Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Kinh nghiệm - Ý tưởng

20/03/2017
Thiết kế quán cafe phong thủy cần thiết hay không ?

               Ngày nay, thị trường kinh doanh cafe đang ngày càng sôi động và thu lại được rất nhiều lợi nhuận. Chính vì vậy, sức cạnh tranh của thị trường này là rất lớn. Đòi hỏi các chủ đầu tư muốn có chỗ đững và thành công với mô hình kinh doanh cafe. Phải có những sự đặc biệt, độc đáo, nổi bật để khách hàng nhớ đến và ưu tiên lựa chọn. Một vấn đề đặt ra là những yếu tố đó đã đủ. Vì có rất nhiều quán cafe đẹp, độc đáo nhưng cũng nhanh chóng ” sập tiệm”. UNIK sẽ đề cập tới 1 yếu tố quan trọng mà nhiều người khi kinh doanh cafe quên mất. Đó là Thiết kế quán cafe phong thủy cần thiết hay không ?

Thiết kế quán cafe phong thủy

Phong thuỷ là gì? 

 • Phong thủy là một vấn đề vô cùng trừu tượng và chuyên sâu. Vì nó liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống, công việc, cá nhân. Và không thể giải thích tổng quát hết được. Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao xung quanh con người. Như là địa thế, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian dùng trong xây dựng, hướng gió,…
 • Phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng hoặc suy vong. Trong việc kinh doanh, làm ăn “cát hung”. Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa. Để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương. Để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn. Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng. Mà là một ngành khoa học, đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu.

Xem thêm: Kiến thức về phong thuỷ

Thiết kế quán cafe phong thủy

Thiết kế quán cafe phong thủy

              Nhiều người kinh doanh quán cafe. Nhưng lại không quan tâm đến việc bài trí, bố trí quán sao cho phù hợp phong thủy. Dẫn đến việc kinh doanh không được thuận lợi. Phong thủy về cơ bản là khoa học nghiên cứu cách mang đến những điều tốt. Và giảm thiểu những điều gây hại nhất có thể. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu phong thủy theo hướng hiện đại và đơn giản hơn. Phong thủy sẽ giúp một người nào đó thay đổi trạng thái bất an của họ. Phong thủy giúp bạn có góc nhìn an tâm và tin tưởng hơn trong việc xây dựng nhà cửa, hàng quán.

Vai trò của thiết kế quán cafe phong thủy

Phong thủy sẽ mang lại sinh khí và sự thịnh vượng

               Phong thủy sẽ truy tìm ra nguồn năng lượng tốt, thu hút và tăng cường nguồn năng lượng tốt. Đó hoạt động xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, khi mở quán cà phê, nếu dựa vào phong thủy. Bạn có thể tìm được một vị trí tốt, màu mỡ, giúp kinh doanh ngày càng phát đạt.

Phong thủy cải thiện thời vận

               Bằng phương pháp cân bằng khí thông qua những nguyên tắc của phong thủy. Phong thủy sẽ sản sinh ra những luôn khí hưng thịnh kết hợp với thiên – địa. Tạo nên năng lượng tài lộc giúp cải thiện thời vận. Phong thủy sẽ đóng góp một phần quan trọng vào việc giúp bạn giảm thiểu các rủi ro. Về chi phí khi kinh doanh nhờ những phương pháp trong lựa chọn màu sắc, vị trí, hướng đặt bàn ghế, quản lý nhân viên,….

Vai trò thiết kế quán cafe phong thủy

Vai trò thiết kế quán cafe phong thủy

               Theo chuyên gia phong thủy, trong quán cà phê để kích hoạt tài lộc cho các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và hưng thịnh. Điều quan trọng đầu tiên đó là ở việc lựa chọn nơi chốn. Cơ sở kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem nơi chốn quán cà phê. Có ăn nhập cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí. Thu hút khách hàng bởi hầu hết nơi chốn nhà hàng đều là mặt đường.
               Cũng nên trông đến tầm nhìn đối với quán cà phê. Có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng mậu dịch bị đường đâm vào nhà. Hay có con đường bên tay mặt hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng. Hoặc mặt tiền nhà hàng có những hệ thống giao thông thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…

Thiết kế quán cafe phong thủy lưu ý gì ?

Vị trí đắc địa cho thiết kế quán cafe phong thủy

 • Theo phong thủy thì quán cafe nếu muốn kinh doanh thuận lợi thì trước tiên cần phải có vị trí tốt. Vị trí tốt theo phong thủy là nơi có mặt tiền rộng rãi thoáng đãng. Lưng có điểm tựa mới nhận được nhiều sinh khí tốt. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện tìm được những vị trí phong thủy tốt như vậy. Nên với các chủ cửa hàng khi tìm kiếm vị trí quán cafe chỉ cần chú ý cố gắng tránh những điều kiêng kỵ. Như vị trí quán bị bao quanh bởi toàn các tòa nhà cao tầng. Khiến dòng khí không đủ lưu thông làm ảnh hưởng đến quán. Hay tránh chọn những nhà có khúc cua, góc cong lượn vào mặt tiền sẽ mang nhiều khí xấu… 

Vị trí đắc địa cho thiết kế quán cafe phong thủy

 • Kinh doanh café nên lựa chọn thế “tọa sơn nghênh thủy”. Đây được coi là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có xác xuất là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Và là một trong những thế đẹp trong phong thủy khi kinh doanh quán cà phê .
 • Ngoài ra, chủ quán cũng cần quan tâm đến hướng của quán cafe. Cân nhắc kỹ lưỡng xem hướng của quán cafe có phải là hướng phù hợp với tuổi của mình không? Nếu hướng quán không phù hợp với tuổi hãy cân nhắc thay đổi. Hoặc sử dụng các vật dụng, bài trí để cân bằng phong thủy.

Đặt tên quán cũng cần chú ý

              Để khởi sự kinh doanh một cách suôn sẻ, quán cafe của bạn phải có một cái tên hay – dễ nhớ – hợp phong thủy. Khi đặt tên cần nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên thu hút. Nhưng phải tuân thủ theo một số yếu tố sau đây: 
 • Đối chiếu những tên đã dự định với tuổi, mệnh của chủ quán xem có phù hợp. Có hỗ trợ cho công việc kinh doanh hay có tác động gì không tốt hay không?
 • Cân bằng yếu tố Âm – Dương: Người ta thường đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương. Bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương. 
 • Ngoài ra phải tham khảo thêm về các yếu tố ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau. Nhằm tạo ra được tên gọi tốt nhất cho quán.

Gam màu phù hợp thiết kế quán cafe phong thủy

Gam màu phù hợp thiết kế quán cafe phong thủy

 • Phong thủy quán cafe tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí. Đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối. Nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Ngoài ra, các quán có thể nhấn nhá thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… Sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.
 • Màu sắc của quán cafe lúc nào cũng cần phù hợp và hài hòa với các thiết kế bố trí nội thất và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Màu sắc hợp mệnh chủ cửa hàng

              Nhưng điều quan trọng nhất là màu sắc nên sử dụng những màu hợp với mệnh của chủ cửa hàng. Nhất là các màu sắc chủ đạo của quán.

 • Những chủ quán là người mệnh Kim. Nên dùng các màu sắc chủ đạo là trắng, sắc ánh kim hoặc nâu, vàng. Tuyệt đối nên tránh các màu như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa.
 • Những chủ quán mệnh Mộc thì nên dùng nhiều các màu như xanh, xanh lục, đen. Và hạn chế màu trắng, xám, ghi
 • Những chủ quán mệnh Thủy thì nên dùng các màu đen, xanh nước biển, trắng, ghi. Và hạn chế các màu vàng, nâu đất
 • Những chủ quán mệnh Hỏa thì phù hợp vói màu đỏ, hồng, tím, xanh lục. Nhưng khắc với các màu đen, xanh nước biển.
 • Những chủ quán mệnh Thổ thì có thể sử dụng màu vàng, nâu đất, đỏ, tím là tốt nhất. Hạn chế dùng các màu xanh lục.

             Trên đây là những màu sắc mà các chủ quán nên dùng theo các mệnh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng những màu tương sinh hòa hợp. Không có nghĩa là nên dùng hoàn toàn mà hãy chú ý đến sự hòa hợp màu sắc. Những màu khắc là hoàn toàn không dùng cũng không đúng. Mà bạn vẫn có thể sử dụng nhưng chỉ nên dùng để tô điểm thêm để mang đến sự đa dạng.

Màu sắc hợp mệnh chủ cửa hàng

Bố trí nội thất hợp thiết kế quán cafe phong thủy

 • Ngoài vị trí và hướng quán cà phê thì cách bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất trong quán. Cũng là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh của quán theo phong thủy. Những cách bài trí và thiết kế theo phong thủy quán cà phê bạn nên biết. Nên bố trí cây cảnh, bể cá hoặc những bình hoa nhỏ trong quán cafe. Để mang đến đủ các yếu tố ngũ hành cho quán, từ đó thu hút tài vận hơn.
 • Nên đặt cây cảnh hoặc những đồ vật trang trí che đi những góc nhọn, góc méo trong quán. Vì theo phong thủy đây là những nơi có khí sát nặng. Làm ảnh hưởng đến các dòng khí tốt của quán và cần che chắn lại. 
 • Những bức hình trang trí quán không nên chọn những hình có tính hung dữ hổ, sói… Tạo áp lực cho người xem, không tốt cho việc kinh doanh của quán. Mà chỉ nên chọn những bức tranh tươi sáng, đơn sắc mang năng lượng tốt.

Xem thêm: https://mauthietkecafe.com/thiet-ke-quan-cafe-theo-phong-thuy-nao-de-kinh-doanh-thuan-loi/

Vị trí của các vật dụng trong quán

Vị trí của các vật dụng trong quán

 • Nhằm hỗ trợ kinh doanh quán phát triển, hệ thống cửa quán cần có sự nhất quán. Tối kỵ việc đặt cửa trước và sau song song với nhau.
 • Tiếp đó, bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không được để ở chân cầu thang. Nơi là dòng hút khí ở đường đi hoặc trên bể phốt, bể ngầm… Quán nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thêm hai vị thần là thần thổ địa và thần phúc lộc. Như vậy là thần quản thần, nguồn lợi quán cafe sẽ luôn mang tính thiện.

Phong thủy quầy bar

 • Quầy bar của quán cafe được phong thủy ví như nhà bếp của ngôi nhà vậy, rất quan trọng trong cửa hàng. Quầy bar vừa là nơi pha chế, vừa là nơi thu ngân vì thế đây là vị trí tích tụ tài lộc. Cần đặt ở nơi có vị trí bao quát cả quán để có thể nhận được các dòng khí tốt. Đồng thời quan sát được sự ra vào của khách.
 • Phía sau quầy bar cần có tường ngăn, không để thành lối đi lại. Nếu cửa hàng có thiết kế kính thì cần dùng thêm rèm cửa hoặc bình phong ngăn lại phía sau quầy bar. Điều này để mang lại sự yên tĩnh và an toàn cần thiết cho quầy bar và nơi thu ngân.

Phong thủy quầy bar

Tổng kết: 

                  Thiết kế quán cafe phong thủy có cần thiết hay không? Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời.  Thiết kế cafe là một lĩnh vực khó đòi hỏi thiết kế phải có ý tưởng độc đáo. Các không gian thiết kế quán cafe đẹp phải hợp lý và không có không gian chết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công quán cafe. Thiết kế quán cafe UNIK tự tin mang lại trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất. Các khách hàng tất cả đều rất tin tưởng và chọn UNIK. Vì là đơn vị chuyên và có nhiều kiến thức về lĩnh vực thiết kế và thi công các quán cafe trên toàn quốc.

Xem thêm: cách thiết kế quán cafe phong thuỷ 0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119