Cafe là một trong những thức uống quen thuộc, hương vị của những ly cafe từ khắp mọi nơi đã chinh phục hàng ngàn, hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới và trở thành một trong những loại hình kinh doanh tiềm năng hiện nay. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá một số chiến lược kinh doanh cafe hữu ích dành cho những ai có ý định kinh doanh thức uống quen thuộc này.

Xác định rõ đối tượng phục vụ tiềm năng

Khi có ý định mở một quán cafe, điều đầu tiên cần được chú ý quan tâm trong chiến lược kinh doanh cafe đó chính là việc xác định rõ nhóm đối đượng chính cần tập trung hướng đến.

Việc định hình và khoanh vùng đối tượng phục vụ giúp chúng ta áp dụng những chiến lược kinh doanh cafe vào một cách hợp lý và hiệu quả.

Khi xác định được đối tượng tiềm năng để phục vụ, cần tìm hiểu đặc điểm và nhu cầu của khách hàng. Đối với những khách hàng là học sinh, sinh viên sẽ có nhu cầu tìm những quán cà phê được trang trí đẹp và nổi bật để có thể tụ tập bạn và và chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

Còn đối với đối tượng những khách hàng là người đã đi làm, họ sẽ cần một không gian yên tĩnh và chuyên nghiệp để có thể tập trung làm việc hoặc trao đổi công việc với nhau.

Bên cạnh đó còn một số đối tượng khác ví dụ như những người thích cà phê đọc báo cập nhật tin tức vào buổi sáng hoặc những người thích đến những quán cafe có trang bị tivi màn hình led để xem bóng đá,…

Thực hiện các chiến lược để thu hút khách hàng

Có rất nhiều chiến lược kinh doanh cafe khác nhau được nhiều người chọn lựa để áp dụng. Tùy vào mục đích và nguồn vốn khác nhau mà người ta sử dụng những chiến lược khác nhau để thu hút khách hàng của mình như:

– Tạo nét đặc trưng riêng trong phong cách: Càng ngày càng có nhiều quán cafe có thiết kế và phong cách đặc trưng như những quán cafe dựa theo phong các vintage, retro đến hiện đại từ bàn ghế, cách trang trí, đồng phục nhân viên,.. tạo cảm giác thích thú cho người dùng. Bên cạnh đó, một số quán cafe còn trưng bày nhiều loại sách hoặc hoa tươi,… nhằm thu hút khách hàng có nhu cầu tìm đến. Việc xây dựng riêng cho quán của mình một phong cách đặc trưng đòi hỏi sự khéo léo và đầu tư đồng bộ cũng như tìm hiểu thật kĩ về phong cách mà mình theo đuổi.

– Các dịch vụ kèm theo khi đến quán cafe: Hiện nay, ở nhiều quán cafe người ta không chỉ đến như là một nơi để tụ tập bạn bè, làm việc mà còn được xem là một trong những không gian lý tưởng để giải trí. Các quán cafe có phục vụ dàn nhạc hòa tấu, nhạc acoustic… đều đang thu hút được rất nhiều khách hàng đến thưởng thức, đây có lẽ là một trong những chiến lược kinh doanh cafe đang được rất nhiều người chú ý áp dụng.

– Rất nhiều quán cafe hiện nay không chỉ kinh doanh riêng cafe và những loại thức uống mà còn kết hợp thêm những loại điểm tâm và bánh ngọt kèm theo để phục vụ nhu cầu của khách hàng khi đến nơi đây. Điển hình hiện nay là các quán cafe lớn như Trung Nguyên hoặc Highland đều có phục vụ một số loại thức ăn khác kèm theo đê khách hàng có thể vừa uống cafe vừa sử dụng. Sự lựa chọn của khách hàng khi đến với quán cafe của bạn càng đa dạng thì cơ hội ghé lại lần nữa cùng nhiều người thân và bạn bè của khách hàng càng cao hơn.

– Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, các quán cafe còn có thể xây dựng những chương trình khuyến mãi như giảm giá vào một số ngày trong năm, tặng thẻ tích điểm,… để tri ân khách hàng đã ủng hộ mình cũng như là thu hút thêm nhiều khách hàng mới tiềm năng khác đến với quán.

– Bên cạnh những chiến lược thu hút khách hàng được xây dựng phù hợp, các quán cafe muốn kinh doanh tốt cũng cần phải chú ý đến những yếu tố quan trọng khác đó là: Cách thức pha chế cafe sao cho thật vừa miệng và đảm bảo chất lượng, cách thức phục vụ của nhân viên cũng phải thật lịch thiệp và chuyên nghiệp để tránh làm ảnh hưởng đến thiện cảm của khách hàng đối với quán cafe.

Chiến lược kinh doanh cafe cần được xây dựng một cách chi tiết và đầy đủ bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mức độ thành công của bạn khi bắt tay vào kinh doanh quán cafe – một trong những loại hình kinh doanh lý tưởng và có thể thu lại nhiều lợi nhuận đang được rất nhiều người chọn để tiến hành đầu tư hiện nay.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi