1920
1-slider-desktop-1920×570-1
2-slider-desktop-1920×570-1
1366
1-slider-laptop-1366×406-1
2-slider-laptop-1366×406-1
450
1-slider-desktop-450×134
2-slider-desktop-450×134

Nếu cần thuê lại quán cafe hãy chú ý những điều sau đây

Cần thuê lại quán cafe để kinh doanh không ít bạn trẻ thiếu kinh nghiệm đã phải ngậm ngùi đóng cửa sau đó. Bởi vì những người này không tìm hiểu thật kỹ trước khi thuê lại quán cafe. Vậy làm sao để không phạm phải những sai lầm như các bạn trẻ này. Hãy xem những chú ý trong bài viết sau đây nhé!

Tìm kiếm địa điểm thuê quán cafe

Nếu cần thuê lại quán cafe hãy chú ý những điều sau đây

Trước hết việc tìm một địa điểm để thuê lại quán cafe có địa điểm đẹp là cần thiết. Hãy chú ý những quán ở trung tâm, hay gần các trường học, nơi đông dân cư. Vì những nơi này sẽ giúp cho việc thu hút khách hàng được dễ dàng hơn. Bạn có thể search trên mạng sẽ ra rất nhiều kết quả. Bạn chỉ việc ghi những địa chỉ mà bạn cảm thấy hợp lý và đến tận nơi để xem xét. Hoặc bạn có thể tìm trực tiếp thông qua người thân bạn bè.

Tìm hiểu về lượng khách và tình hình xung quanh quán

Nếu bạn cần thuê lại quán cafe để kinh doanh mà tìm được một địa điểm. Đừng vội vàng gặp ngay chủ quán để hỏi thuê mà hãy tìm hiểu về quán. Bạn có thể đến quán vào những giờ cao điểm xem lượng khách của quán đó như thế nào? Sau đó hãy hỏi những người xung quanh xem quán hoạt động lâu chưa? Khu vực xung quanh có an ninh hay không? Và còn rất nhiều vấn đề khác bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Chỉ có tìm hiểu thật kỹ bạn mới tìm được những địa điểm thích hợp để việc kinh doanh được thuận lợi hơn

Gặp trực tiếp để trao đổi với chủ quán

Khi cảm thấy những điều kiện xung quanh hợp lý thì bạn trực tiếp gặp chủ quán. Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chủ thể cho bạn thuê lại quán cafe là người kinh doanh tại địa điểm này hay chủ nhà. Nếu chỉ là người kinh doanh tại đây thì hãy yêu cầu họ cung cấp giấy tờ xác nhận được phép cho bạn thuê lại quán.

Nếu cần thuê lại quán cafe hãy chú ý những điều sau đây

Hãy tìm hiểu rõ chủ nhà có ở chung với quán cafe bạn cần thuê lại hay không? Và nếu ở chung thì có lối đi riêng hay không? Điện nước tính thế nào? Thời gian cho thuê là bao lâu liệu có đủ cho việc lấy lại vốn của bạn không? Và nếu hết thời hạn thuê thì có ký hợp đồng lại được không?

Việc lưu ý về vấn đề tài sản khi thuê lại quán cũng cần chú ý. Thông thường khi bạn cần thuê lại  quán cafe thì bạn cũng cần trang bị những đồ dùng cần thiết. Vì vậy bạn có thể hỏi chủ quán cũ cho nhượng lại những đồ dùng, trang thiết bị , đồ nội thất… Tất nhiên bạn cũng nên tính toán xem những món đồ đó có phù hợp với quán của mình không? Và đừng quên liệt kê những đồ dùng, trang thiết bị máy móc một cách chi tiết nhất. Việc này sẽ giúp tránh được những vấn đề không hay nảy sinh sau này.

Hãy trao đổi những vấn đề này thật kỹ với chủ nhà trước khi ký hợp đồng hay trao tiền cọc nhé!

Xem xét kỹ hợp đồng thuê nhà 

Sau khi đã thực hiện trao đổi cùng chủ nhà về việc cần thuê lại quán cafe của bạn. Cùng với việc thỏa thuận trao đổi những vấn đề có liên quan thì hai bên phải lập một hợp đồng thuê. Hãy tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu thấy điều khoản bất lợi hãy cùng bên cho thuê trao đổi lại.

Hãy yêu cầu chủ cũ xử lý hết những vấn đề liên quan đến quán cafe trước đó. Chẳng hạn như việc xử lý những nợ nần hay những người nhân viên của quán cafe cũ để tránh những phiền phức sau này.

Nếu cần thuê lại quán cafe hãy chú ý những điều sau đây

Làm thủ tục đăng ký kinh doanh

Mặc dù đã làm hợp đồng và thuê quán xong nhưng bạn không thể kinh doanh theo giấy đăng ký kinh doanh của chủ cũ. Bạn nên đến cơ quan đăng ký kinh doanh và làm thủ tục đăng ký kinh doanh theo tên của mình. Việc này cũng có lợi nếu bạn muốn vay vốn kinh doanh bằng các giấy tờ này.

Trên đây là một số chú ý khi cần thuê lại quán cafe để kinh doanh. Khi bắt đầu kinh doanh quán cafe hãy thận trọng xem xét thật kỹ, không bạn sẽ rất rơi vào tình trạng tiền mất mà không thu lại được gì. Vì vậy hãy tham khảo người am hiểu về kinh doanh trước khi muốn khởi nghiệp bạn nhé!

xem thêm : Những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong thiết kế quán cafe mini

Tìm hiểu về khóa học barista hà nội tại các trung tâm lớn

Những chi phí khi thiết kế quán cafe take away bạn cần tham khảo

 

logo-cafe-sang-tao

Thiết kế cafe sáng tạo

Thiết kế thi công cafe trên toàn quốc

Văn phòng: Số 9 ngách 84 ngõ 1 Phạm tuấn Tài , Cầu Giấy - Hà Nội

Showroom :Số 47 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng và Xưởng : Chiến Thắng - Hà Đông , Hà Nội

Điện thoại : (04)6 2921 509

Văn phòng miền trung: 115 Lê Đình Lý, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Khuyến mại giảm
70%
chi phí thiết kế 

Hotline : 0984 909 119

 

Chúng tôi nhận sản xuất và gia công theo yêu cầu của khách hàng