Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN

08/08/2023
Hiện bạn đang có suy nghĩ muốn khởi nghiệp kinh doanh về mảng đồ uống như cà phê, trà sữa, nước trái cây,…nhưng bạn chẳng biết gì về nó? Hay bạn đang có ấp ủ đam mê trở thành một Barista/Bartender trong tương lai? Bạn muốn tìm một lớp học hay một khóa học về pha chế để khắc phục điều này? Vậy chần chờ gì mà không tham khảo bài viết lớp học pha chế đồ uống giúp bạn khởi nghiệp thành công ‘’ đến từ Unik. Hy vọng những chia sẻ đó sẽ hỗ trợ bạn hiện thực hóa điều ước của bản thân.

1. Có những lớp học pha chế đồ uống nào?

Trước khi tìm kiếm cho mình một lớp học pha chế đồ uống thì bạn cần phải nắm rõ có những khóa học pha chế nào?

lớp học pha chế đồ uống
Có tất cả bao nhiêu lớp học pha chế đồ uống mà bạn biết?

Lớp học pha chế chuyên nghiệp về đồ uống

Lớp học chuyên nghiệp là lớp học đào tạo chuyên sâu về mảng đồ uống. Nên lớp này sẽ phù hợp với những ai có sự yêu thích đặc biệt đối với pha chế. Hay bạn muốn mở quán đồ uống nhằm mục đích kinh doanh cũng nên lựa chọn lớp học này. Bởi khi kết thúc thời gian học, bạn sẽ có một trang bị đầy đủ cả về kiến thức, kĩ năng như một barista thực thụ.

Bạn sẽ biết cách phân biệt từng loại cà phê dựa vào hình thức và mùi hương. Thành thạo cách sử dụng máy pha cà phê để phục vụ công việc pha chế. Một số thức uống truyền thống được yêu thích như đen đá, cacao, bạc xỉu, trà nóng,…Hay hiện đại như Latte, Americano, Espresso,…đối với bạn cùng vô cùng dễ dàng.

Lớp học pha chế tổng hợp về đồ uống

Khác biệt hoàn toàn với lớp chuyên nghiệp. Lớp học pha chế đồ uống này sẽ cho bạn kiến thức và kĩ năng thực hành dựa trên nền tảng vốn có của cửa hàng hiện nay. Nói cách khác là bạn sẽ được học pha chế theo công công thức của một số thương hiệu nổi tiếng khác. Ngoài ra, bạn cũng được thỏa sức khám phá một số loại đồ uống mới theo xu hướng thị trường.

Lớp học pha chế thượng đỉnh về đồ uống

Riêng đối với lớp học đồ uống thượng đỉnh, nếu bạn muốn mở quán kinh doanh trà sữa thì nên lưu tâm. Bởi ưu điểm của lớp học này chính là bạn được tiếp cận với vô màn công thức trà sữa đến từ các thương hiệu trà sữa đình đám hot hit tại Việt Nam. 

Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ từ máy móc trang thiết bị hiện tại thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những món trà sữa ngon độc lạ khác.

2. Những yếu tố quyết định giá tiền của lớp học pha chế đồ uống

lớp học pha chế đồ uống
Định giá được một lớp học về pha chế đồ uống ta cần dựa vào những yếu tố nào?

Để đánh giá số tiền bạn bỏ ra có tương xứng với giá trị lớp học pha chế bạn theo học hay không, chúng ta cần dựa vào 4 yếu tố sau:

Yếu tố 1: chất lượng đào tạo

Để bắt kịp xu hướng, tăng vốn hiểu biết, khả năng sáng tạo thì chất lượng đào tạo phải được ưu tiên. Trung bình một khóa học pha chế chất lượng sẽ có giá trong khoảng 5 triệu đến 10 triệu. Thời gian học có thể kéo dài đến 6 tháng.

Yếu tố 2: chất lượng giảng viên

Bất cứ một ngành nghề nào cũng yêu cầu người giảng viên phải dạy bằng cả cái tâm, pha chế cũng không ngoại lệ. Thầy đứng lớp học pha chế đồ uống phải là người có trình độ chuyên môn với kinh nghiệm dày dặn. Trong quá trình giảng dạy phải dạy nhiệt tình và thật tâm với học viên. Để học viên hiểu rõ được cái nghề này mà tận tâm với nó.

Yếu tố 3: chất lượng nguyên liệu, cơ sở vật chất

Công việc pha chế thực tế là “ quen tay hay làm ”, làm nhiều tự khắc trình độ được nâng cao. Vì vậy được học tập và thực hành tại môi trường có đầy đủ nguyên liệu cùng trang thiết bị pha chế là điều đáng quan tâm. Nó sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra của toàn bộ học viên của lớp học pha chế đồ uống đó.

Yếu tố 4: sự hỗ trợ sau lớp học

Việc có hỗ trợ sau khi kết thúc một khóa học ngày nay là rất ít. Mỗi khi bạn hoàn thành xong chương trình đào tạo là yêu cầu phải có đủ kiến thức, kĩ năng. Và tất nhiên, lúc đó mà bạn có thắc mắc hay băn khoăn là không ai giải đáp cho bạn được đâu. Tìm nơi có sự hỗ trợ sau lớp học không phải ưu tiên hàng đầu nhưng nó sẽ là một điểm cộng rất lớn.

3. Lớp học pha chế đồ uống bao nhiêu tiền?

lớp học pha chế đồ uống
Nên tìm một lớp dạy về pha chế đồ uống có giá bao nhiêu?

Chương trình giảng dạy của nghề pha chế rất khác nhau và có sự đa dạng. Tuy nhiên, theo sự khảo sát giá trên mặt bằng của thị trường là từ 5 – 10 triệu. Đây là mức giá cho một khóa học kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Ngoài ra như chia sẻ trên, mức giá của lớp học pha chế đồ uống còn dựa vào nhiều yếu tố khác nên đây chỉ là mức giá mà bạn tham khảo.

4. Các lớp học pha chế tại thành phố Hà Nội

Các lớp học tại thành phố Hà Nội
Thành phố Hà Nội có những lớp học pha chế đồ uống uy tín nào?

Dưới đây là một số lớp học pha chế uy tín mà bạn có thể tham khảo tại khu vực thành phố Hà Nội:

5. Lớp học pha chế đồ uống Vietblend

Vietblend là một trung tâm nằm trong top đào tạo pha chế đồ uống uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ giảng viên trung tâm xuất thân từ chuỗi cafe có thương hiệu lớn như Highlands Coffee, Twitter Beans,…Được chỉ bảo từ những người như vậy thì lí do nào làm trình độ pha chế của bạn không lên cấp đây.

Coffee Drinks

Trung tâm hướng dẫn pha chế đồ uống thứ 2 là Coffee Drinks. Đây được xem là một trung tâm hàng đầu về dạy pha chế cafe. Trung tâm được nhiều học viên tin tưởng. Bên cạnh giảng dạy về pha chế đồ uống, Namas còn dạy bạn kiến thức liên quan đến kinh doanh một quán đồ uống như: quản lý nhân viên, quản lý nguyên liệu, quản lý thu chi, tạo dựng chiến dịch marketing,…

Namas

Đứng vị trí số 3 trong danh sách lớp pha chế đồ uống nổi tiếng tại Việt Nam chính là Namas. Nơi đây có cả những chuỗi đào tạo ngắn hạn từ 2 đến 7 ngày. Chuỗi đào tạo này giúp một số bạn muốn trải nghiệm điều mới mẻ. Địa điểm diễn ra khóa học tại chuỗi cafe Lofita với tất cả là 7 cơ sở bao gồm Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Interbeso

Nếu định hướng của bạn là Barista/Bartender chuyên nghiệp thì Interbeso là một sự lựa chọn đúng đắn. Từng giáo trình giảng dạy tại đây đều được chính tay Nghệ nhân bàn tay – chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế Nguyễn Thế Hùng biên soạn, đứng lớp. 

Đến với Interbeso, bạn có thể lựa chọn lớp pha chế đồ uống theo mùa, theo loại đồ uống. Công thức đưa vào dạy học viên luôn đảm bảo xu thế tại thị trường Việt Nam, quốc tế.

Lớp học pha chế đồ uống Jarvis

Jarvis là lớp học pha chế đồ uống được thành lập vào năm 2013. Lớp học tính đến nay đã phát triển được 9 năm nên vấn đề uy tín không cần bàn cãi. Và Jarvis cũng có một điểm cộng vô cùng lớn. Với bạn trẻ lần đầu kinh doanh đồ uống, bên họ sẽ cung cấp một vài cách setup quán đồng thời đưa ra một vài lời khuyên, chia sẻ để các bạn tìm được mô hình kinh doanh phù hợp.

Horecavn

Về Horecavn, trung bình một năm họ đào tạo được 1000 học viên mảng pha chế chuyên sâu. Bởi ở Horecavn có 3 điểm nổi bật: 

Nguyên liệu có sẵn đa dạng.

Máy móc trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Đội ngũ giáo viên là người có 10 năm trong nghề sẽ cầm tay chỉ việc theo cả lộ trình học.

Chính những điều này đã thu hút vô số người tìm đến họ.

Netspace

Netspace có một chương trình đào tạo học viên chú trọng vào phương pháp và kỹ năng. Nhờ vậy mà phần lớn học viên xuất thân từ đây đều pha chế nhiều loại đồ uống từ căn bản đến nâng cao. Một điểm cộng lớn cho Netspace đó là bắt kịp xu hướng thị trường đồ uống. Điều này giúp học viên dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc cũng như là khởi nghiệp kinh doanh.

Đội ngũ giảng viên ở đây là người có thâm niên trong nghề. Họ đến đây giảng dạy bằng cái tâm yêu nghề của chính bản thân mình. Thêm vào đó là môi trường học tập đáp ứng được vấn đề cơ sở vật chất cao. Tất cả đã giúp Netspace dần có chỗ đứng vững chắc trong mảng pha chế đồ uống.

6. Các lớp học pha chế đồ uống tại thành phố Hồ Chí Minh

Các lớp học thành phố Hồ Chí Minh
Đơn vị có lớp học pha chế đồ uống uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là một số lớp học pha chế đồ uống uy tín mà bạn có thể tham khảo tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

Trường trung cấp kinh tế – du lịch TPHCM CET

Lớp học pha chế CET là nơi chỉ dạy bạn từ thứ cơ bản nhất đế phần nâng cao. Ví dụ: những kỹ thuật trong pha chế thông dụng, Barista, Flair Bartending,…

Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm kỹ năng quản lý, kinh doanh bar, club, cafe thì trường cũng có lớp học phù hợp. 

Trường trung cấp kinh tế – du lịch TpHCM CET là một địa chỉ dạy pha chế đồ uống uy tín nhất hiện nay. Trường có cam kết đầu ra, đảm bảo sẽ đào tạo học viên kỹ năng mềm miễn phí. Bạn ra trường với tấm bằng trung cấp chính quy về pha chế.

Học viên Hướng Nghiệp Á Âu

Theo số liệu, một năm Học viện Hướng nghiệp Á Âu đào tạo ra hơn 20 nghìn học viên. Tốt nghiệp học viện Á Âu, bạn có cơ hội cao để trở thành Barista, Bartender chuyên nghiệp. Bởi bạn có sự tin, tay nghề điêu luyện và bộ não chứa hơn trăm công thức đồ uống.

Trung tâm dạy nghề Netspace

đồ uống

Netspace có những khóa học ngắn hạn là 17 ngày. Sau khi kết thúc lộ trình học, bạn sẽ nắm trong tay chứng chỉ nghề Barista/Bartender chuyên nghiệp và Professional Bartender Course. Đây toàn bộ là chứng chỉ được công nhận tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Trung tâm đào tạo Barista WAO

Lớp học Barista WAO là nơi cung cấp cho bạn một khóa đào tạo chuyên sâu về cafe. Khóa học đi từ lịch sử của hạt cafe, cách nhận biết, phân biệt loại cafe đến giai đoạn tách, chiết, rang xay, pha chế và đánh sữa. 

Bên cạnh đó bạn có thể chọn học một số loại đồ uống hot như trà sữa, soda, mojito,…

WAO sẽ chịu trách nhiệm cả về phần nguyên liệu và máy pha chế, học viên chỉ cần đến lớp nghe giảng, thực hành.

7. Tổng kết nội dung

Trên đây là 11 lớp học pha chế đồ uống uy tín tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể chọn ra được một lớp học có chất lượng và chi phí phù hợp với bản thân. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề cafe, bạn hãy theo dõi ngay Unik cafe sáng tạo! 0 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
  • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
  • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
  • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
  • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
  • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
  • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119