Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm

03/08/2020
Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp – độc – lạ

              Khi ở lưu thông trên đường, thứ mà bạn thấy nhiều chất chính là quán cafe. Khắp các nẻo đường, hang cùng ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy những quán cafe mọc lên theo đủ phong cách từ bình dân cho đến cao cấp. Chẳng lẽ bán cafe dễ thành công và lợi nhuận cao đến thế, nên người người – nhà nhà kinh doanh cafe? Kinh doanh cafe có thể là ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. tuy nhiên không phải ai mở quán cafe cũng thành công. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của quán cafe, trong đó việc lựa chọn mặt bằng mở quán cafe là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Chính vì thế khi quyết định tìm vị trí kinh doanh, mở quán cần hết sức lưu ý chọn được nơi tốt nhất với giá cả thích hợp. Hiện nay, mô hình quán cà phê sân vườn đang thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách. Bởi so với không gian trong nhà thì việc thưởng thức ly cà phê giữa muôn vàn cây xanh, hoa lá vẫn mang đến cảm giác yên bình hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp - độc - lạ

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thuê mặt bằng quán cafe sân vườn: vị trí, diện tích, giá thuê, thời gian cho thuê và hiện trạng mặt bằng

Vị trí mặt bằng mở quán cafe

Nguyên tắc đầu tiên mọi người cần lưu ý khi tìm nơi cho thuê mặt bằng mở cafe sân vườn chính là vị trí của địa điểm.Thông thường, để xem xét xem vị trí của nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe có tốt hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

+ Mặt bằng có gần các khu vực đông dân cư như trường học, văn phòng công ty hay không.
+ Địa điểm bạn định thuê có thuận tiện giao thông không, nếu nằm trong hẻm quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại của khách hàng.

+ Mặt bằng bạn dự định thuê mở quán cafe có gần với các khu giải trí khác hay không, nếu có thì đó sẽ là một lợi thế lớn bởi mọi người hiện nay có xu hướng sau khi cafe sẽ xem phim, ăn uống.
Vị trí mặt bằng mở cafe sân vườn là một trong những điều quan trọng cần để ý kỹ lưỡng, nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này.

Diện tích mặt bằng

Điều tiếp theo mà bạn cần chú ý khi muốn thuê mặt bằng mở quán cafe đó chính là diện tích mặt bằng, diện tích mở cafe sân vườn ảnh hưởng quan trọng đến quá trình thiết kế và kinh doanh quán sau này. Việc lựa chọn diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào hình thức kinh doanh quán cafe và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn muốn mở cafe sân vườn thì hẳn phải chọn một mặt bằng có diện tích lớn, rộng rãi. Còn nếu chỉ kinh doanh quán nhỏ dạng take away thì không cần mặt bằng quá lớn nhưng phải đảm bảo được các yếu tố như: nơi giữ xe, nhà vệ sinh…

Diện tích mặt bằng

 

Giá cho thuê mặt bằng quán cafe sân vườn

Sau khi đã xem xét diện tích, vị trí mặt bằng mở cafe sân vườn, chúng ta sẽ tiếp tục lưu tâm đến vấn đề giá cả, chi phí cho thuê mặt bằng quán cafe. Nếu bạn muốn thuê được mặt bằng mở cafe sân vườn thật tốt thì nên định ra mức chi phí mà mình có thể chi trả để thuê, chỉ nên thuê ở những nơi có mức giá phải chăng.

Thời gian cho thuê mặt bằng mở quán cafe

Khi thuê mặt bằng mở cafe sân vườn, cả bên thuê lẫn bên cho thuê đều muốn ký kết hợp đồng dài hạn để có được sự ổn định. Thường thì khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào phải mất từ 1 năm trở lên mới có thể thu hồi lại vốn, sau đó mới có lời nếu kinh doanh tốt. Do đó, bạn không nên ký hợp đồng ngắn hạn dưới 2 năm.

Hiện trạng mặt bằng

Kinh doanh quán cafe hiện nay rất phát triển song nó cũng là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, do đó nếu bạn có dự định mở quán thì bạn phải thật chú ý để tìm thuê một mặt bằng mở cafe sân vườn tốt. Xem xét hiện trạng mặt bằng, tình trạng sử dụng đất của chủ cho thuê mặt bằng mở quán cafe như thế nào rồi hãy quyết định, tránh tình trạng bị thu hồi đất khi đang kinh doanh.

Lưu ý đến vấn đề giao thông tại địa điểm mở quán cafe

Đặt ra các câu hỏi về lưu lượng người qua lại vào giờ cao điểm và dịp cuối tuần, chất lượng của con đường, việc dừng đỗ trước quán cafe có thuận lợi không, hay quanh đó có khu vực đỗ xe rộng rãi hay không.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp - độc - lạ

Tất nhiên việc tìm kiếm được mặt bằng đáp ứng được những yêu cầu trên sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn.

Xem xét địa điểm mở quán cafe để xác đinh phong cách

Lựa chọn địa điểm luôn là yếu tố bước đầu quyết định đến thành công của quán cafe. Địa điểm sẽ quyết định việc đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, lưu lượng khách hàng là bao nhiêu. Theo nhiều kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán cafe, chất lượng khách hàng có vai trò quan trọng hơn số lượng.

Đồng thời, sau khi đã xác định được vị trí, không gian, mặt bằng, diện tích mở quán cafe, bạn sẽ dễ dàng định hình được phong cách thiết kế quán café của mình.

Với mặt bằng nhỏ, chỉ có thể xây dựng quán cafe take away. Trong khi đó diện tích lớn thích hợp để mở các quán cafe hiện đại với không gian rộng thoáng.

 

Tìm hiểu về tính ổn định của vị trí kinh doanh

Hãy tìm hiểu trên mặt bằng kinh doanh đó, và cả những cửa hàng lân cận, đã có những quán cafe nào đóng cửa cũng như tìm hiểu lý do nào mà họ thất bại. Có thể do mô hình, phương thức kinh doanh không phù hợp, cũng có thể là do địa điểm gây khó khăn cho quá trình kinh doanh. 

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp - độc - lạ

Thêm một lưu ý nữa đó là bạn cần phải đảm bảo việc thuê mặt bằng mở cafe sân vườn phải có thời gian dài hạn. Thời gian thuê mặt bằng quá ngắn đôi khi có thể khiến việc kinh doanh đang thuận lợi gặp gián đoạn. Đồng thời làm bạn mất một khoản hao phí đầu tư vào thiết kế, bài trí và trang trí không gian cafe.

Tìm hiểu rõ về tính pháp lý của vị trí kinh doanh

Đôi khi vấn đề pháp lý của địa điểm kinh doanh sẽ có thể khiến chủ đầu tư gặp rắc rối nếu ngay từ ban đầu không tìm hiểu kĩ về vị trí kinh doanh. Khi người chưa có nhiều kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán cafe, có những công trình phải ngừng lại thậm chí là hủy bỏ khi gặp phải rắc rối về pháp lý, giấy phép xây dựng hay kinh doanh.

Làm hợp đồng mua bán, thuê địa điểm kĩ càng

Khi đã thống nhất và xác định được việc thuê mặt bằng mở cafe sân vườn, cũng như tìm hiểu kĩ thông tin, cần nhanh chóng tiến đến kí kết hợp đồng. Hãy soạn thảo một hợp đồng cho riêng mình với những điều khoản chặt chẽ để tránh những rắc rối về sau.

Lựa chọn thiết kế và thuê mặt bằng quán cafe sân vườn

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp đầu tiên mà bạn cần lưu ý là: Địa điểm mà bạn thuê hoặc mua để mở quán cà phê sân vườn, trước hết cần phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng đã xác định sẵn. Bên cạnh đó, về mặt bằng mở cafe sân vườn phải đảm bảo đủ rộng để xây dựng không gian sân vườn, ao hồ và bố trí cảnh quan thiên nhiên một cách khoa học.

Về thiết kế không gian quán, cần chú ý đến việc phân chia không gian của từng đối tượng khách hàng theo khu vực như: khu vực dành cho đôi lứa, nhóm ít người và nhóm đông người, không gian dành cho khách Vip…Đa phần, khách tới quán đều có nhu cầu được thư giãn, cho nên cần sắp xếp sao cho thông thoáng, tầm nhìn đẹp. Bình thường, chúng ta sẽ chia diện tích mở cafe sân vườn như sau: cần khoảng 40-60% diện tích cho khu bàn ghế, 30% cho bếp và khu vực lân cận. Diện tích còn lại thuộc về khu vực kho kết hợp bãi giữ xe.

Lựa chọn thiết kế và thuê mặt bằng quán cafe sân vườn

Bên cạnh đó, nên có sự phối hợp hài hòa giữa ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo nhằm mang lại không gian ấm cúng nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Đồng thời, việc sử dụng màu sắc cần làm nổi bật được phong cách mà quán hướng tới. Nhờ đó, tất cả thiết kế về nội thất, ngoại thất đều có sự đồng nhất với nhau.

Mua sắm và chuẩn bị dụng cụ trưng bày, pha chế

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp thứ 2 là: Khi mua sắm các loại dụng cụ và thiết bị cho quán cà phê sân vườn, bạn nên chú trọng đến việc tạo phong cách riêng, đồng bộ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng nhất. Theo đó, bạn cần sắm một số vật dụng cần thiết như: quầy kệ trưng bày sản phẩm, bàn ghế trang trí theo phong cách, máy xay hạt cà phê, máy xay sinh tố công nghiệp, máy pha cà phê, dụng cụ vệ sinh máy pha cà phê, ly, cốc, ống hút, bình giữ nhiệt….

Tốt nhất, hãy lên danh sách các vật dụng cần mua sắm một cách chi tiết và tìm địa chỉ cung cấp uy tín. Nhờ đó, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức đi mua nhiều lần, vừa tiết kiệm được chi phí khi mua được những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất thị trường.

Mua sắm và chuẩn bị dụng cụ trưng bày, pha chế

Dự trù kinh phí cho kế hoạch mở quán cà phê sân vườn

Để mọi công đoạn chuẩn bị mở quán diễn ra thuận lợi, bạn hãy xác định chắc chắn nguồn vốn của mình hiện có là bao nhiêu. Theo đó, số vốn ban đầu sẽ dùng để có thể thuê mặt bằng mở cafe sân vườn thuận lợi đồng thời xây dựng, sửa chữa quán theo ý tưởng đã vạch ra. Sau đó là phần kinh phí để mua trang thiết bị, các vật dụng trang trí, điều hòa, lắp đặt hệ thống điện nước, ly tách… và dự trù cả tiền sửa chữa những vật dụng trên khi có hư hỏng xảy ra trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo là dự trù số vốn ban đầu để mua các loại nguyên liệu pha chế nhưng không vượt quá 35%. Tuy nhiên, cũng không nên tiết kiệm quá, tránh tình trạng mua phải nguyên liệu kém chất lượng hoặc đã hết hạn sử dụng. Về nhân sự, chúng tôi khuyên bạn nên tuyển những người chưa có kinh nghiệm và đào tạo từ đầu sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng quán cafe sân vườn đẹp cuối cùng, hãy dành một phần chi phí để duy trì các hoạt động của quán diễn ra thuận lợi. Đó là tiền trả lương cho nhân viên, thức ăn, hàng hóa và phí đề phòng trường hợp khẩn cấp cần dùng đến.

Xem thêm: https://mauthietkecafe.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-mat-bang-quan-cafe/0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119