Cách chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp luôn luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bởi vì khi muốn kinh doanh quán cafe thì yếu tố mặt bằng khá quan trọng. Chọn được mặt bằng đẹp và phù hợp sẽ khiến việc kinh doanh của bạn tiến triển. Hãy xem bài viết sau và tham khảo một số cách chọn mặt bằng quán cafe nhé!

Cách chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe phù hợp nhất

Cách chọn mặt bằng kinh doanh cafe theo chi phí đầu tư

Với bất kì ngành nghề kinh doanh nào thì chi phí đầu tư ban đầu cũng rất quan trọng. Chi phí cho mặt bằng là một khoản chi phí lớn mà bạn phải xem xét kĩ. Bởi vì khoản chi phí này sẽ quyết định việc kinh doanh của bạn có đem lại lợi nhuận hay không. Chi phí cho thuê mặt bằng cao thì tổng chi phí ban đầu cũng cao lên theo. Dẫn đến việc thu hồi vốn của bạn khá lâu dài.

Cho nên cách chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe hiệu quả là phải chọn phù hợp với chi phí. Nếu bạn có một số vốn lớn thì nên xem xét chọn một mặt bằng đẹp, rộng rãi. Thuê những địa điểm kinh doanh gần trung tâm, có chỗ để xe thoải mái. Tuy nhiên cũng bạn cũng có thể trả tiền nhiều năm để đảm bảo việc kinh doanh được lâu dài. Hoặc bạn trả tiền theo tháng nhưng cần đảm bảo bạn có thể kinh doanh lâu dài ở đó.

Còn nếu bạn có vốn đầu tư ban đầu thấp thì cũng có rất nhiều phương án khác. Nếu nhà ở của bạn ngoài mặt đường thì bạn có thể chọn hình thức quán cafe kết hợp với nhà ở. Nhưng phải đảm bảo thiết kế của quán cafe không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình. Hoặc mua lại của một quán đã kinh doanh cafe trước đó rồi cải tạo lại quán để kinh doanh.

Diện tích cần thuê

Sau khi đã quyết định đầu tư vốn vào thuê mặt bằng thì yếu tố tiếp theo là diện tích cần thuê. Tùy từng loại hình kinh doanh cafe mà cần diện tích mặt bằng khác nhau. Ví dụ bạn muốn kinh doanh cafe vườn thì tất nhiên bạn phải thuê mặt bằng có diện tích rộng. Còn nếu bạn kinh doanh cafe văn phòng, cafe bóng đá.. thì diện tích cần thuê có thể nhỏ hơn. Nhưng nếu kinh doanh cafe take away thì chỉ cần một diện tích mặt bằng hẹp.

Cách chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe phù hợp nhất

Tuy nhiên với tất cả những loại hình cafe trên thì diện tích cần thuê phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố của quán cafe. Các yếu tố đó là đủ để trang trí quán cafe theo phong cách nhất định. Đủ chỗ để đặt được các trang thiết bị và nguyên vật liệu trong quán. Có đủ chỗ để làm nơi để xe cho khách tránh làm khách khó chịu. Và đủ chỗ để có thể di chuyển đi lại trong quán một cách thoải mái nhất.

Vị trí thuê mặt bằng

Cách chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe hiệu quả là chọn vị trí thuê mặt bằng thuận lợi. Bởi vì vị trí mặt bằng cực kì quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của quán cafe. Nó còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và nhu cầu mở rộng của quán. Vì vậy khi thuê mặt bằng bạn nên chú ý đến địa chỉ của nó.

Bật mí cho bạn một cách chọn mặt bằng kinh doanh cafe đó là chọn theo loại hình kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh quán cafe trong nhà thì cần chọn mặt bằng ở càng gần trung tâm càng tốt. Còn nếu kinh doanh quán cafe vườn thì nên thuê xa trung tâm để có thể có được mặt bằng rộng rãi. Bởi vì với loại hình cafe vườn thì cần không gian có nhiều cây xanh. Nên nếu thuê mặt bằng rộng để trồng cây ở trung tâm thì chi phí bỏ ra rất đắt.

Ngoài việc chọn loại hình kinh doanh cafe thì bạn còn phải chú ý một số yếu tố. Đó là vị trí kinh doanh phải thuận tiện giao thông để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến. Nên tránh tìm những vị trí cafe trong ngõ nhỏ, tại đường một chiều, những địa điểm khó khăn trong việc đi lại.

Tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng kinh doanh gần trung tâm, có đông người đi lại. Chọn gần văn phòng công ty, các khu vui chơi giải trí.

Cách chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe phù hợp nhất

Thời gian thuê mặt bằng

Đây cũng là cách chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả. Bởi vì từ khi bạn đầu tư vào quán cafe cho đến khi kinh doanh có lời phải mất một thời gian dài. Bởi vậy khi thuê mặt bằng bạn phải chắc rằng nó được cho thuê trong một thời gian dài. Để yên tâm hơn bạn có thể chọn thời gian hợp đồng thuê nhà theo năm. Có thể khi mới kinh doanh thì gia hạn năm một để chắc chắn quán cafe của mình hoạt động tốt. Còn khi đã ổn định thì có thể gia hạn thêm nhiều năm hơn nếu bạn đủ khả năng tài chính.

Vấn đề cuối cùng đó là các giấy tờ của mặt bằng

Trước khi đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ, hợp đồng liên quan đến thuê mặt bằng kinh doanh, nên đọc thật sự cẩn thận, những vấn đề không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

xem thêm: TUYỆT CHIÊU MARKETING CHO QUÁN CAFE MỚI MỞ

Cách pha chế cafe Espresso Conpana cực dễ làm

Cách bảo quản cafe giữ nguyên hương vị

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi