Ngày nay, thị trường kinh doanh cafe đang ngày càng sôi động và thu lại được rất nhiều lợi nhuận. Mọi người đến quán cafe với rất nhiều những mục đích khác nhau nhưng nhìn chung họ dành thời gian phần lớn là để giải trí tán ngẫu với bè bạn sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Vì vậy một không gian quán cafe thu hút, độc đáo, hợp gu sẽ để lại rất nhiều ấn tượng với khách hàng và là điểm dừng chân lí tưởng dành cho cho họ. Vậy để cho công việc kinh doanh được đắt khách, ngày hôm nay nội thất Bshop sẽ gửi đến bạn đọc một số lưu ý về phong thủy và những điều tối kị trong việc thiết kế quán cafe.

Theo chuyên gia phong thủy, trong quán cà phê để kích hoạt tài lộc cho các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và hưng thịnh thì điều quan trọng đầu tiên đó là ở việc lựa chọn nơi chốn. Cơ sở kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem nơi chốn quán cà phê , nhà hàng có ăn nhập cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó , phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết nơi chốn nhà hàng đều là mặt đường.
Cũng nên trông đến tầm nhìn đối với quán cà phê là: có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh , cửa hàng mậu dịch bị đường đâm vào nhà , con đường bên tay mặt hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng , hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống giao thông thiết bị dưới mặt đất , có những cột điện…
Dưới đây là một số lưu ý chi tiết mà chủ đầu tư nên tham khảo :
1. Lựa chọn địa điểm

Điều quan trọng đầu tiên đối với quán cafe là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm quán cafe có phù hợp cho kinh doanh hay không. Kinh doanh café nên lựa chọn thế “tọa sơn nghênh thủy”, đây được coi là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có xác xuất là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo và là một trong những thế đẹp trong phong thủy khi kinh doanh quán cà phê .
trang-tri-quan-cafe-dep-2

2. Cách sử dụng gam màu

Phong thủy quán cafe tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí. Đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Ngoài ra, các quán có thể nhấn nhá thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

trang-tri-quan-cafe-dep-1
3. Vị trí của các vật dụng trong quán

Nhằm hỗ trợ kinh doanh quán phát triển, hệ thống cửa quán cần có sự nhất quán, tối kỵ việc đặt cửa trước và sau song song với nhau. Tiếp đó, bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không được để ở chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi hoặc trên bể phốt, bể ngầm… Quán nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất, bài trí bàn thờ thần tài nên có thêm hai vị thần là thần thổ địa và thần phúc lộc. Như vậy là thần quản thần, nguồn lợi quán cafe sẽ luôn mang tính thiện.

trang-tri-quan-cafe-dep-4

Hi vọng một số điều lưu ý mà Nội thất BShop đưa ra sẽ là những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Nguồn: nội thất Bshop

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi