Sang mặt bằng quán cafe là loại hình kinh doanh trở nên “hot” hơn bao giờ hết, bởi trào lưu thưởng thức cafe của giới trẻ ngày một tăng. Người ta tìm đến các quán cafe không còn đơn thuần chỉ để uống nước hay gặp gỡ bạn bè và ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc kinh doanh quán cafe.

Vì sao sang mặt bằng quán cafe lại trở nên thông dụng đến thế? Những lợi ích mà mô hình này mang đến cho người kinh doanh những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao sang mặt bằng quán cafe lại trở nên thông dụng đến thế?
Vì sao sang mặt bằng quán cafe lại trở nên thông dụng đến thế?

Lợi ích của hình thức kinh doanh sang mặt bằng quán cafe

Ở những thành phố lớn và phát triển như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, việc tìm được mặt bằng đẹp, ở những nơi đông người qua lại là điều không phải quá khó. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ như cầu mở quán của mình là như thế nào, khoản vốn có sẵn là bao nhiêu, để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Với hình thức kinh doanh sang mặt bằng quán cafe, lợi ích đầu tiên thấy được ngay chính là quán đã có sẵn các vật dụng và trang thiết bị cần có của một quán cafe. Sau khi hoàn tất thủ tục mua hoặc thuê, bạn đã có thể đưa quán vào hoạt động ngay.

Khi mới mở quán buôn bán, việc khiến cho chủ quán đau đầu chính là giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của mình đến khách hàng. Kiếm được quán đã có sẵn lượng khách nhất định, chủ quán sẽ yên tâm hơn về vấn đề khách khứa lui tới.

Rủi ro của hình thức kinh doanh sang mặt bằng quán cafe

Trong kinh doanh hay ở bất cứ lĩnh vực nào, khi chịu đầu tư cũng là lúc bạn chấp nhận phải có những rủi ro xảy ra. Cụ thể hơn khi mua lại quán cafe với hình thức sang nhượng này, bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về giấy tờ pháp lý.

Bên cạnh đó, việc cẩn thận xem xét về vị trí quán cũng là điều hết sức quan trọng. Quán

cafe bạn mua lại phải nằm ở vị trí không quá thưa thớt người qua lại, không xảy ra tình trạng vi phạm an ninh trật tự quá nhiều.

Điều đặc biệt quan trọng là quán phải có chỗ để xe rộng rãi, không làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Đừng vì chút lợi nhuận mà gây mất trật tự an ninh, bạn sẽ phải trả giá cho việc làm đó đấy!

Yếu tố con người cũng là điều khó tránh khỏi.  Chú ý đến người đang cần sang mặt bằng quán cafe mà bạn muốn mua, cách làm việc không được mập mờ, lời nói phải đi đôi với giấy tờ rõ ràng. Tránh trường hợp lừa gạt cùng lúc ký hợp đồng với quá nhiều bên, hay kêu gọi người quen đến quán giả làm khách để bạn thấy tình hình buôn bán tấp nập mà vội vã mua ngay.

Những điều cần lưu ý khi tham gia hình thức kinh doanh sang mặt bằng quán cafe

Giấy tờ đầy đủ và rõ ràng

Không ít những trường hợp, người sang mặt bằng quán cafe chỉ là trung gian mà các thủ tục chuyển quyền cho họ rất mập mờ thậm chí là không có. Việc giấy tờ đầy đủ và rõ ràng là hết sức quan trọng, bạn cần yêu cầu phía bên sang mặt bằng quán cafe cung cấp đầy đủ các chứng từ sang nhượng, tránh trường hợp “mặt bằng ma” hoặc sang nhượng cùng lúc cho nhiều người.

Cơ sở vật chất và các trang thiết bị trong quán khi tiến hành sang mặt bằng quán cafe

Thông thường, với hình thức kinh doanh sang mặt bằng quán cafe, người bán sẽ nhượng lại toàn bộ nội thất và các trang thiết bị bên trong quán. Trước khi quyết định mua lại, bạn cần xem xét kỹ tất cả các vật dụng ấy có còn xài tốt không, có hư hỏng hay gặp bất cứ vấn đề gì hay không.

Nếu được, hãy cùng đi với người quen có kinh nghiệm trong ngành xây dựng để họ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Cả 2 bên bán và mua cần lưu ý liệt kê chi tiết và đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị, nội thất đang có trong quán, những cái cần sửa chữa, những cái nên và không nên giữ lại.

Làm việc như thế sẽ giúp bạn dễ dàng định giá các vật dụng ấy để cùng thương lượng đưa ra mức giá hợp lý, tránh những lằng nhằng hay bất cập về sau.

Hợp đồng chuyển nhượng sang mặt bằng quán cafe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng, bước ký hợp đồng sang mặt bằng quán cafe giữa 2 bên cũng quan trọng không kém. Hợp đồng cần được soạn đúng theo quy định của pháp luật, các bên trước khi ký phải xem xét kỹ, tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót mà ký rồi mới phát hiện ra.

Những điều khoản về con người, của cải và các điều lệ quy định phải được hai bên cùng thỏa thuận và ghi chính xác trong hợp đồng.

Sang mặt bằng quán cafe là hình thức kinh doanh không phải quá mới, tuy nhiên khi bạn quyết định mua lại mặt bằng cafe, cần xem xét rõ như cầu của mình. Nên lưu ý những vấn đề về giấy tờ để tránh những lùm xùm về sau. Chúc bạn kinh doanh thật thuận lợi.

xem thêm:  Cách pha chế cafe Espresso Conpana cực dễ làm

Cách bảo quản cafe giữ nguyên hương vị

Cách pha cafe NGON, ĐÚNG VỊ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi