Thiết kế thi công trà sữa cafe toàn quốc

Nhượng quyền cafe

04/08/2023
Nhượng quyền cafe không còn là mô hình lạ lẫm với thị trường F&B năng động như Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi đi đường tại các thành phố lớn. Bạn dễ dàng đếm được “ sương sương” hàng chục thương hiệu nhượng quyền cafe. Tiêu biểu nổi bật nhất là: Highland Coffee, Phúc Long, LaiKa Cafe, Cộng cafe, AHA café,….

Bạn hiểu gì về nhượng quyền cafe?

Hiểu về nhượng quyền kinh doanh

Theo Wikipedia về khái niệm Nhượng quyền thương mại (franchise) là hoạt động thương mại. Theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá. Và cung ứng dịch vụ theo các điều kiện sau đây:

 • Việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền quy định. Và được gắn với nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền.
 • Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh.​

Khái niệm bên trên có thể hơi khó hình dung. Cụ thể nhượng quyền có nghĩa là bên cho nhượng quyền cho phép bên nhận (mua) nhượng quyền. Sử dụng hình ảnh thương hiệu và phương thức kinh doanh của mình trong 1 khoảng thời gian nhất định. Và trên 1 địa chỉ cụ thể, và 2 bên sẽ chia cho nhau một lượng phần trăm doanh thu hay lợi nhuận hợp lý.

Vậy nhượng quyền cafe cụ thể là như thế nào ?

Laika Cafe - Địa điểm check-in siêu sang chảnh của giới trẻ
                               Vậy nhượng quyền cafe cụ thể là như thế nào ?

 

Tương tự như trên việc nhượng quyền cafe cũng thế. Ở đây người chủ sẽ mua lại thương hiệu cũng như menu của 1 hãng thương hiệu cafe nổi tiếng. Từ đó kinh doanh sinh lời cho mình. 

Cụ thể hơn nữa cafe nhượng quyền là hình thức người chủ quán sẽ hợp tác với bên nhượng quyền. Họ dùng thương hiệu cafe nổi tiếng đó cho quán của mình. Người chủ quán cần bỏ ra một khoản phí nhất định để bên nhượng quyền hoàn tất một cửa hàng cà phê. Bao gồm trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy bar, điện, nước, sản phẩm kinh doanh… Theo tiêu chuẩn của thương hiệu đã có sẵn. Chủ nhượng quyền cũng thường xuyên đào tạo cho chủ quán về công thức pha chế, bí quyết kinh doanh, quản lý và hỗ trợ về tiếp thị. 

Tại sao lựa chọn nhượng quyền Laika Cafe trong rất nhiều thương hiệu ? 

Liên hệ tư vấn nhượng quyền Laika: 0984909119

Vị trí mặt bằng đắc địa   

Bạn dễ dàng nhận thấy Laika Cafe luôn có những quán cafe với vị trí đắc địa bậc nhất. Không phải bất cứ chuỗi thương hiệu nào cũng sở hữu được những vị trí với chiếc view “đắt giá” như Cafe Laika đang sở hữu. Điểm hút mắt và ấn tượng là hầu hết mọi cửa hàng của nhượng quyền Laika Cafe. Đều nằm trên các con phố rộng lớn, tấp nập người qua lại. Với địa điểm check in sống ảo sang trọng, vị trí đẹp.

Tiêu biểu nhất bạn có thể thấy như quán Cafe Laika nằm tại Hàm Cá Mập thuộc bờ Hồ Hoàn Kiếm. Vị trí này có thể nói là tấc đất tấc vàng, ưu thế đặc biệt với kinh doanh F&B.   

Bạn dễ dàng nhận thấy Laika Cafe luôn có những quán cafe với vị trí đắc địa bậc nhất. Không phải bất cứ chuỗi thương hiệu nào cũng sở hữu được những vị trí với chiếc view “đắt giá” như Laika Cafe đang sở hữu. Điểm hút mắt và ấn tượng là hầu hết mọi cửa hàng của nhượng quyền Laika Cafe. Đều nằm trên các con phố rộng lớn, tấp nập người qua lại. Với địa điểm check in sống ảo sang trọng, vị trí đẹp.

     Nhượng quyền Laika Cafe luôn có những quán cafe với vị trí đắc địa bậc nhất.    

 

Đề cao trải nghiệm khách hàng với không gian tuyệt vời 

Khác với những chuỗi chú trọng tới việc tiêu thụ sản phẩm như Mixue hay trà sữa Đô Đô. Các cửa hàng trong chuỗi nhượng quyền Laika Cafe đều chú trọng trải nghiệm khách hàng tại quán. Chính vì vậy các quán luôn có mặt tiền rộng rãi, ban công mát mẻ. Tạo ra không gian trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Mọi cửa hàng thuộc chuỗi đều sở hữu nhiều tầng, view ngắm trọn thành phố một cách dễ dàng. Những background cực ấn tượng tạo ra những bức ảnh check-in độc đáo. Đó là một dịch vụ mà Cafe Laika dành cho khách hàng mỗi khi qua cửa hàng. 

Phải nói rằng không gian ở Cafe Laika luôn là một địa điểm sáng giá cho khách hàng “chill”. Một không gian luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, lung linh sắc màu. Để mỗi trải nghiệm của khách hàng tại đây đều có những sự mới mẻ, không gây nhàm chán.

Khác với những chuỗi chú trọng tới việc tiêu thụ sản phẩm như Mixue hay trà sữa Đô Đô. Các cửa hàng trong chuỗi nhượng quyền Laika Cafe đều chú trọng trải nghiệm khách hàng tại quán. Chính vì vậy các quán luôn có mặt tiền rộng rãi, ban công mát mẻ. Tạo ra không gian trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Mọi cửa hàng thuộc chuỗi đều sở hữu nhiều tầng, view ngắm trọn thành phố một cách dễ dàng. Những background cực ấn tượng tạo ra những bức ảnh check-in độc đáo. Đó là một dịch vụ mà Laika Cafe dành cho khách hàng mỗi khi qua cửa hàng. 

      Laika Cafe đều chú trọng trải nghiệm khách hàng tại quán.

Laika Cafe còn đặc biệt ở việc chiều lòng tập khác hàng đặc thù. Rất nhiều bậc phụ huynh đề cao bởi không gian cho trẻ một số cơ sở. Cafe Laika dành một góc rộng để dựng nhà bóng cùng bàn ghế ngồi đọc sách, vui chơi,… Để các bé thoải mái vui chơi trong tầm mắt bố mẹ.

Thiết kế chuỗi nhượng quyền Laika Cafe luôn đầu tư đặc biệt 

Ngoài ấn tượng vì vị trí thu hút “ đập luôn vào mắt”. Các quán cafe trong chuỗi còn luôn sở hữu thiết kế thực sự đẹp và đầu tư kĩ lưỡng. Ta nhận thấy màu sắc nổi bật của Cafe Laika luôn là màu vàng hoặc màu nâu gỗ. Kết hợp với màu trắng hoặc xám của sơn tường. Về tổng thể màu sắc luôn là tone màu sáng, tươi mới, rộng mở. Hơn hết tone màu vàng chủ đạo của Cafe Laika là màu sắc tượng trưng cho sự nhiệt thành. Cũng như nguồn năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Laika mong muốn khách hàng của mình khi đến quán sẽ có được thật nhiều sự tích cực, vui vẻ và sống trọn vẹn từng phút giây.

Phong cách hiện đại nhẹ nhàng, sang trọng là chủ đề chung của chuỗi nhượng quyền Laika Cafe. Mỗi quán tùy là theo mỗi vị trí đặc điểm không giống nhau lại có những thiết kế hài hoà, thực sự có sức hút không tưởng. Những nét riêng của từng quán không hề làm mất đi những đặc trưng của chuỗi thương hiệu. Mà hơn hết là giúp cho sự đa dạng tổng hoà tạo nên 1 Cafe Laika riêng biệt không “đụng hàng “. 

Một điều nữa là Laika luôn ưu tiên trang trí với chất liệu thiên nhiên. Như cây xanh mang đến những sắc màu của tự nhiên đến cho khách hàng. Kết hợp sử dụng tone màu trung tính xám gỗ tạo nên sự hài hòa trong phong cách và không gian.       

Ngoài ấn tượng vì vị trí thu hút “ đập luôn vào mắt". Các quán cafe trong chuỗi còn luôn sở hữu thiết kế thực sự đẹp và đầu tư kĩ lưỡng. Ta nhận thấy màu sắc nổi bật của Laika luôn là màu vàng hoặc màu nâu gỗ. Kết hợp với màu trắng hoặc xám của sơn tường. Về tổng thể màu sắc luôn là tone màu sáng, tươi mới, rộng mở. Hơn hết tone màu vàng chủ đạo của cà phê Laika là màu sắc tượng trưng cho sự nhiệt thành. Cũng như nguồn năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Laika mong muốn khách hàng của mình khi đến quán sẽ có được thật nhiều sự tích cực, vui vẻ và sống trọn vẹn từng phút giây.
                  Các quán cafe sở hữu thiết kế thực sự đẹp và đầu tư kĩ lưỡng.

Chi tiết về hợp tác nhượng quyền Laika Cafe   

Những điều trên đã đủ để bạn muốn có được một quán cafe nhượng quyền Laika Cafe cho mình rồi chứ. Tất cả điều kiện đều tuyệt vời phù hợp với kinh doanh cafe, thu được lợi nhuận cao. Vậy hợp tác cùng cafe Laika có khó khăn và tốn kém hay không? Unik sẽ trả lời cho bạn ngay đây:

Liên hệ tư vấn nhượng quyền Laika: 0984909119

Điều kiện để hợp tác nhượng quyền cafe Laika Cafe

 • Về mặt bằng: diện tích kinh doanh tối thiểu 250m2 đối với 1 mặt sàn. Và tối thiểu 300m2 đối với nhà tầng, mặt tiền tối thiểu 10m. Hợp đồng nhà trên 5 năm.
 • 100% lấy hàng tại kho tổng Laika (trừ hoa quả tươi đối với các cơ sở tại các tỉnh – để đảm bảo chất lượng). Trong trường hợp muốn bán thêm các sản phẩm ngoài Menu phải có giấy chứng nhận VSATTP. Và phải được sự đồng ý từ bên nhượng quyền. 
 • Phải sử dụng chung phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán của thương hiệu.
 • Bên nhượng quyền được quyền giám sát doanh thu và camera tại quán. Để theo dõi và giám sát chất lượng trong quá trình hoạt động.
                         Điều kiện để hợp tác nhượng quyền cafe Laika Cafe

Phí Nhượng quyền thương hiệu nhượng quyền Laika Cafe

Những trang web khác thậm chí là chính website của LaiKa cũng đề cập kha qua loa về chi phí nhượng quyền. Chắc hẳn bạn còn đang chưa rõ ràng, mà chi phí lại là yếu tố quan trọng hàng đầu. Dưới đây là chi tiết những chi phí: 

1. Mức phí nhượng quyền quy định: 

 • 500,000VNĐ/ m2/năm căn cứ trên tổng diện tích sử dụng của cơ sở Nhận quyền.
 • MIỄN PHÍ 6 tháng phí nhượng quyền thương hiệu đối với những hợp đồng ký 5 năm
 • Thời điểm thanh toán: Thanh toán theo hợp đồng 5 năm trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu thanh toán từ bên Nhượng quyền.

2. Phí duy trì thương hiệu nhượng quyền Laika Cafe

 • Mức phí quy định: 5% tổng doanh thu của quán/tháng. (Cam kết giữ nguyên mức phí này đối với các hợp đồng ký thời hạn 5 năm)

( Các điểm nhượng quyền tại tỉnh có thể thương lượng để đóng trọn gói theo thời hạn hợp đồng đã ký)

 • Bao gồm các hạng mục sau:
 • Giám sát hỗ trợ vận hành từ chuỗi: 
 • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên
 • Chi phí giao hàng từ kho tổng
 • Chi phí marketing theo hệ thống 3 bài/tháng. Chạy quảng cáo 1 bài theo tệp khách hàng phù hợp với quán trên fanpage chính của Laika.
 • Tổ chức event: kết nối ca sỹ, plan chương trình…
 • Tư vấn giải quyết sự cố, chăm sóc khách hàng. 
 • Tạo chương trình khuyến mãi trên app tích điểm
 • Thời điểm thanh toán: ngày 10 hàng tháng

                              Phí Nhượng quyền thương hiệu Laika Cafe

3. Chi phí thi công và setup ban đầu

 • Chi phí thiết kế: 200,000VNĐ/ 1m2 tính theo diện tích kinh doanh của cửa hàng. Không giới hạn số lần chỉnh sửa thiết kế theo yêu cầu của bên nhận nhượng quyền. 
 • Chi phí thi công và hoàn thiện nội thất theo thiết kế: ~ 7,000,000VNĐ/ 1m2 (nghiệm thu thanh lý theo giá trị thực tế). (Note: chủ đầu tư có thể tự thi công xây dựng cơ bản, điện nước, sàn nhà, trần thạch cao và cây cối. Toàn bộ hệ decor, hệ biển bảng, hệ quầy bar, bàn ghế, sơn hiệu ứng. Và hệ thống mạng internet, camera BẮT BUỘC phải ký hợp đồng với đơn vị thi công do LAIKA chỉ định)
 • Chi phí setup ban đầu (BẮT BUỘC): ~ 350,000,000VNĐ (thanh toán theo giá trị thực tế)
 • Máy móc trang thiết bị quầy Bar
 • Tủ lạnh, tủ đông
 • Hệ thống máy tính, tablet order
 • Hệ thống phần mềm bán hàng 
 • Công cụ dụng cụ cần thiết
 • Nguyên vật liệu để vận hành trong vòng 2 tuần đầu

Quyền lợi của bạn khi tham gia nhượng quyền LaiKa Cafe

 • Được tư vấn về mặt bằng kinh doanh, thiết kế để phù hợp với địa phương và đối tượng khách hàng tại khu vực
 • Được hướng dẫn, đào tạo về cách thức quản lý tài chính, cách thức vận hành. Cũng như tư vấn về giấy tờ pháp lý, chỉ số đánh giá nhân viên nhằm tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Được hỗ trợ vận hành quán trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi khai trương.
 • Được hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân sự theo quy chuẩn của chuỗi.
 • Được đề xuất thực hiện các chương trình quảng cáo và xúc tiến thương mại. Để giới thiệu và quảng bá hoạt động của Cửa hàng.
 • Được đề xuất thay đổi giá để phù hợp với thị trường và đối tượng khách hàng đối với các cơ sở tại tỉnh.

                             Quyền lợi của bạn khi tham gia chuỗi Cafe Laika

​​Kết luận:

Những chia sẻ trên được đúc rút từ quá trình hợp tác cùng Nhượng quyền LaiKa Cafe của chúng tôi. Những thông tin chi tiết về điều kiện hợp tác sẽ giúp bạn có bước chuẩn bị phù hợp. Chũng như chi tiết cụ thể giúp bạn cân đối được nguồn tài chính đầu tư. Tất cả là những thông tin cơ bản nhất nền tảng cho sự hợp tác thành công của bạn cùng thương hiệu. Lời khuyên của Unik cho bạn là hãy tìm hiểu thật kĩ, tham khảo, tìm kiếm chu đáo. Khi đó thành công đã nằm 80% trong tay bạn. Chúc bạn thành công cùng quán cafe mơ ước của mình nhé. 

Liên hệ tư vấn nhượng quyền Laika: 09849091190 bình luận
Quà tặng
Quà tặng từ unik
 • Quà tặng 1: Tặng gói lên ý tưởng thiết kế quán miễn phí trị giá 3.000.000
 • Quà tặng 2: Khoá đào tạo và chuyển giao quy trình chuỗi trị giá 55tr
 • Quà tặng 3: Tặng gói chụp ảnh, video và marketing quán trị giá 25.000.000
 • Quà tặng 4: Giảm tới 70% chi phí setup, công cụ dụng cụ, thiết bị, phần mềm, nhượng quyền...
 • Quà tặng 5: Khóa học "Bí mật kinh doanh café" trị giá 800k
 • Và nhiều quà tặng khác nữa
Các lợi thế

+ Quà tặng 1: Tặng chuỗi video đào tạo kinh doanh cafe thành công.

+ Quà tặng 2: Tặng khóa học online được bán trên Unica trị giá 800.000

+ Quà tặng 3: Tặng chuỗi video bí quyết kinh doanh cafe miễn phí

+ Quà tặng 4: Tặng ý tưởng thiết kế cho chính quán của anh/chị trị giá 3.000.000 VND

+ Quà tặng 5: Tuyển tập 25 concept thiết kế quán cafe chọn

+ Quà tặng 6: 1 Voucher giảm giá 40% khóa học pha chế

Tổng giá trị quà tặng lên tới 60 triệu đồng

Nhượng quyền 0 đồng: Không mất chi phí nhượng quyền, không lấy % doanh thu , không yêu cầu lấy thiết bị hay nguyên vật liệu ….

báo giá icon báo giá

ĐĂNG KÝ

Quý khách vui lòng để lại thông tin đầy đủ để đội ngũ chuyên gia tư vấn trong thời gian sớm nhất.TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 Showroom1: 158 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội
 0984909119 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 Showroom: Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

 Showroom: 720A Điện Biên Phủ Phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
    
 0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH NHA TRANG

 Showroom: Số 2 đường Tố Hữu, KĐT VCN Phước Hải, thành phố Nha Trang
  0973981509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH HUẾ

 Showroom: 11 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
 0973 981 509 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

CHI NHÁNH VINH

 Showroom: Đại Lộ 72, Hùng Vương, Thành phố Vinh, Nghệ An
 0987199491 (Phục vụ đến 23h hàng ngày)

Zalo

0984909119