Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN

08/08/2023
Bartender là một ngành nghề rất thịnh hành và có tiềm năng phát triển trong tương lai được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi. Nhiều bạn trẻ có định hướng theo đuổi ngành nghề này. Nhưng còn khá nhiều băn khoăn, lo lắng đặt ra. Vậy nên bài biết này giúp các bạn có cái nhìn toàn diện về khóa học bartender . Khoá học này học về những gì? Học phí cũng như cơ hội việc làm sau khi ra nghề?

Bartender là gì?

 • Bartender là thuật ngữ chỉ những người làm nghề pha chế. Đặc biệt là pha chế các loại thức uống có cồn như Cocktail và Mocktail. Khi mà khách hàng chán nản với những ly rượu truyền thống. Thay vào đó họ thích những loại rượu mới mẻ hơn, đẹp mắt hơn và có hương vị lạ hơn. Chính vì vậy mà ngành bartender ra đời để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng tại các địa điểm vui chơi. Hiểu thêm: bartender
Bartender là gì?
Khóa học Bartender được học từ cơ bản đến nâng cao
 • Yêu cầu đối với bartender phải am hiểu về các loại rượu (bao gồm rượu mạnh, rượu mùi,…). Bên cạnh đấy cần phải có kỹ năng sơ chế bảo quản các nguyên liệu tươi như hoa quả, thảo mộc. Kỹ năng trang trí thức uống và biểu diễn pha chế cũng là điều kiện để trở thành một bartender chuyên nghiệp.
 • Do tính chất của công việc nên môi trường làm việc của bartender khá đặc thù.  Thường là trong các quầy bar tại các quán club, quán bar, nhà hàng hay khách sạn,… Vì vậy ngoài việc đảm nhiệm chuyên môn, bartender cần trau dồi kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Nhằm nắm bắt tâm lý khách hàng.

Khóa học bartender là học những kiến thức gì?

 • Nếu như bạn đang muốn tham khảo và học hỏi về bartender thì bạn có thể tìm đến các khóa học Bartender. Đến với khoá học bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức liên quan. Về tất cả các loại rượu, phương pháp để pha chế, liều lượng các loại rượu khi pha chế cần chú ý những gì. 
Khóa học bartender là học những kiến thức gì?
Kỹ năng biểu diễn pha chế cũng là điều kiện để trở thành một bartender chuyên nghiệp
 • Khóa học Bartender được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn tuyển dụng Bartender quốc tế. Học viên đăng ký lớp học được tìm hiểu về công việc quầy Bar. Học cách sử dụng các dụng cụ pha chế Bartender. Nghiên cứu về các loại rượu Whisky, Brandy, Vodka,Tequila, Rum, Gin, rượu vang, rượu mùi… Giảng viên hướng dẫn cách ứng dụng các loại rượu, bia làm nguyên liệu nền. Để pha chế cocktail kinh điển như: Cosmopolitan, Manhattan, Old Fashioned, B52, Margarita…
 • Trong mỗi buổi học, học viên thực hành làm đồ uống bằng các kỹ thuật pha chế Bartender. Giảng viên cũng chia sẻ nhiều bí quyết để rèn luyện phong thái người pha chế rượu chuyên nghiệp. Giúp làm quen với công việc quản lý quầy Bar, rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Cũng như việc xử lý tình huống, tiếng Anh chuyên ngành…
 • Trong quá trình học, giảng viên hướng dẫn. Và giúp học viên xây dựng hình ảnh cá nhân chỉnh chu, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. 

Khóa học bartender từ cơ bản cho đến nâng cao

           Đầu tiên, bạn nên theo học một khóa học Bartender cơ bản tại một trung tâm đào tạo uy tín. Để nắm vững kiến thức pha chế thức uống nền tảng. Sau đó, bạn cần nâng cao kiến thức, kỹ năng pha chế rượu, cocktail, mocktail. Và các thức uống có cồn khác, đồng thời kết hợp trau dồi các kỹ năng mềm. Và tích lũy kinh nghiệm bằng cách làm các công việc liên quan.

Bar trưởng

 • Nếu bạn đang tìm khóa học dài hạn từ 3 – 4 tháng thì bạn nên tham khảo Khóa học Bar Trưởng. Đây là một trong những khóa học trang bị đầy đủ kiến thức bao gồm: Bartender, Barista, Pha chế đồ uống. Đặc biệt, Kỹ năng Quản lý của Bar trưởng và lập kế hoạch kinh doanh. Chỉ với một khóa học được tổng hợp kiến thức liên quan. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm nghề pha chế, lẫn tay nghề kinh doanh. Hơn nữa, sau khi học khóa Bar Trưởng, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong nghề.

Pha chế đặc biệt

 • Khóa học Pha Chế Đặc Biệt nhắm đến đối tượng là học để kinh doanh. Do đó, chương trình học sẽ được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế. Cũng như cập nhật đa dạng xu hướng đồ uống và trang bị cho người chủ đầu tư có kỹ năng pha chế thành thạo. Đặc biệt, chương trình cung cấp bí quyết kinh doanh hiệu quả, cách thu hút khách, đảm bảo chất lượng đồ uống. Nhưng không ảnh hưởng đến doanh thu.
Pha chế đặc biệt
Khóa học Pha Chế Đặc Biệt nhắm đến đối tượng là học để kinh doanh

Khóa học bartender pha chế tổng hợp

 • Pha Chế Tổng Hợp là một trong những khóa Pha chế được xây dựng riêng dành cho các học viên. Điểm khác biệt của khóa học này là chương trình tích hợp kiến thức của lớp Pha Chế Đặc Biệt và lớp Barista. Nhằm giúp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể hiện thực được đa dạng ý tưởng kinh doanh quán café.

Các lớp học pha chế khác

 • Học viên sẽ có thêm những lựa chọn học pha chế khác như: học chuyên đề từ 1 – 2 buổi, học yêu cầu… Với những lớp này sẽ được xây dựng theo từng món đồ uống. Nhằm đáp ứng từng nhu cầu của học viên. Học viên có thể tiết kiệm thời gian

Học phí khóa học bartender

 • Tùy vào mỗi trung tâm sẽ có học phí khác nhau. Tuy nhiên đối với các khóa pha chế ngắn hạn thì học phí dao động từ 8.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng. Các lớp cấp tốc/lớp chuyên đề có thời gian học chỉ 1 – 2 buổi. Nên học phí khoảng 500.000 đồng – 2.000.000 đồng.
 • Ngoài ra, với những lớp yêu cầu được giảng dạy theo phương pháp “một kèm một”. Lớp học chỉ có 1 học viên học cùng với giảng viên nên mức học phí sẽ tùy thuộc vào nhu cầu.
Học phí khóa học bartender
Tùy từng trung tâm học viên sẽ được chuẩn bị sẵn dụng cụ nguyên liệu hay tự chuẩn bị
 • Tùy theo mức học phí mà bạn cần phải xem xét khóa học đó mình được hưởng những quyền lợi nào. Và số tiền bỏ ra có xứng đáng hay không. Trước hết là yếu tố giảng viên có kinh nghiệm như thế nào, nghiệp vụ sư phạm ra sao; dụng cụ học nghề, nguyên vật liệu được cấp đầy đủ hay học viên tự mua; có được thực hành ngay sau khi học lý thuyết không…

Khóa học bartender kéo dài bao lâu

 • Thực tế, mỗi trường đào tạo nghề quy định thời gian và mức học phí khác nhau. Theo khảo sát, trung bình một khóa học bartender  kéo dài khoảng 1.5 – 3 tháng và học phí tầm 6-18 triệu đồng.
 • Bên cạnh việc tham gia các khóa học, bạn có thể tự học pha chế tại nhà. Với các video trên youtube hoặc vừa học vừa làm tại những cửa hàng nhận đào tạo nhân viên. Đối với vừa học vừa làm, bạn cần nhanh chóng nắm bắt công thức. Và cách làm các loại đồ uống tại quán để kịp thời phục vụ khách hàng. Thời gian bạn học việc trên dưới 1 tháng, sau đó tùy năng lực. Bạn có thể làm nhân viên chính thức trong quầy bar. Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ không có kiến thức nền trong pha chế. Hạn chế cách pha chế các loại đồ uống và sự sáng tạo. Nếu không chịu tìm hiểu và học hỏi thêm. Còn nếu học online, thời gian học nghề pha chế sẽ không cố định. Nếu chăm chỉ và điều kiện cơ sở vật chất cho phép sẽ là 3 – 6 tháng.
 • Nhìn chung, việc học nghề pha chế không kéo dài quá nửa năm. Quan trọng là sau khi học, bạn nỗ lực và tích lũy kinh nghiệm đến đâu. Có sự chăm chỉ, cần mẫn, chịu khó học hỏi, cầu tiến thì mới có thể trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp được.

Thời gian làm việc của bartender

 • Do tính chất công việc nên thời gian làm việc của Bartender chủ yếu là ban đêm. Bartender sẽ bắt đầu làm việc từ 18h và kết thúc và 1h sáng ngày hôm sau. Chính vì thế đôi khi sẽ gặp nhiều vất vả, khó khăn… Nhưng bù lại nghề này sẽ mang đến cho bạn mức lương rất hấp dẫn. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và cao cấp cùng nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.
 • Hình thức toàn thời gian: Bartender sẽ có thu nhập ổn định. Và làm việc trung bình khoảng 40 tiếng/tuần với mức lương trung bình 300 – 450 USD/tháng. Đồng thời sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm xã hội, ngày nghỉ, chế độ trợ cấp… Một hạn chế khi làm Bartender toàn thời gian là quỹ thời gian để giải trí, nghỉ ngơi. Và dành cho gia đình bị rút ngắn.
 • Làm việc bán thời gian: Với công việc bán thời gian, bạn có thể. Đồng thời làm thêm nhiều công việc, điều này giúp tăng thu nhập. Và tích lũy thêm kinh nghiệm từ những môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thời gian để tham gia các khóa học, tích lũy kiến thức và nâng cao kỹ năng.
 • Tuy nhiên, do đặc thù công việc ngành dịch vụ nên thời gian làm việc của nghề Bartender không nghỉ vào những ngày lễ, Tết. Ngược lại, đây là thời điểm mà các Bartender được nhận lương và tiền tips cao.

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học bartender

 • Nếu như bạn yêu thích sự mới mẻ, mong muốn về một công việc có tính sáng tạo cao. Nghề Bartender sẽ là một nghề phù hợp dành cho bạn. Bạn sẽ được cọ sát với một môi trường đầy tính sáng tạo khi các ly cocktail đều. Do chính bạn pha chế ra mà không hề giống với bất kỳ bartender nào khác.
Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học
Bartender được làm việc tại các quán bar, khu resort, nhà hàng, khách sạn,…
 • Ngoài ra hiện nay tại Việt Nam thì các nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, khu resort,… đang rất phát triển. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dành cho bạn là rất cao. Khi có rất nhiều vị trí như phụ bar, bartender, quản lý Club,…
 • Không những vậy, nếu như bạn là một bartender có tay nghề tốt thì mức lương của bạn không hề thông. Bartender là một ngành được đánh giá là có mức lương mặt bằng trung khá là cao so với các ngành nghề khác trên thị trường. 

Hoàn thành khóa học bartender đi làm lương bao nhiêu?

 • Mức lương Bartender hiện nay dao động từ 240 – 350 USD cho vị trí nhân viên khởi điểm. Và hơn 1300 USD cho các vị trí quản lý (Giám sát thức uống, quản lý bar, giám đốc F&B, nghiên cứu phát triển sản phẩm…). Mức lương này chưa bao gồm phụ cấp và tiền tip, thưởng doanh thu.
 • Tuy nhiên khi bạn làm việc trong khu cao cấp sẽ có mức lương cao hơn với phân khúc trung cấp. Và làm việc ngoài đảo điển hình như Đảo Phú Quốc sẽ có mức lương khác với đất liền.

Việc làm pha chế 2022 – 2023

Việc làm pha chế 2022 – 2023
Hiện tại và trong tương lai, nghề bartender vẫn giữ vị trí hot

Trong năm 2022, bartender đang thiếu trầm trọng nhân sự làm việc trong ngành nghề này. Theo dự kiến năm 2023, nhu cầu tuyển dụng người pha chế rượu và các vị trí liên quan sẽ còn tăng mạnh. Chính vì vậy, học pha chế chuyên nghiệp là khởi đầu vững chắc. Để bạn chinh phục những vị trí này hoặc mở quán kinh doanh thành công.

Bartender có yêu cầu ngoại hình không?

 • Yêu cầu ngoại hình của Bartender không đơn giản nằm ở vẻ đẹp bên ngoài. Mà được đánh giá thông qua tác phong làm việc. Đó là sự chuyên nghiệp của bạn trong thời gian làm việc. Sự linh động xử lý tình huống, thái độ đối với đồng nghiệp và khách hàng. Tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp, cảm nhận tốt về chuyên môn. Và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tổng kết 

Bài viết trên đã tổng hợp Những điều phải biết về Khóa học Bartender cho người mới. Những bạn trẻ với đam mê với nghề bartender cần thiết tìm hiểu nhiều thông tin trước khi quyết định. Với những chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có được cơ hội học hỏi một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: khóa học bartender khác0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119