Thiết kế quán cafe acoustic đang là xu hướng mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đây là một loại hình cafe âm nhạc được giới trẻ khá quan tâm trong thời gian gần đây. Khách hàng vừa được thưởng thức chất lượng đồ uống và thư giãn với âm nhạc. Vậy nếu muốn kinh doanh thì chủ quán cafe acoustic cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Thiết kế quán cafe acoustic bạn cần chuẩn bị những gì?

Yêu thích âm nhạc và cafe

Đây là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi muốn thiết kế quán cafe acoustic. Bởi chỉ có đam mê âm nhạc và biết chơi nhạc bạn mới có thể hiểu rõ được loại hình âm nhạc này. Từ đó thiết kế quán cafe sao cho phù hợp nhất. Đây là loại hình cafe giao lưu âm nhạc nên việc biết chơi nhạc là một lợi thế. Hãy cùng chơi nhạc với một nhóm bạn bè, hoặc thuê những nhóm nhạc khác để biểu diễn. Có thể hợp tác cùng nhau để mở một quán cafe theo phong cách của riêng mình.

Xác định địa điểm và khách hàng mục tiêu để thiết kế quán cafe acoustic

Đối với loại hình cafe này bạn chỉ cần một mặt bằng có diện tích vừa phải. Tuy nhiên nên chọn địa điểm ở gần những đường lớn, thuận tiện giao thông. Tránh chọn những ngõ nhỏ hay đường một chiều. Địa điểm mở quán đôi khi cũng là yếu tố thu hút khách hàng. Bạn nên dành một khoảng không gian trước sân để xe cho khách. Đây cũng là điều khiến khách hàng có thể thoải mái vào quán cafe.

Thiết kế quán cafe acoustic
Thiết kế quán cafe acoustic bạn cần chuẩn bị những gì?

Khách hàng của loại hình cafe này có rất nhiều. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ, học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng. Nhưng cũng có những doanh nhân thành đạt, những người hơi lớn tuổi. Cần xác định được khách hàng mục tiêu để thiết kế quán cafe acoustic cho phù hợp.

 

Thiết kế mặt tiền và bảng hiệu

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với một quán cafe. Bởi vì khách hàng sẽ chú ý đến mặt tiền của quán trước khi quyết định có chọn quán của bạn hay không. Thiết kế mặt tiền của quán có đẹp thì khách hàng mới chú ý đến quán của bạn. Đối với cafe acoustic cũng vậy hãy thiết kế mặt bằng sao cho thật bắt mắt và hợp lí. Một vài món đồ trang trí theo phong cách acoustic sẽ rất thích hợp cho phần mặt tiền.

Bảng hiệu của quán cafe này cũng vậy. Hãy thiết kế bảng hiệu sao cho khách hàng chỉ cần nhìn vào nó là có thể biết được không khí của quán. Đặt tên gọi sao cho vừa lạ vừa quen, dễ nhớ, ngắn gọn. Điều này sẽ khiến khách hàng tò mò, muốn khám phá quán của bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ một cái tên làm nên thương hiệu cafe của bạn.

Nâng cao chất lượng đồ uống

Để làm được điều này thì lời khuyên cho chủ quán là nên học một khóa pha chế cafe. Khi học một khóa pha chế bạn mới có thể tạo ra được những đồ uống thật ngon. Việc hướng dẫn cho nhân viên của quán cũng dễ dàng hơn. Hay khi có bất kì khiếu nại về đồ uống nào từ khách hàng bạn cũng có thể giải quyết dễ dàng. Học pha chế giúp bạn chọn nhà cung cấp nguyên liệu được chính xác hơn. Chất lượng đồ uống sẽ được nâng cao, khách hàng hài lòng.

Thiết kế quán cafe acoustic bạn cần chuẩn bị những gì?

Ngoài chất lượng đồ uống bạn cũng cần nghiên cứu một menu đa dạng. Tuy nhiên giá cả và các khoản phụ thu phải được ghi rõ ràng. Bởi vì với loại hình cafe này thì những đêm có trình diễn nhạc sẽ có thêm phụ thu. Cần ghi rõ để tránh những khiếu nại không đáng có từ khách hàng. Định giá là một quá trình liên tục, khi mà chi phí lên thì doanh thu cũng phải tăng theo, nhưng nếu bạn tăng giá vừa phải, chất lượng và dịch vụ của bạn quá xuất sắc thì người tiêu dùng vẫn ủng hộ bạn.

Mua đồ dùng dụng cụ cho quán

Giống như đối với các quán cafe khác bạn cần phải có đầy đủ dụng cụ pha chế và nội thất. Nhưng cũng cần chú ý mua đồ nội thất khi thiết kế quán cafe acoustic. Nên mua những bàn ghế có thiết kế đơn giản, sắp xếp khoa học. Tạo cảm giác ấm cúng cho quán mà không làm khách hàng khó chịu khi trải nghiệm dịch vụ.

Một điều cần chú ý nhất khi thiết kếquán cafe acoustic đó là sân khấu biểu diễn. Đây là không gian dành cho những bản nhạc chơi hàng đêm và các bạn trẻ tham gia ca hát. Cần chuẩn bị sân khấu vừa đủ để biểu diễn. Dàn âm thanh phải có chất lượng tốt. Điều này tạo trải nghiệm âm thanh ấn tượng với người nghe, giúp thu hút khách hàng.

 

 

Trên đây là một số điều cần chuẩn bị khi thiết kế quán cafe acoustic. Chúc bạn có thể thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình.

 

Tham khảo thêm:

CAFE XƯA – LIỆU CÓ ĐỦ?

 

3 điều tạo nên thành công cho quán cafe mang đi là gì?

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi