điều khi muốn chọn sang nhượng quán cafe để kinh doanh.

Những điều cần biết khi chọn sang quán cafe để kinh doanh.

Tìm hiểu thật kĩ khu vực xung quanh quán cafe

Đây là một điều rất quan trọng khi bạn muốn chọn một địa điểm kinh doanh. Chủ cũ có rất nhiều lý do để sang quán cho bạn. Có thể là do quá bận rộn không thể quản lý được việc kinh doanh ở quán cafe. Nhưng cũng rất có thể là do xác định đối tượng khách hàng và phong cách thiết kế sai.

Vì vậy trước khi chọn những mặt bằng như vậy thì cần khảo sát thị trường. Từ đó tiến hành định hình loại hình quán cafe và phong cách quán cho hợp lý. Tránh việc đi lại vết xe đổ của người chủ cũ.

Tìm hiểu các hồ sơ liên quan 

Nên tìm hiểu các giấy tờ về mặt bằng và kinh doanh của phía bên cần sang quán. Hãy đảm bảo các thủ tục sang nhượng được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Hãy yêu cầu bên sang quán cho bạn xem tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của quán cafe. Để bạn có thể biết được tình trạng của quán và hình thức kinh doanh hiện tại của quán.
Việc xem đầy đủ giấy tờ này cũng tránh được việc quán cafe kinh doanh không chính chủ. Hoặc việc sang quán không thể thực hiện do sang nhượng cho nhiều người cùng một lúc. Đây là những rủi ro mà bạn có thể gặp khi chọn những quán cafe được sang nhượng để kinh doanh.
Thực hiện thủ tục chuyển quyền thuê mặt bằng kinh doanh
Những điều cần biết khi chọn sang quán cafe để kinh doanh.
Một vấn đề cần phải xác minh nữa khi sang quán cafe để kinh doanh đó là đối tượng sang nhượng quán. Đó là chính chủ nhà sang nhượng quán cafe cho bạn hay chỉ là người thuê địa điểm đó. Bởi hầu hết các quán cafe hiện nay kinh doanh trên mặt bằng cho thuê. 
Nếu người bán lại quán cho bạn là chính chủ nhà thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu chỉ là người đi thuê lại mặt bằng thì cần phải cẩn thận  hơn trong các thủ tục sang nhượng. Hãy yêu cầu phía bên cần sang nhượng cung cấp giấy tờ xác minh người đó có quyền sang nhượng lại mặt bằng kinh doanh. Trong trường hợp này người sang nhượng quán là người được chủ nhà cho phép người thuê cũ chuyển quyền thuê mặt bằng.
Giấy tờ bạn cần xem chính là hợp đồng của chủ nhà và người sang nhượng quán.
Hồ sơ thay đổi quyền đăng kí kinh doanh sẽ bao gồm:
Quyết định chủ sở hữu đơn vị kinh doanh.Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng.Hợp đồng thanh lý.Biên bản thanh lý.Chứng minh nhân dân có chứng thực của thành viên đồng sở hữu quán (nếu có).Những trang thiết bị cơ sở vật chất trong quán

Những điều cần biết khi chọn sang quán cafe để kinh doanh.

Chắc chắn khi bạn muốn mở một quán cafe thì những thiết bị, cơ sở vật chất sẽ rất cần thiết. Thông thường khi sang quán cafe cho bạn thì chủ sở hữu cũ sẽ sang luôn các đồ dùng ấy. Hai bên hãy liệt kê đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ máy móc… của quán thật rõ ràng. Việc này giúp cho việc thương lượng, thỏa thuận giá cả sang nhượng được hợp lí. Và tránh những tranh chấp xảy ra về sau.

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là chỉ nên mua lại những món đồ thực sự cần thiết cho quán của bạn. Hãy xem xét thật kĩ chất lượng của những đồ dùng đó trước khi mua. Và hãy thỏa thuận giá cả hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Hợp đồng sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Hợp đồng sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Sau khi đã thương lượng, xem xét thật kỹ các vấn đề trên và đi đến quyết định cuối cùng thì hai bên cần soạn ra một bản hợp đồng chung để ký kết. Hãy đảm bảo mọi chuyện được thực hiện một cách  tốt nhất. Trong hợp đồng sẽ quy định rõ ràng và chi tiết lại những điều khoản, yếu tố cụ thể như : Đối tượng chuyển nhượng mặt bằng, các loại tài sản vô hình và hữu hình hiện có của quán, các quy định, trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên, các điều khoản được phép thực hiện và không được phép đối với mặt bằng quán được sang nhượng….Những điều khoản này càng chi tiết càng tốt vì nó sẽ góp phần giúp bảo vệ quyền lợi của đôi bên một cách tốt nhất.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần biết khi sang quán cafe để kinh doanh. Tìm được một quán cafe sang nhượng để kinh doanh không hề khó. Tuy nhiên nếu không xem xét thật kĩ thì việc kinh doanh của bạn sẽ không được thuận lợi. Những tranh chấp về sau rất dễ diễn ra trong quá trình kinh doanh của bạn.

xem thêm :  Trang trí nội thất quán cafe để tạo sự khác biệt thu hút khách hàng

Làm thế nào để mở rộng không gian khi thiết kế quán cafe góc phố

Những mẫu thiết kế quán cafe nhỏ, đẹp hiện nay

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi