XU HƯỚNG THIẾT KẾ CỦA MÔ HÌNH QUÁN CAFE CONTAINER ĐANG HÚT KHÁCH

Hiện nay, mô hình quán cafe container không còn là điều quá xa lạ trong kiến trúc hiện đại ở Việt Nam. Mô hình này không những càng ngày càng được giới trẻ ưa chuộng bởi sự mới lạ độc đáo của nó mà còn hấp dẫn những nhà đầu tư bởi tính tiện dụng và mức chi phí hợp lý. Trên thế giới mô hình café container đã xuất hiện cách đây khá lâu, tuy nhiên khi kiến trúc Việt Nam tiếp cận với mô hình này cũng là lúc nó đã phát triển đến một tầm vượt bậc.

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH QUÁN CAFE CONTAINER

Ưu điểm lớn nhất của mô hình này chính là nó có thể xây được trên hầu hết mọi địa hình, giá xây dựng không cao và cực kì phù hợp với những chủ đầu tư có ngân sách kinh doanh hạn hẹp. Các container được sản xuất đặc biệt từ thép không rỉ, có độ bền cao, và chịu lực khá tốt nhưng vẫn đảm bảo về mặt trọng lượng, vậy nên việc xây dựng chúng trên những vùng đất yếu là rất khả thi. Thời gian thi công nhanh chóng, có thể tiết kiệm đến 70% chi phí xây móng, hơn nữa tuổi thọ trung bình khá tốt tầm 50 năm. Và một điểm cộng khá thú vị, bạn không phải quá khó khan để có thể di chuyển quán cà phê của mình đến một địa điểm mới .

quan cafe container 1
Mô hình quán cafe container với thiết kế 2 tầng trông rất hiện đại

Vấn đề khiến rất nhiều người cân nhắc khi muốn xây dựng một quán cafe container đó là sự nóng bức và tiếng ồn kim loại. Nắm bắt được những nhược điểm lớn đó, những giải pháp khả thi cũng được đưa ra như sử dụng vật liệu lót tường cách âm, cách nhiệt, chống thấm như phủ sơn, phủ lớp bảo ôn, dùng mút, vách cách nhiệt, vách gỗ… Một điểm trừ nữa đó là chiều cao tối đa của thiết kế café container là khá thấp, và sẽ bị hạn chế trong việc thiết kế trang trí trần quán. Ngoài ra, việc xây dựng café container cũng vấp phải một khó khăn đó quá trình vận chuyển.

LỰA CHỌN PHONG CÁCH CHO MÔ HÌNH QUÁN CAFE CONTAINER

Mô hình này không quá kén chọn phong cách thiết kế, ngược lại  bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng thể hiện phong cách bên ngoài của những container này có khi còn tốt hơn cả những ngôi nhà cố định. Những phong cách thường được áp dụng cho những mô hình kinh doanh cà phê này là: vịntage (cổ điển) , green( hoà nhập với thiên nhiên), industrial (công nghiệp), colorful (màu sắc).

quán cafe container 2
Quán cafe container với kiểu trang trí ấn tượng

Ngoài ra, những mô hình café container còn có thể xây dựng 2 hay nhiều tầng mà không thành vấn đề. Việc bố trí những ban công bằng kính ở tầng trên và những chiếc dù rộng có màu sắc sặc sỡ là một ý tưởng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn, không những giúp mở rộng diện tích vốn có của quán mà còn cho khách hàng cảm nhận vẻ đẹp từ nhiều góc độ khác nhau.Việc trang trí nội, ngoại thất cho café container cũng vô cùng đa dạng, bởi bản thân nó đã đặc biệt sẵn rồi. Và đương nhiên dù cho bạn chọn theo phong cách nào thì mô hình café container luôn có một màu sắc mới mẻ và thu hút.

Một số thông tin hữu ích về mô hình quán café container sẽ là bước đệm cho những ai cảm thấy thích thú và muốn kinh doanh mô hình này. Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế nội ngoại thất cho café container các bạn hãy theo dõi thêm những bài viết khác của chúng tôi.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi