Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp, những kinh nghiệm cần có

Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp những thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hay phong cách Industrial. Đây là một phong cách mới nổi thời gian gần đây nhưng lại có sức hút lớn đối với những thực khách trẻ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về phong cách nội thất này. 

Yếu tố chất liệu trong thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp

Vật liệu là yếu tố đặc trưng của phong cách quán cafe công nghiệp. Đơn giản là rất có thể kiểu trang trí của những quán cafe này sẽ khiến bạn liên tưởng tới những nhà máy, công xưởng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp. Mọi thứ được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, và lộ ra vẻ thô kệch xù xì như trong các xí nghiệp. Trên tường, các đường điện được để trần, những ống nước chạy dọc ngang, những bức tường để mộc, thậm chí là không sơn trát…

thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp
Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp – lưu ý trong lựa chọn vật liệu

Không còn thấy vẻ bóng bẩy của những thiết kế tinh tế trong các quán cafe theo phong cách đương đại hoặc cổ điển. Nhưng sức hút lại được sản sinh ra từ những kết cấu tưởng chừng thô ráp đó. Bằng chứng là những quán cafe này đang là điểm đến yêu thích của ngày càng nhiều khách hàng.

Trần nhà để hở dầm và các đường ống

Thay vì che giấu đi những thanh rầm trên trần nhà và đường ống nước thì phong cách này sẽ “để mặc” những chi tiết này. Bạn sẽ thấy những cột đỡ, dầm bê tông hoàn toàn thô mộc không được sơn trát. Các đường ống nước chạy lộ bên ngoài, có thể được sơn đen hoặc đỏ. Với cách làm này, chi phí thi công sẽ giảm đi đáng kể trong khi hiệu quả gây ấn tượng vẫn rất cao.

thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp
Sự đơn giản trong thiết kế quán cafe phong cách industrial

Những bức tường gạch thô

Như một điểm đặc trưng cho phong cách thiết kế này, những bức tường gạch thô là yếu tố thường thấy xuất hiện trong các quán cafe theo phong cách industrial. Bỏ qua cái quan niệm, cứ trang trí là cần phải tinh tế, nuột nà, vẻ đẹp của những bức tường gạch mang theo nét nguyên bản là một trong những điểm nhấn gây được sự chú ý của khách hàng khi tới với các quán cafe này.

Nội thất đơn giản

Những đồ nội thất trong quán đều rất đơn giản, một số quán còn lựa chọn những chiếc bàn tự đóng bằng gỗ pallet. Với phong cách này, các vật trang trí gần như bị loại bỏ. Bạn sẽ không thấy được những khung tranh, những chậu cây hoặc những món đồ lưu niệm nhỏ nhắn ở đây. Chỉ sự tối giản, kết cấu nguyên bản là đủ cho phong cách này.

Các khung cửa lớn bằng thép

Thép là một trong những hình ảnh gần như gắn chặt chẽ với các nhà máy. Bởi vậy, không có lý do gì mà phong cách này lại có thể bỏ qua vật liệu bằng thép khi thiết kế các chi tiết nội thất của quán. Một trong những ứng dụng thường thấy của thép tại các quán cafe theo phong cách công nghiệp chính là sử dụng làm những ô cửa sổ lớn với bằng cách lồng các ô cửa nhỏ với nhau. Cách áp dụng này vừa giúp lấy thật nhiều ánh sáng cho quán, đồng thời cũng thể hiện nét cứng cỏi trong thiết kế.

Trên đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp độc đáo và thu hút. Cần tư vấn, thiết kế quán cafe vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi