Quán cafe trang trí bằng tre nứa đang dần chiếm được cảm tình từ phía khách hàng. Bởi chi phí thi công thấp dễ dàng biến tấu với nhiều thiết kế độc đáo & sáng tạo. Tuy nhiên trước khi thiết kế cho mình một quán cafe tre nứa thì bạn cần nắm chắc những lưu ý dưới đây.

1. Thế nào là quán cafe trang trí bằng tre

Giống như tên gọi những quán cafe tre nứa sử dụng vật liệu chính trong thiết kế thi công là tre nứa. Vật liệu này có ưu điểm là dễ tìm, chi phí vật liệu thấp lại dễ dàng biến táu thi công dưới nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên thời gian thi công lại khá dài. Mặt khác vật liệu này cũng dễ bắt lửa nên cần tuyệt đối chú ý trong thiết kế và bài trí hệ thống phòng cháy chữa cháy  sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra thiết kế nhà hàng bằng tre cũng tương tự và còn đơn giản hơn vì nhà hàng tập trung nhiều hơn và ăn uống và bàn ghế nên trang trí cũng không cần quá nhiều .

cafe-tre-nua-doc-dao
Ý tưởng thiết kế quán cafe tre nứa độc đáo

2. Những lưu ý trong thiết kế quán cafe trang trí bằng tre

a) Xử lý tốt vật liệu thô

– Xử lý chống mối mọt: Có thể sử dụng hóa chất, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất để phòng ngừa mối mọt và dễ sử dụng. Chỉ cần hoa tan dung dịch vào nước sau đó đổ lên đốt tre đầu tiên rồi để dung dịch chảy từ từ khắp ống tre. Sau đó chờ khô là có thể đưa vào sử dụng.

– Đồng thời sử dụng các chất liệu bảo quản lâm sản giúp ngăn ngừa mối mọt khi đưa vào sử dụng tốt hơn.

b) Lựa chọn màu sắc của tre nứa

Trong thiết kế nhà hàng bằng tre, hay quán cafe bằng tre ,tùy theo mục đích sử dụng & thiết kế mà lựa chọn màu sắc và kích thước ông tre nứa sao cho phù hợp nhất.  Để tăng thêm màu sắc cho thiết kế Bạn có thể sử dụng các loại sơn chuyên dụng dành cho vật liệu tre nứa.  Hoặc có thể sử dụng công nghệ đánh bóng, sơn dầu,… để sử lý tre nứa mà vẫn giữ nguyên màu sắc nguyên bản của chất liệu.

c) Vận chuyển & bảo quán vật liệu quán cafe trang trí bằng tre

Việc vận chuyển vật liệu cần phải lưu ý tránh trầy xước và biến dạng sản phẩm. Trong quá trình vận chuyển cần phải nhẹ nhàng & có phương pháp bảo vệ thích hợp.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-quan-cafe-tre-nua
Một góc thiết kế nhà hàng bằng tre

d) Phương pháp thi công quán cafe trang trí bằng tre

Để thi công đạt hiệu quả tốt nhất trong thi công sao cho sát với bản thiết kế ban đầu nhất thì cần phải lưu ý lựa chọn những người thợ giỏi có tay nghề cao. Đồng thời phải có khả năng đọc hiểu bản vẽ tốt, hiểu được ý đồ của người thiết kế.

Bên cạnh đó cần chú trọng đầu tư trang thiết bị xử lý trong quá trình thi công để đảm bảo giữ nguyên những ưu điểm của vật liệu mà không làm mất đi phong cách thiết kế ban đầu của kiến trúc sư.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi Bạn muốn thiết kế cho mình một quán cafe trang trí bằng tre nứa vừa đẹp mắt vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Điều quan trọng nhất chính là việc sử lý vật liệu cũng như thi công đảm bảo tránh làm mất thẩm mỹ, tránh bị mối mọt tấn công trong suốt quá trình sử dụng. Việc này tuy rằng không hề khó nhưng là đòi hỏi tính tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng khâu thi công để tránh bỏ sót, tránh những lỗi không đáng có phát sinh. Bshop đơn vị thiết kế thi công hàng đầu Việt Nam.

Thiết kế nhà hàng bằng tre 

Tham khảo các mẫu thiết kế cafe khác  << tại đây >>

Nguồn: https://mauthietkecafe.com 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu