4
5
6
1
2
3
450
1-slider-desktop-450×134
2-slider-desktop-450×134

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ hiệu quả

Kinh doanh quán cafe nhỏ đang là ước mơ của nhiều người. Bạn là một người trẻ? Bạn đang có một số vốn, yêu thích và đam mê kinh doanh, muốn khởi nghiệp bằng kinh doanh quán cafe nhỏ nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Hãy theo dõi bài viết này để giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn nhé.

Kinh doanh quán cafe nhỏ đang là ước mơ của nhiều người

 

Các yếu tố cần thiết khi mở quán cafe

 

Ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu về đời sống con người ngày càng cao, các quán cafe thì nhiều như nấm mọc sau mưa. Tuy nhiên có rất ít quán có thể thấy rõ sự nổi bật, để thu hút được khách hàng thì các quán không chỉ cần có đồ uống ngon mà yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Do vậy mà việc lên ý tưởng và thiết kế quán rất quan trọng trong bước đầu lập kế hoạch kinh doanh. Không chỉ cần một bản kế hoạch chi tiết, chu đáo mà bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ các mô hình kinh doanh khác nhau từ đó tìm cho mình một hướng đi phù hợp. Để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe nhỏ thì bạn cần tìm hiểu kỹ những yếu tố sau:

  • Đầu tiên chắc chắn là bạn phải tìm cho mình một vị trí để mở quán, vì địa điểm quyết định đến 40% sự thành công của quán cafe. Bạn cũng cần tìm hiểu tình hình dân cư xung quanh, cũng như các đối thủ cạnh tranh xung quanh đại bàn của mình.
  • Vốn thì cần có vốn lưu động và vốn cố định. Ngân sách còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.
  • Khảo sát sở thích, phân tích khách hàng từ đó tìm ra khách hàng mục tiêu.

Bạn cũng cần tìm hiểu tình hình dân cư xung quanh, cũng như các đối thủ cạnh tranh xung quanh đại bàn của mình.

Các bước thực hiện việc kinh doanh quán cafe nhỏ

  • Ý tưởng: Bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh quán cafe nhỏ mà không có ý tưởng. Tuy nhiên một ý tưởng kinh doanh có tính đột phá, có tính ứng dụng cao sẽ giúp tăng khả năng thành công, đạt lợi nhuận cao và nhanh thu hồi vốn hơn. Để làm được điều đó, bạn nên phát triển kinh doanh theo đam mê của mình, khi có đam mê bạn sẽ dễ dàng tìm ra ý tưởng riêng cho mình. Cũng chính niềm đam mê đó sẽ tạo ra phong cách riêng cho quán cafe của bạn, đó là điểm mạnh và giúp bạn khẳng định tên tuổi trên thị trường.

Một ý tưởng kinh doanh có tính đột phá, có tính ứng dụng cao sẽ giúp tăng khả năng thành công, đạt lợi nhuận cao và nhanh thu hồi vốn hơn

  • Xác định kế hoạch kinh doanh và khả năng đầu tư: Kinh doanh đòi hỏi sự đầu tư cao vì mức độ rủi ro khá lớn, bởi vậy bạn cần có một kế hoạch thật chi tiết để giảm thiểu khả năng thua lỗ cho quán cafe của mình. Trong bản kế hoạch cần vạch rõ các mặt hàng kinh doanh là gì, giá cả ra sao là liệu có đáp ứng được nhu cầu của thị trường không? Với mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ thì bạn có thể dễ dàng xác định việc đầu tư của mình hơn. Có rất nhiều các chi phí bạn phải chi trả trong một tháng, bạn không những phải tính toán chi phí cho những khoản cố định mà cần phòng thêm một khoản dự phòng cho những chi phí phát sinh, cũng như trường hợp rủi ro. Khi bạn lập một kế hoạch kinh doanh thì bạn phải tính toán được cung cầu của thị trường cũng như lời lỗ trong kinh doanh, nhận thức tiềm năng công việc, dự án của mình để tìm ra hướng đi đúng đắn.

Kinh doanh đòi hỏi sự đầu tư cao vì mức độ rủi ro khá lớn, bởi vậy bạn cần có một kế hoạch thật chi tiết để giảm thiểu khả năng thua lỗ cho quán cafe của mình

  • Khảo sát và tìm địa điểm phù hợp với ý tưởng kinh doanh: Một địa điểm tốt có thể nâng khả năng thành công trong việc kinh doanh quán cafe nhỏ của mình lên. Với mỗi một ý tưởng thì bạn cần chọn các địa điểm khác nhau. Khi bạn muốn mở quán cafe sân vườn thì bạn cần có một không gian rộng rãi, thoáng mát, có nhiều cây xanh, thoáng đãng.Với quán cafe văn phòng thì bạn cần chọn những khu tập trung nhiều trung tâm hành chính, văn phòng. Hay với quán cafe bar bạn cần chọn vị trí gần trung tâm, nơi đây có mức sống cao, đông dân, nhộn nhịp. Khi quyết định chọn địa điểm kinh doanh quán cafe, bạn cần khảo sát các quán cafe xung quanh đó, và khả năng cạnh tranh với quán cafe của bạn. Bạn cần đánh giá kỹ về giao thông, cũng như tình hình dân cư để quyết định phong cách quán. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm để có những lời khuyên tốt nhất.

Với mỗi một ý tưởng thì bạn cần chọn các địa điểm khác nhau

Những yếu tố này rất quan trọng trong việc lập kế hoạch và triển khai dự án. Qua đây chúng ta có thể thấy việc kinh doanh quán cafe nhỏ cũng rất phức tạp và chứa nhiều rủi ro. Bởi vậy mà khi xác định bắt tay vào làm thì bạn cần phải thực hiện từng bước vững vàng và hiệu quả. Hy vọng những kiến thức được cung cấp qua bài viết sẽ giúp bạn khi tham gia vào thị trường có thể từng bước đạt được thành công.

xem thêm : Chọn công ty cung cấp mẫu thiết kế quán cafe đẹp như thế nào?

Những lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe để kinh doanh thành công

Thiết kế quán cafe 2 tầng, kết hợp hài hòa giữa nhà ở và quán cafe

logo-cafe-sang-tao

Thiết kế cafe sáng tạo

Thiết kế thi công cafe trên toàn quốc

Văn phòng: Số 9 ngách 84 ngõ 1 Phạm tuấn Tài , Cầu Giấy - Hà Nội

Showroom :Số 126 Võ Chí Công - Tây Hồ - Hà Nội

Văn phòng và Xưởng : Chiến Thắng - Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại : (04)6 2921 509

Văn phòng miền trung: 115 Lê Đình Lý, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Khuyến mại giảm
70%
chi phí thiết kế 

Hotline : 0984 909 119

Phục vụ đến 23h hàng ngày

 

Chúng tôi nhận sản xuất và gia công theo yêu cầu của khách hàng