Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Nhượng quyền cafe

26/02/2024
Kinh doanh quán cafe sách không còn là một mô hình mới. Tuy nhiên nó vẫn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư vì có một lượng khách hàng ổn định. Ngày hôm nay trong series về kinh nghiệm xây dựng quán café, hãy cùng UNIK tìm hiểu về những yếu tố khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách nhé.

 Những yếu tố chính trong lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

  Vị trí gần trung tầm, dễ đi lại

Việc lựa chọn địa điểm gần trung tâm thành phố, dễ dàng tiếp cận không chỉ giúp tối ưu hóa doanh thu mà còn mang lại lợi thế trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Nằm gần trường học, văn phòng, chung cư,… giúp khách hàng dễ dàng di chuyển hơn là một lợi thế rất lớn.

tiểu luận lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

Quán cafe ở vị trí trung tâm thuận tiện

   Có Đủ Diện Tích Để Xe

Vị trí gần trung tâm để có diện tích để xe lớn thì chi phí sẽ là rất cao. Nếu các bạn không có đủ kinh phí chúng ta có thể lựa chọn những mặt bằng xa trung tâm hơn. Nhưng phải có đủ diện tích để xe kể cả trong những thời điểm đông đột biến như ngày lễ, cuối tuần. Bởi vì khách hàng rất thích đi phương tiện cá nhân. Nếu có chỗ đỗ dành cho oto thì càng tuyệt vời.

tiểu luận lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

Vỉa hè rộng có nhiều không gian đậu xe

 Chọn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên

Quầy sách không chỉ là nơi thưởng thức đồ uống. Mà còn là không gian lý tưởng để thể hiện sự sáng tạo và tận hưởng những giây phút thư giãn. Ánh sáng từ cửa sổ và khung cảnh xung quanh tạo nên môi trường dễ chịu. Giúp giảm mệt mỏi và nâng cao trải nghiệm đọc sách.

tiểu luận lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

Quán cafe có nhiều ánh sáng tự nhiên

  Không Gian Rộng Rãi, Yên Tĩnh

Khác với những quán café thông thường. Café sách thường đòi hỏi một không gian thoáng đãng, yên tĩnh để đảm bảo không gian riêng tư cho khách hàng. Những loại ghế thường sử dụng những loại có đệm hay tựa lưng để thoải mái nhất khi đọc sách.

tiểu luận lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

Không gian riêng tư âm nhạc nhẹ nhàng yên tĩnh

   Bước đầu trong lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách : Nghiên Cứu Thị Trường

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là thực hiện một nghiên cứu thị trường toàn diện để hiểu rõ về môi trường kinh doanh và đặc điểm của đối tượng khách hàng

 • Phân Tích Thị Trường:

Đánh giá kích thước thị trường tiềm năng cho quán cafe sách. Điều này bao gồm việc đánh giá sự cạnh tranh, xu hướng thị trường và cơ hội phát triển.

 • Nghiên Cứu Đối Tượng Khách Hàng:

Phân tích đặc điểm như độ tuổi, giới tính, thu nhập, để hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng. Nắm bắt sở thích, hiểu rõ về hành vi tiêu dùng từ đó lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách đúng đắn.

Nghiên cứu thói quen, xu hướng, của khách hàng

Nghiên cứu thói quen khách hàng

1. Lên Kế Hoạch Kinh Doanh Chi Tiết

Sau khi đã có đầy đủ thông tin từ thị trường, chúng ta bắt đầu lập kế hoạch chi tiết, sau đây là gợi ý một vài công việc bạn cần phải thực hiện:

Bạn có thể tham khảo tiểu luận lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách từ các đề án tốt nghiệp của sinh viên.

1.1 Chi Phí Cho Việc Thuê Mặt Bằng

Chi phí mặt bằng là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch kinh doanh hiệu sách. Đặt ngân sách hợp lý cho chi phí không gian. Bao gồm chi phí thuê và các chi phí liên quan như phí quản lý, phí dịch vụ và các chi phí tiềm ẩn khác.

Chi Phí Thuê Mặt Bằng Trong lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

Chi Phí Mặt Bằng Trong Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Sách

1.2 Chi Phí Thiết Kế, Xây Dựng

Lập ngân sách cụ thể và phù hợp  cho giai đoạn thiết kế và thi công. Bao gồm chi phí thiết kế và chi phí xây dựng. Bạn cần tìm đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm và UNIK – thiết kế thi công café sáng tạo sẽ là đơn vị giúp bạn hoàn thành công việc này.

1.3 Mua Sắm Máy Móc Và Công Cụ Cho Quán

Đồ nội thất và máy móc là rất quan trọng trong lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách. Những vật dụng cần thiết như bàn, ghế, giá sách, đèn trang trí, ...

Nghiên cứu và so sánh giá từ các nhà cung cấp đồ nội thất sẵn có. Chọn máy chất lượng để có hiệu suất ổn định và dịch vụ chất lượng. Đảm bảo rằng tất cả các máy bảo trì đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu vệ sinh.

Chi Phí Máy Móc, Công Cụ Dụng Cụ

Chi Phí Máy Móc, Công Cụ Dụng Cụ

  1.4 Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Tìm kiếm và so sánh giá cả, chất lượng của các nhà cung cấp khác nhau. Đừng chỉ tập trung vào giá cả mà còn chú ý đến nguồn gốc và quy trình sản xuất. Thực hiện kiểm soát chất lượng định kỳ từng nguyên liệu thô để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn.

  1.5 Chi Phí Thuê Nhân Viên

Nguồn nhân lực rất quan trọng trong mọi hình thức kinh doanh. Bạn cần ước tính khối lượng dựa trên mô hình kinh doanh rồi tính toán số lượng nhân viên phù hợp. Công việc chính là thu ngân, pha chế, dọn dẹp và bảo vệ. Nếu cửa hàng nhỏ, một người có thể làm nhiều việc cùng lúc

Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Sách Trong Năm 2024

Chi phí nhân viên trong lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

1.6 Chi Phí Cho Quảng Cáo, Marketing

Đặt mục tiêu cụ thể cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Mục tiêu có thể là tăng doanh số bán hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc thu hút khách hàng mới. Sử dụng hình ảnh, video và nội dung hấp dẫn để quảng bá quán của bạn tới khách hàng. Sáng tạo nội dung viral sẽ giúp được rất nhiều người biết đến trong thời gian ngắn.

 1.7 Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh 

Tìm hiểu về quy định và điều kiện đăng ký kinh doanh tại địa phương của bạn. Mỗi khu vực có thể có các quy định và yêu cầu khác nhau về giấy phép kinh doanh.

 1.8 Đăng Ký Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm

Tìm hiểu về quy định và điều kiện đăng ký kinh doanh tại địa phương của bạn. Liên hệ với cơ quan quản lý doanh nghiệp địa phương hoặc bộ phận cấp giấy phép để biết thông tin chi tiết.

  2. Tìm nhà cung cấp chất lượng : Yếu tố tiên quyết trong lập kế hoạch kinh quán cafe sách

Bạn hãy chuẩn bị một danh sách các nguyên liệu cần thiết. Từ đó tìm kiếm nhà cung cấp nguyên liệu và so sánh các đánh giá để tìm ra nhà cung cấp tốt nhất. Vì chúng ta không chỉ nhập khẩu một hoặc hai lần nên cần tìm nhà cung cấp đáng tin cậy để hợp tác lâu dài..

  3. Ý tưởng thiết kế trong lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

Khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách hay bất kỳ mô hình nào khác thì ý tưởng thiết kế cửa hàng là rất quan trọng. Quán cà phê sách không chỉ là nơi phục vụ cà phê mà còn là một công trình có thể xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau.

Ý Tưởng Thiết Kế Trong Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Sách

Ý Tưởng Thiết Kế Trong Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Sách

 4. Lựa chọn đa dạng đầu sách

Lựa chọn đa dạng đầu sách phù hợp là một phần quan trọng trong việc xây dựng. Xác định mục tiêu độc đáo của quán cafe và đối tượng khách hàng mà bạn muốn mục tiêu. Dựa vào đó, phân loại sách thành các chủ đề như văn học, nghệ thuật, kinh doanh, hay sách thiếu nhi.

 5. Lên chiến lược marketing cho quán

Đầu tiên bạn phải hiểu xác định đối tượng khách hàng của mình, từ độ tuổi, sở thích và xu hướng đọc sách từ đó có những chiến dịch riêng cho từng độ tuổi với mỗi loại sách khác nhau. Bạn cũng cần tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh trên thị trường để có thể đưa ra điểm khác biệt từ đó tạo ra ấn tượng trong khách hàng. Tổ chức những hoạt động, ưu đãi trong thời gian đầu nhằm thu hút khách hàng. Sử dụng voucher cho lần tiếp theo để kéo khách quay lại là một ý tưởng không tồi

tiểu luận lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách

 6. Tìm đơn vị thiết kế và thi công

Sau khi đã lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách xong. Việc cần làm tiếp theo của bạn đó là tìm đơn vị thiết kế uy tín để biến kế hoạch của bạn thành hành động. Và UNIK – Thiết kế và thi công quán café trà sữa toàn quốc là đơn vị mà bạn không nên bỏ qua.

10+ Mẫu Thiết Kế Quán Cà Phê Người Việt Nam Ưa Thích Nhất

UNIK là đơn vị lập kế hoạch kinh doanh cafe sách cho rất nhiều đối tác trong 15 năm qua

 Tại Sao Khách Hàng Chọn UNIK Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cafe Sách

 • UNIK không chỉ là đơn vị thiết kế, mà còn sở hữu chuỗi cafe nổi tiếng. Chứng minh khả năng chuyển giao thành công từ ý tưởng đến thực tế.
 • Chúng tôi là đơn vị số 1 về thiết kế cafe. Ap dụng hiệu quả quy trình chuyển giao cho khách hàng để đảm bảo sự thuận tiện và tin tưởng.
 • Kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề với trên 1500 mẫu thiết kế quán cà phê đã được hoàn thành.
 • Đơn vị số 1 về thiết kế cafe, đóng gói thành công quy trình chuyển giao
 • Sử dụng mẫu thiết kế quán cà phê đẹp, ứng dụng Công nghệ 360 cho phép bạn xem thể trải nghiệm, tương tác thật với hình ảnh
 •  Khách hàng có thể mở file xem ngay trên điện thoại từ xa rất tiện lợi
 • Bạn sẽ được THOẢI MÁI NGẮM NHÌN QUÁN CÀ PHÊ TRONG MƠ CỦA MÌNH Ở MỌI GÓC ĐỘ ngay trên điện thoại từ xa
 • Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế thì công toàn quốc, có mặt tại công trình trong vòng 24h tại bất cứ tỉnh thành nào
 • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng không chỉ kết thúc khi dự án hoàn thành, cam kết cung cấp dịch vụ hậu mãi tận tâm
 • UNIK cam kết tuân thủ chặt chẽ tiến độ và ngân sách đã thống nhất, mang lại sự an tâm cho khách hàng

 Quà Tặng Khi Khách Hàng Đồng Hành Cùng UNIK

   Ngoài ra còn có những đặc quyền khác mà khách hàng sẽ được hưởng khi đồng hành cùng UNIK đó là bộ quà tặng bao gồm:

 + Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

 + Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

 + Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

 + Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

 + Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

 + Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

   𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐆𝐢𝐚́ 𝐓𝐫𝐢̣ 𝐐𝐮𝐚̀ 𝐓𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐋𝐞̂𝐧 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐇𝐨̛𝐧 𝟔𝟎 𝐓𝐫𝐢𝐞̣̂𝐮 Đ𝐨̂̀𝐧𝐠

Trên đây là những thông tin chung về lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sách. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho các nhà đầu tư trong con đường khởi nghiệp. Kinh doanh quán cafe sách không còn là một vấn đề mới. Nhưng vẫn cần phải có một chiến lược cụ thể để không bị thị trường đào thải.

Để được tư vấn kỹ hơn hay tìm hiểu về những phong cách thiết kế những mô hình quán café vui lòng để lại thông tin tại đây. UNIK – Thiết kế thi công nhà ở, café trọn gói toàn quốc

Đăng ký tư vấn miễn phí : https://forms.gle/vzyPgtLpCWDZpL649

Hotline: 0973981509

Showroom: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119