Thiết kế nội thất cafe là một bước quan trọng để việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Việc thiết kế này cũng có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ. Hãy đọc bài viết sau để biết được những nguyên tắc cần tuân thủ đó nhé.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế nội thất cafe đẹp

Tại sao cần thiết kế nội thất cafe đẹp?

Khách hàng tìm đến quán café không chỉ để thưởng thức hương vị thơm ngon của những đồ uống. Họ còn đến để thư giãn để cảm nhận hương vị cuộc sống. Chính vì vậy việc tạo một không gian đẹp là rất quan trọng để thu hút khách hàng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí của khách hàng.

Một quán cafe có không gian đẹp sẽ giúp khách hàng trở nên thoải mái, tự nhiên. Thiết kế nội thất cafe sao cho khách luôn cảm thấy thẩm mỹ nhưng cũng rất gần gũi, ấm cúng. Đó chính là điều quan trọng để níu giữ khách hàng đến với quán lâu dài nhất.

Một quán cafe được thiết kế đẹp mắt còn là cách quảng cáo cho quán một cách hiệu quả. Khách hàng thời nay rất thích chụp ảnh tại những địa điểm đẹp và đăng lên những trang xã hội. Chỉ cần khách hàng đó đăng bài thì tốc độ lan truyền sẽ rất nhanh chóng. Khi ấn tượng với quán café của bạn thì chắc chắn họ sẽ tìm đến đia chỉ quán.

Một số nguyên tắc khi thiết kế nội thất cafe

Mỗi người có một phong cách thiết kế nội thất cafe khác nhau nhưng có những nguyên tắc cần tuân theo sau:

Nguyên tắc 1: Sự hài hòa và đồng bộ

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế nội thất cafe đẹp

Đảm bảo sự hài hòa và đồng bộ sẽ giúp quán cafe của bạn trông thẩm mỹ hơn. Nếu có quá nhiều đồ dùng có phong cách khác nhau trong cùng một không gian thì sẽ gây cảm giác khó chịu. Sự lộn xộn này sẽ không có cách nào sắp xếp gọn gàng được.

Cho nên để thiết kế quán cafe đảm bảo sự hài hòa và đồng bộ thì bạn nên xác định phong cách thiết kế quán trước. Rồi thiết kế hài hòa trong tất cả các thành phần từ trang trí trần nhà, cho đến không gian và các vật dụng trang trí sao cho hợp với phong cách đó.

Để xác định được phong cách quán cafe thì bạn nên xác định được khách hàng mục tiêu của quán. Đối với khách hàng là giới trẻ thì quán cafe nên thiết kế theo phong cách hiện đại, đồ trang trí phá cách. Còn những quán cafe mang phong cách cổ điển, thiết kế nội thất cafe hoài cổ sẽ hợp với những khách hàng lớn tuổi.

Nguyên tắc 2: Linh hoạt, dễ dàng thay đổi

Sự thay đổi đôi khi cũng tạo cho những khách hàng quen của quán cảm thấy thu hút hơn. Việc lên ý tưởng ban đầu cũng chưa chắc đã phù hợp mà trong quá trình kinh doanh còn có thể thay đổi. Bởi vì tốc độ phát triển của xã hội khá nhanh, ngày càng có nhiều người tìm đến thư giãn ở quán café. Khi được sử dụng quá nhiều thì chắc chắn bạn sẽ phải cải tạo nâng cấp.

Việc thay đổi này cũng có thể do thị hiếu và nhu cầu của khách hàng thay đổi. Để đáp ứng được những thay đổi trong nhu cầu đó thì chắc chắn chủ quán café cần phải thay đổi cả chất lượng dịch vụ và cả thay đổi cơ cấu bên trong của công trình cho phù hợp.

Khi thiết kế nội thất cafe cũng nên tạo sự linh hoạt để có thể dễ dàng thay đổi. Việc thiết kế quán quá kiên cố sẽ tạo sự khó khăn khi muốn thay đổi. Ban đầu bạn có thể chọn những đồ nội thất, đồ trang trí cơ bản, không cầu kỳ. Những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, dễ sửa chữa có giá thành hợp lí sẽ là giải pháp phù hợp cho quán cafe của bạn.

Nguyên tắc 3: Hiệu quả và phù hợp

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế nội thất cafe đẹp

Một không gian quán cafe đẹp thì cũng cần phải có sự hợp lí trong cách thiết kế, sắp xếp. Không gian đẹp thì cần phải thoáng đãng, có nhiều khoảng trống. Việc này tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của quán. Đồng thời cũng giúp nhân viên của bạn có thể dễ dàng di chuyển để phục vụ khách hàng.

Bạn không nên tham lam yêu cầu quán cafe phải phục vụ được nhiều khách trong cùng một thời gian. Sắp xếp bàn ghế quá sát nhau, chiếm nhiều không gian quá nhiều cũng sẽ gây nên sự bức bối. Khách hàng sẽ cảm thấy mất sự riêng tư để trò chuyện với bạn bè hay yên tĩnh thư giãn.

Việc tận dụng quá nhiều không gian cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thu hẹp những khoảng không gian phụ trợ khác. Những khoảng không gian như khu bếp, quầy bar, góc trang trí… bị thu hẹp sẽ khiến việc phục vụ khách hàng không hiệu quả.

Kết luận:

Mỗi quán cafe có phong cách thiết kế khác nhau để tạo sự khác biệt thu hút khách hàng. Tuy nhiên tuân thủ những nguyên tắc thiết kế cũng rất cần thiết để thiết kế nội thất cafe đẹp hơn. Để làm được việc này bạn nên thuê một công ty chuyên thiết kế và thi công quán cafe .

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín, hãy đến với UNIK chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi