Mặt bằng kinh doanh cafe là một trong những bài toán khó nhất đối với những người có ý định mở quán cafe. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, mô hình kinh doanh của bạn là gì, mà bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp. Tiếp theo bạn sẽ phải cân nhắc về điều kiện tài chính của mình có thể chi trả bao nhiêu cho việc thuê mặt bằng.

Việc lựa chọn Mặt bằng kinh doanh cafe nhiều khi cũng chính là con dao hai lưỡi vì nhiều quán có thể nổi tiếng rất nhanh chỉ vì nằm ở chỗ đẹp. Hay nhiều quán cũng phải đóng cửa vì không thể duy trì được chi phí hằng tháng. Vậy để chọn một địa điểm phù hợp thì cần lưu ý những gì?

Liệu địa điểm đẹp thôi có phải là tất cả?

Chắc chắn là ai cũng có mơ ước có thể mở một quán cafe ngay trung tâm thành phố hay các khu trung tâm thương mại nổi tiếng đúng không nào? Đơn giản chỉ vì những địa điểm này có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng như có một lượng khách đông đảo thích có view đẹp và thuận tiện đi lại.

Nguyên tắc đầu tiên để chọn mặt bằng kinh doanh cafe là vị trí địa điểm mình định hay mua ở đâu.Thông thường, người ta lựa chọn mặt bằng kinh doanh dựa vào các yếu tố sau:

+ Mặt bằng của bạn có gần trung tâm hay không, có gần các trường đại học, văn phòng công ty hay không.

+ Địa điểm của bạn cũng nên thuận tiện giao thông vì nếu ở trong các ngõ nhỏ quá sẽ gây khó khăn, bất tiện cho khách hàng.

+  Nếu mặt bằng của bạn được chọn ở gần các khu giả trí hay các trung tâm thương mại thì đó là một lợi thế vì mọi người đến đó hay có nhu cầu vui chơi, xem phim, ăn uống.

Nên cân nhắc đến kinh phí có thể chi trả cho mặt bằng

Việc lựa chọn mặt bằng phù hợp là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của cửa hàng. Tuy nhiên, bên trên mới chỉ là bề nổi của vấn đề. Đằng sau cái lợi thế rất lớn về vị trí là những vấn đề liên quan đến chi phí phải trả và những yếu tố liên quan khác. Rất nhiều các nhà đầu tư đã phải lận đận vì trong thời gian đầu kinh doanh, vì trong thời gian này cần phải đầu tư khá nhiều cho việc làm mới, thay đổi nhằm thu hút khách hàng. Thời gian này có thể không có doanh thu thậm chí còn bị lỗ, mà các nhà đầu tư vẫn cần có rất nhiều các khoản cần chi trả như: nhân viên, điện nước, thực phẩm, thiết bị, cộng thêm khoản tiền thuê mặt bằng kinh doanh cafe quá lớn khiến công việc kinh doanh của bạn trở nên rất khó khăn. Bạn cần có những quyết định sáng suốt để công việc kinh doanh không bị mất lái mà thất bại. Như vậy, vị trí mặt bằng nằm ở trung tâm thành phố,  trung tâm thương mại hay ở một chỗ nào đó chưa chắc là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán.

Thực tế rằng, để tìm được mặt bằng kinh doanh cafe phù hợp cũng không phải chuyện đơn giản. Một địa điểm lý tưởng phải đáp ứng đầy đủ được các yếu tố như: giao thông,chỗ để xe, vỉa hè, cộng đồng dân cư hạ tầng, chủ nhà và các thủ tục hành chính. Tuy nhiên để đáp ứng được hết các tiêu chí trên thì chi phí thuê mặt bằng không phải rẻ, nên bạn cần cân nhắc và tìm cho mình địa điểm ưng ý nhất.

Nếu ngân sách của bạn hạn hẹp, và đang băn khoăn muốn tìm một địa điểm tốt thì bạn đừng lo. Vì địa điểm không phải là tất cả để có được thành công, bạn chỉ cần có đam mê và sự sáng tạo, tìm tòi ra những cái mới những cái khác biệt so với các quán khác phù hợp với giới trẻ. Chỉ cần bạn nắm vững được khách hàng bạn muốn hướng tới là ai, ngày nay giới trẻ tìm đến quán cafe đơn giản là chỉ để có một view đẹp để sống ảo, một nơi yên tĩnh để làm việc.

Thay vì phải lựa chọn một địa điểm với chi phí quá sức của bạn. Bạn nên tìm hiểu và đầu tư vào thiết kế, hay những điều khác biệt cho phong cách thực đơn. Sau đó bạn nên dành tiền cho các hoạt động marketing để thu hút, lôi kéo được nhiều khách hàng hơn. một khi mà họ đã yêu thích quán của bạn rồi thì họ sẽ không quản đường xá xa xôi, hay bất kì lí do nào khác để đến một nơi quen thuộc.

Với những gợi ý về mặt bằng kinh doanh cafe ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để lựa chọn cho mình những địa chỉ phù hợp và ưng ý nhất. Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn có thể sống đúng với đam mê và thành công trên con đường mình đã chọn.

xem thêm : » 6 KỸ NĂNG NÊN CÓ ĐỂ THÀNH NGƯỜI PHA CHẾ GIỎI

10 TUYỆT CHIÊU GIÚP QUÁN CAFE LUÔN HÚT KHÁCH

Các phong cách quán cafe được giới trẻ hiện nay được săn lùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

gửi câu hỏi